มีราเม็งปลาไหมคะ ที่เป็นเนื้อปลาแท้ ๆ เขานิยมใช้ปลาอะไร แล้วเพราะอะไรคะ / ข้าวต้มซุปกระดูกปลา

1. จริง ๆ เสิร์ชดูได้ แต่ยังไม่ได้เสิร์ชค่ะ อยากตั้งกระทู้ถามก่อน รู้สึกเนื้อสัตว์หลักของราเม็ง จะเป็นหมู สัตว์อื่นเคยดูบ้างตามรายการ แต่จำไม่ได้แล้วค่ะ แล้วปลาที่ใช้มันคาวไหมคะ ถ้าคาว คนญี่ปุ่นเขามีวิธีดับคาวยังไง (ต้องผัดไฟแรง แล้วราดด้วยมิริน สาเก เหล้าจีน น้ำมันงา อีกรึเปล่าคะ หรือทอดจนข้างนอกกรอบเลย)

ที่ใช้คำว่า เนื้อปลาแท้ ๆ หมายถึงว่าไม่ใช่ในลักษณะปลาขูด ปลาป่น ที่เอามาทำเป็นลูกชิ้นปลา ปลาเส้น ซะก่อนน่ะค่ะ (อันที่คล้าย ๆ นะรุโตะ เรียกว่า คะมะโบะโกะ หรืออะไรประมาณนี้แหละค่ะ เดี๊ยนจำไม่ได้ ที่เป็นก้นหอยสีชมพู หั่นแว่น)

เราจะใช้ความเป็นเย็นตาโฟ ความเป็นสไตล์จีนแคะ จีนฮากกา ใส่ลงไปแทนได้ไหมคะ หรือสำหรับบ้านเรา เย็นตาโฟกับก๋วยเตี๋ยวปลา เกี๊ยวปลา ถือว่าเป็นที่สุดแล้ว ไม่ต้องมาแบบเป็นราเม็งก็ได้

2. ซุปกระดูกปลา (น่าจะก้างสันหลังปลา) มันให้รสต่อน้ำแกงได้เยอะขนาดนั้นเลยเหรอคะ ของเดี๊ยนนี่ อาหารเหนีย จะต้องใช้หัวปลาเป็นหลักน่ะค่ะ (พวกที่กินเหลือ ๆ จากปลาจี่ ปลาทอดน่ะแหละ สงสัยรสมาจากเหงือกปลา) ไม่รู้ว่าปลาทะเลเขาใช้ตรงส่วนไหนกันบ้าง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่