หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
สวัสดีคะ เรามีปัญหาเรื่อง การใช้เตาอบขนม เวลาจะไหม้ตลอด มันขึ้นอยู่กับอะไรบ้าง ใครพอมีความรู้เรื่องนี้ รบกวนทีคะ
กระทู้คำถาม
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
จะทำอย่างไรไม่ให้ขนมไหม้ถ้าต้องอบเตาอบอุณหภูมิสูง
สมาชิกหมายเลข 2792726
เตาอบมีปัญหาคะ อบแล้วควันฟุ้งทั่วบ้าน ขนมไหม้U.U
หลังๆมานี่ไม่รู้เตาอบเปนอะไรคะ อบคุกกี้ ไหม้ตลอด ทั้งๆที่อุณหภูมิ 150องศาและก้ไม่ได้ทิ้งเตาให้ร้อนนานด้วยนะคะ ไม่รู้จัเกี่ยวกะการอบขนมหรือป่าว เพ เพราะก่อนหน้านี้อบอย่างอื่นก้ไม่เปน หลังๆๆอบแต่คุกกั้
muSsy
อยากถามเรื่องเตาอบไฟฟ้าค่ะ ปลั๊กสามขาของเตามันร้อนมาก แบบนี้ผิดปกติไหมค่ะ
ตอนนี้ใช้เตาอบไฟฟ้าของชาร์ป ขนาด 70 ลิตร ค่ะ ใช้งานได้ตามปกติค่ะ แต่ครั้งล่าสุดพอเสียบปลั๊ก (ปลั๊กสามขา) เข้ากับเบ้าเสียบจากผนังและอุ่นเตา ปรากฎว่าได้กลิ่นไหม้ ๆ ตอนแรกเราก็คิดว่าน่าจะมีเศษอะไรติดอยู่
สมาชิกหมายเลข 5675990
เตาอบติ้งทำขนมอะไรได้บ้าง
เรามีเตาอบติ้งอยู่เครื่องนึง จะเอาไว้อบไก่ อบขนมปัง ราวๆนี้ เลยอยากรู้ว่าจะทำขนมอย่างอื่นได้ไหมค่ะ
สมาชิกหมายเลข 5524612
ถ้าเปิดเตาอบที่ไฟ 180C หมายถึงไฟบนส่งไฟ 180c + ไฟล่าง 180c = 360c หรือรวมไฟบนไฟล่าง 180C คะ
ถ้าเปิดเตาอบที่ไฟ 180C หมายถึงไฟบนส่งไฟ 180 + ไฟล่าง 180 = 360 หรือรวมไฟบนไฟล่าง 180C คะ พอดีทำมัฟฟินแล้วในสูตรบอกว่าอบที่ 180c ไฟบน ล่าง ไม่เปิ
เบบี้ ชาร์ค ดู๊ด ดู ดู่ ดุด
อาหาร/ผลไม้ อบกรอบ
อยากหารายได้เสริม ทำอาหาร/ผัก/ผลไม้อบกรอบ ใส่กระปุก ไปวางขายตามร้านอาหาร/ ร้านขนมของฝาก แบบอบกรอบ ไม่ทอด ที่ดูไว้เป็นปูอัด เบคอน ไส้กรอก คางกุ้ง ถั่วอบกรอบ อยากสอบถามเรื่องเตาอบ ควรจะใช้แบ
สมาชิกหมายเลข 8568698
อาหาร/ผลไม้ อบกรอบ
อยากหารายได้เสริม ทำอาหาร/ผัก/ผลไม้อบกรอบ ใส่กระปุก ไปวางขายตามร้านอาหาร/ ร้านขนมของฝาก แบบอบกรอบ ไม่ทอด ที่ดูไว้เป็นปูอัด เบคอน ไส้กรอก คางกุ้ง ถั่วอบกรอบ อยากสอบถามเรื่องเตาอบ ควรจะใช้แบ
สมาชิกหมายเลข 8568698
อบขนมแล้วเป็นจุดดำ
ตามรายละเอียดหัวข้อกระทู้เลยค่ะ ก่อนหน้านี้อบขนมมานานหลายเดือนไม่เคยเป็นจุดดำดำแบบนี้ (บนด้านหน้าของขนม) คิดว่าเป็นที่เตาอบ (ใช้แบบแก๊ส) เป็นเตาอบสแตนเลส จนมีช่างเข้ามาดูแก้ยังไงก็แก้ไม่หาย ตอนหล
กระแตน้องพี่ต่าย
ถามหน่อยค่ะกระทงกระดาษที่เขาเอาไว้ทำคัพเค้กหรือเค้กกล้วยหอมอ่ะค่ะเอาเข้าเตาอบได้มั้ยคะ
สมาชิกหมายเลข 6961992
ช่วยแนะนำเตาเเม่เหล็กไฟฟ้าที่ดีๆ ทนๆ งบ 1200-1500
ใช้ทำข้าวผัด ไข่ต้ม ข้าวโอ้ต อบซาลาเปา อุ่นแกง
สมาชิกหมายเลข 3415269
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
สวัสดีคะ เรามีปัญหาเรื่อง การใช้เตาอบขนม เวลาจะไหม้ตลอด มันขึ้นอยู่กับอะไรบ้าง ใครพอมีความรู้เรื่องนี้ รบกวนทีคะ