ผู้จัดการร้านอาหารรับมือยังไงกับลูกค้าคล้ายกับมิจฉาชีพ

เราทำงานเป็นผู้จัดการร้านอาหาร แล้วมีลูกค้าคนหนึ่งเข้ามาใช้บริการค่ะ ครั้งแรก complain ทางร้านว่า ไก่ด้านในไม่สุก พนักงานเราเปลื่ยนสินค้าให้แล้วให้ gift voucher เพื่อแสดงความขอโทษให้ค่ะ  หลังจากวันนั้น ลูกค้าท่านเดิมจะเข้ามาที่ร้าน แล้วร้องเรียนเป็นประจำ บางเรื่องเช่น พนักงานแจ้งว่าต้องรออาหารนานหน่อยเนื่องจากออร์เดอร์เย๊อะสินค้าสุกไม่ทันลูกค้าก็โวยว่า รอนานไม่ได้ ทางพนักงานเสนอเมนูอื่นที่มีของอยู่ไม่ต้องรอ ลูกค้าต่อว่าพนักงานว่าแก้ปัญหาได้แค่นี้เหรอ แล้วโทรหาสำนักงานใหญ๋ จนเราต้องแจ้งทางพนักงานร้านว่าถ้าลูกค้าท่านนี้เข้ามา ขอให้ดูแลอย่างดีไมืให้มีข้อผิดพลาด ล่าสุดลูกค้าท่านเดิม มาแล้วสั่ง อาหารทานที่ร้าน พร้อมกลับบ้าน ส่วนที่ทานที่ร้าน ทานไปเกือบหมดแล้วแจ้งทางพนักงานร้านว่าไม่สุก อันนี้ไม่ได้เข้าข้างน้องในร้านนะคะ น้องพนักงานบอกว่าสุกดี เราก็เห็นว่าสุกค่ะ เรารู้ว่างานของเราคือการบริการเลยคืนเงินลูกค้าไปทั้งหมด ทั้งที่ซื้อกลับและทานที่ร้านเป็นเงิน เจ็ดร้อยกว่าบาท เลยอยากถามผู้ ประสบการณ์ค่ะ ว่าถ้าเจอลูกค้าแบบนี้ มีวิธีรับมือยังไงบ้างคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่