▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
จุลินทรีย์ (Microorganism)
วิทยาศาสตร์
Probiotics แบบผง มีกรรมวิธีในการผลิตยังไง จุลินทรีย์ถึงยังไม่ตาย?
เลยมีความสงสัยผุดขึ้นมาว่า ผลิตภัณฑ์เค้าใช้กรรมวิธีไหนในการทำให้เป็นผงแล้วจุลินทรีย์ยังมีชีวิตอยู่?
ใช้การให้ความร้อน หรือการ freeze dry?
หรือจริงๆ จุลินทรีย์มันตายแหละ แต่ซากมันที่ remain อยู่ในผง เมื่อเรารับมันเข้าไปในกระเพาะ ก็มีคุณสมบัติเหมือนเวลาดื่มนมเปรี้ยวที่มีโพรไบโอติกส์