[SR] 🇹🇭 Chim Chim - ชิม ชิม ห้องอาหาร All Day Dining ประจำโรงแรม Siam@Siam Design Hotel Bangkok 

🇹🇭 Chim Chim - ชิม ชิม

🍴 All Day Dining - ออล เดย์ ไดนิ่ง

👨🏻‍🍳 Chef Antoine Darquin - เชฟ อองตวน ดัคเกียง

🎗 รีวิววันนี้เราขอแนะนำ Chim Chim ห้องอาหาร All Day Dining ประจำโรงแรม Siam@Siam Design Hotel Bangkok ตัวร้านถูกวางคอนเซปให้เป็น Art-inspired Social Dining หรือก็คือห้องอาหารที่มีบรรยากาศเรียบง่าย สบาย ๆ ควบคู่ไปกับการจัดแสดงงานศิลป์ต่าง ๆ ทั้งยังออกแบบมาให้สามารถรองรับลูกค้าได้ทุกกลุ่มไม่ว่าจะเป็นเหล่า Cafe Hopper ที่ชื่นชอบการถ่ายรูปคู่กับอาหารสวย ๆ, สาย Heathy ที่อยากลิ้มลองอาหารเพื่อสุขภาพที่ถูกยกระดับขึ้นมาจากร้านอาหารทั่วไป, เหล่า Foodies ที่เน้นการรับประทานอาหารแบบจริงจัง หรือกระทั่งคนทั่วไปที่อยากชื่นชมงานศิลปะพร้อมกับสั่งเครื่องดื่มสัก 1-2 แก้วก็สามารถแวะมาที่นี่ได้เช่นกัน 

🎗 อาหารที่นี่ควบคุมโดยเชฟ Antoine Darquin ชาวฝรั่งเศสผู้มากประสบการณ์โดยมีโจทย์คือการยกระดับเมนูธรรมดา ๆ ให้มีรสชาติและเทคนิคการปรุงซับซ้อนกว่าร้านอาหารหรือคาเฟ่ทั่วไป เพื่อน ๆ สามารถเลือกชิมเมนู All Day Breakfast ง่าย ๆ อย่าง Poached Egg, Avocado Toast, Burrito, Acai Bowl และจานที่มีความซับซ้อนขึ้นมาอย่าง Lobster Roll, Pasta, Pizza และ Main Course ต่าง ๆ สุดท้ายคือ Festive Menu ซึ่งจะเปลี่ยนแปลงไปตามฤดูกาล และด้วยคอนเซปของเพจเราจึงคัดเฉพาะเมนูที่ต้องใช้เทคนิคและความละเอียดลออมานำเสนอในวันนี้อย่างเช่น

✨ CHIM CHIM SEAFOOD SOUP (370++)
Seafood Kefir & Lemongrass Consommé, Tiger Prawn, Scallop, Squid, Mussel Served with Crispy Garlic Bread
เมนูที่โดดเด่นที่สุดของมื้อนี้ขอยกให้กับซุปซีฟู้ดสูตรพิเศษสไตล์ห้องอาหารชิม ๆ น้ำซุปอยู่ระหว่างกลางระหว่างบิสก์กับคอนซอมเม่ มีกลิ่นหอมของตะไคร้เสริมมาจาง ๆ รสชาติเข้มข้น แต่ไม่มีรสขมปลาย ๆ แบบซุปบิสก์ฝรั่งเศส ด้านในมีอาหารทะเลหลายชนิดทั้งหอยเชลล์ หอยแมลงภู่ กุ้งลายเสือ หมึก รับประทานคู่กับขนมปังกระเทียมกรอบ ๆ เข้ากันดีมาก ๆ

✨ TIGER PRAWN RAVIOLI (590++)
Homemade Ravioli with Tiger Prawns, Diced Tomato in Brandy Creamy Sauce
ราวิโอลี่หรือพาสต้าทรงเกี๊ยวทีทางร้านทำเอง ด้านในสอดไส้กุ้งลายเสือเนื้อแน่นเสิร์ฟมากับซอสครีมที่มีอโรม่าหอม ๆ จากบรั่นดีและความฉ่ำอุมามิของมะเขือเทศเข้ากันอย่างลงตัว

🎗 Chim Chim เป็นร้านอาหารที่เหมาะกับลูกค้าหลายกลุ่มตั้งแต่การแวะไปนั่งชิวถ่ายรูปในช่วงกลางวัน การนัดพบกับเพื่อน ๆ หลังเลิกงาน หรือกระทั่งการเฉลิมฉลองในโอกาสพิเศษ ราคาอาหารอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน ทั้งยังมีทำเลอยู่ใจกลางเมืองติดกับสถานีรถไฟฟ้าสนามกีฬาแห่งชาติอีกด้วย

📃 À LA CARTE

CROC' TRUFFLE (750++/2 pcs)
Truffle Toasty, Abondance, Pancetta & Shokupan

BEEF WAGYU SANDO (750++/2 pcs)
Wagyu Beef, Beetroot Tartar, Smoked Barbecued & Shokupan

LOBSTER N' ROLL (750++/2 pcs)
Lobster, Yuzu, Black Garlic & Potato Cake

OYSTER (80++/1 pc)
Onion Vinegar and Raspberry, Deep Fried Chawanmushi

CHIM CHIM SEAFOOD SOUP (370++)
Seafood Kefir & Lemongrass Consommé, Tiger Prawn, Scallop, Squid, Mussel Served with Crispy Garlic Bread

TIGER PRAWN RAVIOLI (590++)
Homemade Ravioli with Tiger Prawns, Diced Tomato in Brandy Creamy Sauce

JUICY PORK BELLY (590++)
Served with Homemade Apple Sauce

PB & J CROFFLES SANDWICH (290++)
Homemade Freshly Baked Croffle, Peanut Butter Ice Cream, Chantilly Cream, Berry Compote, Peanut Butter Sauce, Strawberry Jam, Fresh Raspberry, Pistachio Nut, Icing Sugar

VANILLA MILLEFEUILLE (290++)
Mille Feuille Puff, Vanilla Cream, Miso Caramel, Tonka Ice Cream, White Crumble, Vanilla Icing, Sliced Tonka Bean

S'MORE TARTLET (450++/3 pcs)
Chiang Mai 70% Chocolate Ganache, Crumble, Marshmallow & Crispy Tartlet

☕️ DRINKS

SANTA'S BACKYARD (120++)
Strawberry Matcha Ice Latte

HOT HAZELCINO (120++)
Kad Kakao Hazelnut Cappuccino

🏵 Score: Ads

📍 Visit: Dec 2021

🏠 Location: G/F, Siam@Siam Design Hotel Bangkok, 865 Rama 1 Rd., Patumwan Wang Mai, Bangkok.

🚗 Parking: จอดที่โรงแรม Siam@Siam Design Hotel Bangkok

🕗 Operating Time: 8.00-22.00

💰 Price: 500-900 THB/p

📌 Reservation: Walk In

📞 Tel: 02-217-3000

🧥 Dress Code: Casual

🖥 Website: https://www.siamatsiam.com/bangkok/restaurants-bars/chim-chim/

🥰 ฝากเพื่อน ๆ ช่วยกดไลค์และติดตามเราผ่านช่องทางต่าง ๆ โดยเราตั้งใจนำเสนองานรีวิวร้านอาหาร Fine Dining ชั้นนำและห้องอาหารระดับ Michelin Guide ทั่วโลก

👍 Facebook: “ตามล่า Fine Dining” และ “Pakiin by ตามล่า Fine Dining”

👍 Youtube: ตามล่า Fine Dining

👍 Instagram: finedining_lovers

👍 Group “Fine Dining Lovers by ตามล่า Fine Dining”: https://www.facebook.com/groups/3392372877497917/?ref=share
#FineDining #AroiBKK #Bangkok #ตามล่าFineDining


🇹🇭 Chim Chim - ชิม ชิม
🍴 All Day Dining - ออล เดย์ ไดนิ่ง
👨🏻‍🍳 Chef Antoine Darquin - เชฟ อองตวน ดัคเกียง

CROC' TRUFFLE (750++/2 pcs)
Truffle Toasty, Abondance, Pancetta & Shokupan
เมนู Festive Season อย่างแรกคือ Croc' Truffle นำเสิร์ฟมา 2 ชิ้นต่อจานเป็นขนมปังโชคปังเนื้อฟูนุ่มสอดไส้ด้านในด้วยชีสยืด ๆ และแพนเชตต้าหอม ๆ ทอปด้วยทรัฟเฟิลที่มีอโรม่าเด่นชัด ใครเป็นสายทรัฟเฟิลน่าจะฟินกับจานนี้ได้ง่าย ๆ

BEEF WAGYU SANDO (750++/2 pcs)
Wagyu Beef, Beetroot Tartar, Smoked Barbecued & Shokupan
ถัดมาคือโชคุปังสอดไส้ด้านในด้วยเนื้อวัวออสเตรเลียนวากิวชิ้นโตแล้วปรุงรสชาติด้วยซอสบาบีคิว ผิวขนมปังด้านในมีองค์ประกอบของบีทรูทซึ่งจะมีความ Earthy นิด ๆ ช่วยเบรคความมันของเนื้อวัวไม่ให้โดดจนเกินไป อย่างไรก็ตามเราคิดว่าตัวชิ้นเนื้อวัวพอนำมาทำเป็นแซนวิชดูจะหยิบรับประทานยากไปสักนิด

LOBSTER N' ROLL (750++/2 pcs)
Lobster, Yuzu, Black Garlic & Potato Cake
แตกต่างจาก 2 จานก่อนหน้าที่ใช้ขนมปังโชคุปัง จานนี้เชฟเลือกใช้มันฝรั่งนำมาเรียงกันเป็นชั้น ๆ ทอปด้วยเนื้อก้ามกุ้งล็อบสเตอร์หวาน ๆ ครีมหอมมัน และยูซูเจลช่วยเรียกความสดชื่น เนื้อสัมผัสของล็อบสเตอร์จะต่างกันกับเค้กมันฝรั่งช่วยให้เคี้ยวสนุกมากยิ่งขึ้น

OYSTER (80++/1 pc)
Onion Vinegar and Raspberry, Deep Fried Chawanmushi
นอกจากนี้ทางร้านยังมีหอยนางรมสด ๆ ในราคาพิเศษเพียง 80 บาทต่อชิ้น ทั้งยังมีหลายสไตล์ให้เลือก ฝั่งขวาเสิร์ฟมากับไข่ทอดสไตล์เอเชีย ฝั่งซ้ายเสิร์ฟมากับราสเบอร์รี่และน้ำส้มสายชูที่มีกลิ่นของหอมใหญ่

CHIM CHIM SEAFOOD SOUP (370++)
Seafood Kefir & Lemongrass Consommé, Tiger Prawn, Scallop, Squid, Mussel Served with Crispy Garlic Bread
เมนูที่โดดเด่นที่สุดของมื้อนี้ขอยกให้กับซุปซีฟู้ดสูตรพิเศษสไตล์ห้องอาหารชิม ๆ น้ำซุปอยู่ระหว่างกลางระหว่างบิสก์กับคอนซอมเม่ มีกลิ่นหอมของตะไคร้เสริมมาจาง ๆ รสชาติเข้มข้น แต่ไม่มีรสขมปลาย ๆ แบบซุปบิสก์ฝรั่งเศส ด้านในมีอาหารทะเลหลายชนิดทั้งหอยเชลล์ หอยแมลงภู่ กุ้งลายเสือ หมึก รับประทานคู่กับขนมปังกระเทียมกรอบ ๆ เข้ากันดีมาก ๆ

TIGER PRAWN RAVIOLI (590++)
Homemade Ravioli with Tiger Prawns, Diced Tomato in Brandy Creamy Sauce
ราวิโอลี่หรือพาสต้าทรงเกี๊ยวทีทางร้านทำเอง ด้านในสอดไส้กุ้งลายเสือเนื้อแน่นเสิร์ฟมากับซอสครีมที่มีอโรม่าหอม ๆ จากบรั่นดีและความฉ่ำอุมามิของมะเขือเทศเข้ากันอย่างลงตัว

JUICY PORK BELLY (590++)
Served with Homemade Apple Sauce
ส่วนเมนคอร์สเราขอแนะนำเนื้อหมูสามชั้น ย่างจนสุกพอดีและยังคงความฉ่ำได้มาก ราดด้วยซอสแอปเปิ้ลเข้มข้น  ละด้วยปริมาณที่เสิร์ฟมาสามารถแบ่งกันชิมได้ 2-3 คนเลยทีเดียว

PB & J CROFFLES SANDWICH (290++)
Homemade Freshly Baked Croffle, Peanut Butter Ice Cream, Chantilly Cream, Berry Compote, Peanut Butter Sauce, Strawberry Jam, Fresh Raspberry, Pistachio Nut, Icing Sugar
ของหวานจานแรกเราขอแนะนำครอฟเฟิ่ลแป้งหนึบที่เชฟนำมาประกบกันเป็นแซนวิช ตรงกลางคือกอมโปตสตรอว์เบอร์รี่ให้รสชาติเปรี้ยวหวาน มีถั่วพิสตาชิโอ้โรยใส่มาด้วยเพื่อเพิ่มมิติทางเนื้อสัมผัส

VANILLA MILLEFEUILLE (290++)
Mille Feuille Puff, Vanilla Cream, Miso Caramel, Tonka Ice Cream, White Crumble, Vanilla Icing, Sliced Tonka Bean
จานนี้คือขนมมิลเฟยที่เชฟเปลี่ยนจากการใช้แป้งพัฟแพสทรี่แบบหนากรอบมาเป็นแป้งที่บางขึ้น ตรงกลางเป็นครีมวานิลลาหอมมัน เสิร์ฟมาคู่กับไอศกรีมตองก้าบีนส์รสเด็ด

S'MORE TARTLET (450++/3 pcs)
Chiang Mai 70% Chocolate Ganache, Crumble, Marshmallow & Crispy Tartlet
ใครเป็นแฟนช็อกโกแลตห้ามพลาดเมนู Festive ที่ใช้ช็อกโกแลตเข้มข้น 70 % จากเชียงใหม่มาทำเป็นกานาร์ชใส่ลงในมินิทาร์ตแป้งบางกรอบ ด้านบนเป็นมาร์ชแมลโลว์นุ่มหนึบ รับประทานกับช็อกโกแลตร้อน ๆ สักแก้วจะอร่อยยิ่งขึ้น

SANTA'S BACKYARD (120++)
Strawberry Matcha Ice Latte
ส่วนเครื่องดื่มแก้วแรกเป็นไอซ์มัทฉะลาเต้ ด้านบนทอปด้วยสตรอว์เบอร์รี่เย็น สดชื่นช่วยล้างปากดับคาวได้เป็นอย่างดี

HOT HAZELCINO (120++)
Kad Kakao Hazelnut Cappuccino
เครื่อมดื่มช็อกโกแลตอุ่น ๆ ที่ใช้ช็อกโกแลตไทยของ Kad Kakao เสิร์ฟมาร้อน ๆ หอม ๆ ห้ามลืมชิมคุกกี้ช็อกโกแลตรสเลิศที่อร่อยชนิดอยากขอสั่งเพิ่ม
ชื่อสินค้า:   🇹🇭 Chim Chim - ชิม ชิม
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้าหรือบริการมาใช้รีวิวฟรี โดยไม่ต้องคืนสินค้าหรือบริการนั้น
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่