ข้าวปลาแกะยอดฮิตหรือข้าวคลุกปลาทูน้ำพริกกะปิแบบไม่ตำอร่อยง่ายจบในจานเดียว

สวัสดีค่ะวันนี้มาพร้อมเมนูยอดฮิตข้าวปลาแกะแต่คิดปรับเปลี่ยนเป็นปลาทูเลยเรียกอีกชื่อว่าข้าวคลุกปลาทูก็ได้ค่ะและมีปลาทูทอดก็ต้องนึกถึงน้ำพริกกะปิวันนี้มีสูตรแบบง่ายๆไม่ตัองตำให้ยุ่งยากแต่อร่อยไม่แพ้กันค่ะไปดูวิธีทำกันเลยค่ะ



เพี้ยนกินเพี้ยนปูเสื่อรอ

ดูเป็นคลิปกดตรงนี้นะคะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ส่วนผสมและวิธีทำ

เริ่มจากนำปลาทูตัวโตๆมาคลุกกับเกลือและน้ำปลาหมักไว้10 นาที


นำกระทะตั้งไฟใส่น้ำมันรอร้อนแล้วนำปลาลงทอดให้สุกกรอบแล้วตักขึ้นมาพักให้สะเด็ดน้ำมัน


จากนั้นมาทำน้ำพริกกะปิกันต่อ เริ่มจากซอยหอมแดงและพริกสด


ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ กะปิและน้ำมะนาว


ผสมให้เข้ากัน แค่นี้ก็ได้น้ำพริกกะปิแบบง่ายๆไม่ต้องตำให้ยุ่งยากแล้วค่ะ


ทุกอย่างเสร็จแล้วก็จัดจาน แกะปลาทูวางบนข้าวสวยร้อนๆ ส่วนหัวปลาทูของโปรดเราไม่ทิ้งวางลงไปด้วยใครชอบกินเหมือนเราบ้าง


จากนั้นก็ราดน้ำพริกกะปิลงไปแค่นี้ก็เสร็จแล้วจ้าข้าวปลาแกะหรือจะเรียกว่าข้าวคลุกปลาทูน้ำพริกกะปิแสนง่าย


มาชิมกันค่ะ ปลาทูกรอบนอกนุ่มในกินกับน้ำพริกกะปิรสเผ็ดเปรี้ยวอร่อยมาก ต้องลองค่ะ


ฝากกดไลค์แชร์กดติดตามช่อง "ครัวคิดนิ" เป็นกำลังใจให้คิดด้วยนะคะ แล้วอย่าลืมดูแลตัวเองและคนรอบข้างใส่แมสล้างมือบ่อยๆกินของอร่อยมีประโยชน์แล้วเจอกันใหม่เมนูหน้าค่ะ

เพี้ยนยิ้มเพี้ยนขอบคุณนานามาลัย
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่