เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน 2564 มีธุระไปแถวหลังกระทรวงกลาโหม เลยแวะไปเยาวราชด้วย เดี๋ยวนั้ไปสะดวกมาก นั่งรถไฟฟ้าสายสีแดง ไปลงสถานีกลางบางซื่อ แล้วต่อรถไฟใต้ดิน (MRT) ไปลงที่สถานีวัดมังกร ส่วนมากพอเราไปถึงสถานีวัดมังกรเราจะชอบเดินอยู่แค่ตรอกอิสรานุภาพ หรือตลาดเก่า ชอบเดินดูของและซื้อกินที่ชอบ รอบนี้เราไปแวะที่ร้าน "จกโต๊ะเดียว" เนื่องจากมาครั้งที่แล้วลองแวะซื้อขนมจีบที่วางขายหน้าร้านไปลองชิม แล้วอร่อยดี ครั้งนี้ผ่านไปเลยแวะซื้ออีก (หมายเหตุ: ร้านนี้ทำอาหารโต๊ะจีนด้วยนะ เคยอ่านรีวิวเขาบอกต้องโทรจองกันข้ามปี)
จาก MRT วัดมังกรเดินเข้าตรอกอิสรานุภาพตรงไปเรื่อยๆ ร้านจะอยู่ทางที่ไปทะลุ สน.พลับพลาไชยและมูลนิธิป่อเต็กตึ้งได้
เราซื้อขนมจีบมา 2 กล่อง กล่องละ 100 บาท (ลืมถ่ายหน้าร้านมาแต่ถ่ายไปก็เท่านั้น เพราะร้านปิด มีแค่โต๊ะวางขายของหน้าร้านเท่านั้น)
กล่องละ 10 ตัว = 100 บาท ตกตัวละ 10 บาท มีน้ำจิ้ม กระเทียมเจียวตามแบบฉบับขนมจีบด้วยนะ แต่เราไม่ชอบใส่ ลองใส่แล้วรู้สึกว่าเสียอรรถรสความเป็นออริจินัล (รสของน้ำจิ้มกลบความหวานฉ่ำของน้ำกุ้งในขนมจีบหมดเลย มีแต่รสเปรี้ยวของน้ำจิ้มอย่างเดียว)
ไส้ขนมจีบทำจากกุ้งผสมหมูเด้ง เนื้อกุ้งมีอยู่นะ ไม่ใช่วิญญาณกุ้ง
แหวกให้เห็นเลยว่ามีกุ้งเป็นขิ้นๆ ผสมอยู่ในเนื้อหมู
ความเห็นส่วนตัวของเรา คือ ครั้งแรกที่กิน เราซื้อมาสักพักไม่เกิน 2 ชั่วโมง เดินเล่นหิวแล้วกินเลย แต่ครั้งนี้เราซื้อกลับมาแช่ตู้เย็นค้างคืนแล้ววันรุ่งขึ้นนำมาอุ่นไมโครเวฟ รู้สึกว่าความอร่อยหายไป ไม่มีความฉ่ำของน้ำกุ้งในขนมจีบเหลืออยู่เลย แต่กลิ่นหอม และความแน่นของไส้ยังคงเดิม เลยรู้สึกไม่ปลื้มเท่าที่ควรถ้าซื้อกลับมากินที่บ้าน
[CR] จกโต๊ะเดียว (รีวิวขนมจีบ) @ ตรอกอิสรานุภาพ ถนนพลับพลาไชย (เยาวราช) กทม.
จาก MRT วัดมังกรเดินเข้าตรอกอิสรานุภาพตรงไปเรื่อยๆ ร้านจะอยู่ทางที่ไปทะลุ สน.พลับพลาไชยและมูลนิธิป่อเต็กตึ้งได้
เราซื้อขนมจีบมา 2 กล่อง กล่องละ 100 บาท (ลืมถ่ายหน้าร้านมาแต่ถ่ายไปก็เท่านั้น เพราะร้านปิด มีแค่โต๊ะวางขายของหน้าร้านเท่านั้น)
กล่องละ 10 ตัว = 100 บาท ตกตัวละ 10 บาท มีน้ำจิ้ม กระเทียมเจียวตามแบบฉบับขนมจีบด้วยนะ แต่เราไม่ชอบใส่ ลองใส่แล้วรู้สึกว่าเสียอรรถรสความเป็นออริจินัล (รสของน้ำจิ้มกลบความหวานฉ่ำของน้ำกุ้งในขนมจีบหมดเลย มีแต่รสเปรี้ยวของน้ำจิ้มอย่างเดียว)
ไส้ขนมจีบทำจากกุ้งผสมหมูเด้ง เนื้อกุ้งมีอยู่นะ ไม่ใช่วิญญาณกุ้ง
แหวกให้เห็นเลยว่ามีกุ้งเป็นขิ้นๆ ผสมอยู่ในเนื้อหมู
ความเห็นส่วนตัวของเรา คือ ครั้งแรกที่กิน เราซื้อมาสักพักไม่เกิน 2 ชั่วโมง เดินเล่นหิวแล้วกินเลย แต่ครั้งนี้เราซื้อกลับมาแช่ตู้เย็นค้างคืนแล้ววันรุ่งขึ้นนำมาอุ่นไมโครเวฟ รู้สึกว่าความอร่อยหายไป ไม่มีความฉ่ำของน้ำกุ้งในขนมจีบเหลืออยู่เลย แต่กลิ่นหอม และความแน่นของไส้ยังคงเดิม เลยรู้สึกไม่ปลื้มเท่าที่ควรถ้าซื้อกลับมากินที่บ้าน
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้