หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
[CR] รีวิว"เจริญรสชาบู"(สาขาปิ่นเกล้า)บุฟเฟ่ต์ชาบูและหมาล่าเสียบไม้รวมกว่า 50 เมนู เริ่มต้นแค่คนละ 199 บ.
กระทู้รีวิว
อาหารบุฟเฟ่ต์
ชาบู/สุกี้ยากี้
ร้านอาหาร
อาหารคาว
อาหาร
วันนี้แวะมาทำธุระแถวปิ่นเกล้าเสร็จแล้วกะว่าจะไปหาอะไรอร่อยๆทานต่อภายในห้างเซ็นทรัล น้องที่ทำงานบ้านอยู่แถวนี้แนะนำมาว่ามีร้านชาบูเปิดใหม่ชื่อว่า"เจริญรสชาบู"เคยจัดโปรโมชั่นบุฟเฟ่ต์ชาบูราคาพิเศษเพียงคนละ 99 บาท เฉพาะ 100 คนแรกเมื่อวันที่ 30 และ 31 ตุลาคม 2564 ที่ผ่านมา จึงใช้ความได้เปรียบด้านการเดินทางมาต่อคิวลองชิมดูแล้วถือว่ารสชาติและวัตถุดิบคุณภาพดีเกินคาด ตอนนี้ยังพอมีเวลาเหลือเลยตัดสินใจทานมื้อกลางวันที่นี่ก่อนจะกลับไปทำงานกันต่อ เปิดดูรีวิวเก่าๆของร้านนี้ถือว่ามีข้อมูลค่อนข้างน้อยและเปิดสาขาแรกอยู่ในซอยรัชดา 18 (ปัจจุบันปิดชั่วคราวแบบไม่มีกำหนด) แต่คะแนนรีวิวโดยรวมอยู่ที่ 4.6 เต็ม 5 ดาวแสดงว่าต้องไม่ธรรมดา การเดินทางหากนำรถยนต์ส่วนตัวมาให้ปักหมุดตามแผนที่บนมือถือมีลานจอดรถขนาดใหญ่ให้บริการที่หน้าร้าน ถ้าเดินทางมาด้วยบริการขนส่งสาธารณะให้ลงสถานี MRT บางยี่ขันแล้วเรียกรถจากหน้าปากซอยจรัญสนิทวงศ์ 40/1 มาที่ร้านอีกประมาณ 2.5 กิโลเมตร เห็นป้ายชื่อร้านพื้นสีเขียวตัวอักษรสีขาวขนาดใหญ่ติดริมถนนแบบนี้แสดงว่ามาถูกต้องแล้วครับ ตัวร้านเป็นตึก 2 ชั้นล้อมรอบด้วยกระจกบานใหญ่แตกต่างจากอาคารอื่นๆโดยรอบช่วยให้สังเกตง่ายยิ่งขึ้น ขณะนี้เป็นเวลา 12.00 น. ร้านเพิ่งเปิดพอดีและพวกเราก็หิวมากแล้วรีบเดินเข้าไปด้านในร้านกันเลยครับผม
บรรยากาศภายในอย่างที่กล่าวไปเบื้องต้นแล้วว่าตัวร้านเป็นอาคารล้อมรอบด้วยกระจกขนาดใหญ่สามารถเปิดรับแสงธรรมชาติให้ส่องเข้ามาได้มากกว่า เฟอร์นิเจอร์และการตกแต่งโดยรวมเป็นสไตล์โมเดิร์นดูสวยงาม-ทันสมัยประกอบกับพื้นที่กว้างและปลอดโปร่งเป็นพิเศษจึงทำให้รู้สึงโล่งสบายเหมาะสำหรับมานั่งทานกันเป็นครอบครัว โต๊ะทุกตัวเป็นพื้นหินอ่อนสีขาวสลับดำส่วนเก้าอี้หนังบุนวมไม่นุ่มยวบหรือแข็งทื่อจนเกินไปทำให้คนตัวใหญ่ๆอย่างผมนั่งแล้วรู้สึกแข็งแรง-มั่นคงดี เรามาทานกันตั้งแต่เพิ่งเปิดร้านยังไม่มีลูกค้าคนอื่นจะนั่งตรงไหนก็เลือกได้ตามใจเลยครับ
บุฟเฟ่ต์ของที่ร้านเป็นชาบู-หมาล่าเสียบไม้ย่างสั่งได้ไม่อั้นตลอด 90 นาทีเริ่มต้นคนละ 199 บาท หากอยากดื่มน้ำรีฟีลและทานขนมหวานเพิ่มเงินอีก 39 บาท รวมเป็นคนละ 238 บาท (ไม่รวม Vat.7%) สำหรับเล็กเด็กที่ส่วนสูงไม่ถึง 90 ซม. ทานฟรี/ส่วนสูงตั้งแต่ 91-120 ซม. คิดราคา 99 บาท (ไม่รวมเครื่องดื่ม-ขนมหวานและ Vat. 7%) มีอาหารและวัตถุดิบต่างๆให้เลือกสั่ง-ตักเองรวมกว่า 50 เมนู ถ้าใครดื่มน้ำไม่เยอะทางร้านมีขายเป็นขวดราคา 20 บาท ส่วนมอสซาเรลล่าชีสขายแยกถ้วยละ 29 บาท สำหรับใครที่มาทานแค่คนเดียวทางร้านก็เปิดให้บริการบุฟเฟ่ต์ตามปกติ (เพราะน้องที่ทำงานผมก็เคยมาทานคนเดียว) อยากทานวัตถุดิบ-เมนูอะไรก็เขียนจำนวนตัวเลขลงในใบสั่งอาหารวางอยู่บนโต๊ะแล้วยื่นให้กับพนักงานได้เลยทันทีระหว่างนี้เราเดินไปสำรวจไลน์อาหารบริเวณกลางร้านกันครับ
เมนูอื่นๆนอกเหนือจากในใบสั่งอาหารบนโต๊ะก็ต้องมาตักเองที่ไลน์บุฟเฟ่ต์กลางร้าน เริ่มจากผักสดและเห็ดชนิดต่างๆทั้ง เห็ดชิเมจิขาว/เห็ดเข็มทอง/เห็ดนางรมหลวง (เห็ดออเร็นจิ)/ฟักทอง/ข้าวโพด/แครอท/เผือก/ผักกาดขาว/ผักบุ้งจีน/กระหล่ำปลี/กวางตุ้งฮ่องกง ตามมาด้วยลูกชิ้นและเส้นชนิดต่างๆทั้งลูกชิ้นหมู/เต้าหู้ปลา/ลูกชิ้นกุ้งทอด/ชิกุวะ (ปลาหมึกหลอด)/ลูกชิ้นเนื้อวัว/ลูกชิ้นฮือก๊วย/ไก่ห่อสาหร่าย/ปลาหมึกบั้ง/วุ้นเส้นและเส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เรียงเอาไว้ภายในถาดสแตนเลสรักษาอุณหภูมิด้วยน้ำแข็งด้านล่างให้เย็นเพื่อคงซึ่งความสดใหม่อยู่ตลอดเวลา มีฝาเอาไว้ให้ดึงปิดมิดชิดช่วยป้องกันสิ่งแปลกปลอมดูสะอาดดี อยากทานอะไรหยิบคีบใส่จานไปวางที่โต๊ะได้เลยครับผม
มาต่อกันด้วยมุมอาหารทานเล่นมีให้ตักด้วยตัวเองรวม 4 เมนูนั่นคือ 1. บะหมี่หยกลวกมาสุกกำลังดีพร้อมทานคลุกกับน้ำมันและกระเทียมเจียวให้โรยเพิ่มได้ตามใจ 2. ข้าวผัดกระเทียมถาดใหญ่โรยต้นหอมพร้อมทาน 3. ลูกชิ้นปลารักบี้นึ่งเนื้อแน่นเด้งแนะนำให้โรยด้วยกระเทียมเจียวทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู๊ดของทางร้าน 4. เฟรนซ์ฟรายส์แท่งใหญ่มีพนักงานยืนประจำคอยทอดใหม่ให้เรื่อยๆทานคู่กับซอสมะเชือเทศเข้มข้น ส่วนน้ำจิ้มของที่ร้านมีให้ตักเองทั้งหมด 4 สูตรนั่นก็คือ 1. น้ำจิ้มสุกี้สูตร Original 2. น้ำจิ้มแจ่วสไตล์อีสาน 3. น้ำจิ้มซีฟู๊ดพริกสีเขียวดูแซ่บ 4. โชยุกับวาซาบิไว้ทานกับปูอัดซาชิมิของทางร้าน และน้ำจิ้มสูตรพิเศษที่ทางร้านไม่มีแต่เราแนะนำให้ผสมเองคือโชยุผสมน้ำมะนาวสดจะกลายเป็น "น้ำจิ้มพอนสึ" ใส่พริกกับกระเทียมสับเพิ่มความจี๊ดจ๊าด ตักใส่ถ้วยจิ๋วที่วางอยู่ข้างๆบาร์ได้เลยครับ
ตักอาหารทานเล่นและน้ำจิ้มมาวางไว้บนโต๊ะระหว่างรอน้ำซุปมาเสิร์ฟ เริ่มชิมจากเฟรนซ์ฟรายทอดใหม่ด้านนอกกรอบๆด้านในเป็นเนื้อครีมตัดเลี่ยนด้วยซอสมะเขือเทศเข้มข้นเปรี้ยวหวานทานเพลิน บะหมี่หยกลวกมาสุกกำลังดีไม่เละเคี้ยวหนึบๆหอมน้ำมันกระเทียมเจียวทานเปล่าๆหรือราดน้ำจิ้มสุกี้ลงไปหน่อยก็อร่อย ส่วนข้าวผัดกระเทียมถือว่าโอเคเพราะปรุงมารสอ่อนๆหอมเนยกับกระเทียมไม่โดดเด่นมากนัก ลูกชิ้นต่างๆเท่าที่มองดูด้วยสายตาถือว่าคุณภาพระดับกลางๆ (ผสมแป้งเยอะหรือน้อยต้องลองชิมหลังต้มอีกที) ส่วนเครื่องดื่มรีฟีลที่จ่ายเพิ่มขึ้นมาในราคา 39 บาท มีให้เลือกเติมได้ทั้งน้ำอัดลม (โค้ก/น้ำส้ม/น้ำเขียว/น้ำแดง/สไปร์ทของ EST) ชามะนาว/พั้นซ์/เก็กฮวย/ลิ้นจี่และน้ำเปล่าพร้อมตู้น้ำแข็งขนาดใหญ่ให้ตักข้างๆ ที่ร้านมีให้แก้วบนโต๊ะมาคนละใบอยากเปลี่ยนน้ำก็ดื่มให้หมดก่อนเติมใหม่
จาน/ถ้วย/ช้อน/ตะเกียบต่างๆทางร้านไม่วางไว้บนโต๊ะแต่จะไปหยิบให้ใหม่จากด้านหลังร้าน ส่วนน้ำซุป 1 หม้อสามารถเลือกได้ 2 จากทั้งหมด 4 สูตรก็คือ 1. น้ำซุปต้นตำรับเป็นน้ำซุปไก่ผสมผักสีเหลืองทองสูตรเฉพาะของทางร้าน 2. น้ำซุปดำสไตล์ญี่ปุ่นใส่โชยุกับปลาโอ 3. น้ำซุปหมาล่ารสเผ็ดร้อนชาลิ้นนิดๆหอมกลิ่นเครื่องสมุนไพรขึ้นจมูกเป็น 1 ในซุป Signature ของทางร้านที่เราสั่งมา (ถ้าอยากทานแบบเผ็ดๆสามารถบอกทางร้านได้ไม่คิดเงินเพิ่ม) 4. น้ำซุปต้มยำน้ำใสเบสพื้นฐานเป็นน้ำซุปไก่สูตรต้นตำรับใส่สมุนไพรไทยลงไปแน่นหม้อทั้งข่า/ตะไคร้/ใบมะกรูด/พริกสดรสเปรี้ยวมะนาวอ่อนๆซดร้อนๆได้คล่องคอ ที่สำคัญคือเตาไฟฟ้าของร้านนี้ร้อนเร็ว-ไวเพราะกำลังวัตต์มากสูงสุดถึง 2,200(ร้านชาบูทั่วไปกำลังไฟอยู่ที่ 1,500-2,000 วัตต์) แปปเดียวก็เดือดพล่านไม่ต้องรอนานจนโมโหหิวครับ
วัตถุดิบสดต่างๆสำหรับลงหม้อชาบูที่เราสั่งไปทยอยมาเสิร์ฟที่โต๊ะ ไล่เรียงรายการจากในใบสั่งอาหารบนโต๊ะ 1. หมูสไลด์ส่วนสันคอแทรกไขมันนุ่มๆ 2. หมูสไลด์ส่วนสันนอกไขมันน้อย 3. หมูสไลด์ส่วนสามชั้นลอกหนังแข็งๆออก 4. หมูไม้ไผ่เนื้อเด้งหอมกลิ่นน้ำมันงาอ่อนๆ 5. หมูลาวาก็คือหมูเด้งผสมไข่ก่อนเทลงหม้อ 6. ไก่ลาวาเป็นไก่บดผสมรากผักชี-กระเทียม-พริกไทยคลุกกับไข่ไก่ก่อนลงหม้อ 7. เนื้อสันคอสไลด์ไขมันน้อยมีกลิ่นหอมตามสไตล์วัวไทย 8. เนื้อสามชั้นของวัวสไลด์บางเนื้อนุ่มทานง่าย สีสันและคุณภาพของเนื้อหมูกับเนื้อวัวที่นำมาเสิร์ฟถือว่าดีใช้ได้เลยครับ
9. อกไก่สไลด์เป็นแบบหมักนุ่มทานง่ายเดี้ยวเด้งสู้ฟัน 10. ตับหมูก็เป็นแบบหมักนุ่มต้มแล้วเนื้อเด้งไม่แห้งสากๆ 11. กุ้งสดตัวขนาดกลางๆแต่ถือว่าใหญ่กว่าร้านคู่แข่งเล็กน้อย 12. หอยแมลงภู่ดูจากขนาดตัวน่าจะเป็นของชิลีเนื้อแน่นเต็มฝาอร่อยมันกว่านิวซีแลนด์ 13. ขนมจีบหมูก่อนทานต้องเอาไปต้มซึ่งเป็นเมนู Signature ของทางร้าน 14. ปลาหมึกกล้วยสดตัวใหญ่ต้มแล้วเนื้อไม่หดมากจนน่าเกลียด 15. ปลาหมึกกรอบเนื้อหนาเด้งกรอบเคี้ยวสู้ฟันดีสุดๆ 16. แมงกระพรุนสีขาวสวยงามแต่หั่นมาชิ้นค่อนข้างเล็กไปหน่อยต้มแล้วแทบสลายหายกลืนลงไปในหม้อน้ำซุปครับ
17. ปลาดอลลี่ร้านอื่นจะเนื้อมันๆเละๆแต่ร้านนี้ถือว่าเนื้อแน่นดีไม่มีกลิ่นคาวเฉพาะตัวติดมา 18. ปูอัดของร้านนี้ใช้เกรดทานเป็นซาชิมิทานคู่กับโชยุ-วาซาบิหรือจะใส่ลงไปต้มในหม้อก็ไม่ลอยบวมอืดน้ำขึ้นมาเพราะไม่ได้ผสมแป้งจำนวนมาก 19. สาหร่ายวากาเมะเคี้ยวกรุบกรอบมีกลิ่นหอมและที่สำคัญคือถาดนึงให้เยอะมาก 19. เต้าหู้ไข่ไก่ของทางร้านก็เลือกใช้แบบเหนียวนุ่มคีบด้วยตะเกียบแล้วไม่แตกหลุดง่าย 20. ซาลาเปาชีสบอกเลยว่าต้องสั่งเพราะหอมมันชีสและเนื้อปลาด้านนอกรสชาติดีเมื่อเทียบกับหลายๆร้านในเรทราคาเดียวกัน (บางร้านใช้ยี่ห้อถูกๆไส้ด้านในเป็นเหมือนน้ำนมผสมแป้งใส่กลิ่นชีสอันนี้ไม่ปลื้ม) ส่วนหมาล่าเสียบไม่ที่ร้านมีให้สั่ง 4 เมนูก็คือ 1. หมูย่าง 2.เนื้อย่าง 3. อกไก่ย่าง และ 4. กุ้งย่าง โดยเนื้อสัตว์แต่ละชนิดหมักนุ่ม-ย่างโดยใช้ไฟแตกต่างกันเพื่อให้ได้ความอร่อยสูงสุดแถมยังสามารถเลือกระดับความเผ็ดได้ดั่งใจอีก อยากได้เผ็ดน้อยหรือระดับแง้มประตูนรกบอกน้องพนักงานได้เลยครับ
******* เกิน 10,000 ตัวอักษร ขอรีวิวต่อในช่อง Comment นะครับ *******
ชื่อสินค้า:
เจริญรสชาบู (สาขาปิ่นเกล้า)
คะแนน:
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
- จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
- ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
แวะกินข้างถนน รีวิว เจริญรสชาบูบุฟเฟ่ต์ สาขาปิ่นเกล้า กรุงเทพฯ
https://www.youtube.com/watch?v=3MIDqwnd9cY เปิดแล้วจ้า!!! เจริญรสชาบู บุฟเฟ่ต์ ย่านปิ่นเกล้า ราคาสบายกระเป๋า แต่อิ่มอร่อยแบบจุกๆ แจนแนะนำเลยกับร้านนี้ ใช้วัตถุดิบสด
แวะกินข้างถนน
BufFeast Review :"เจริญรสชาบู" ชาบูและหม่าล่าเสียบไม้แบบุฟเฟ่ต์ ราคาเป็นมิตร แต่รสชาติแสนธรรมดา@ถนนบรมราชชนนี
หมดเงินไปเยอะช่วงสงกรานต์เลยไม่ค่อยอยากกินร้านแพงๆนักในช่วงนี้ เลยมาหาร้านราคาย่อมเยาว์กินเล่นชิวๆสักหน่อย เลือกไปเลือกมาก็มาเจอกับร้านนึง มีนามว่า เจริญรสชาบู จุดเด่นก็คงไม่พ้นความใหญ่โตของ
TheHeatBufFeast
BufFeast Review :"Fufu Shabu" บุฟเฟ่ต์ชาบูไต้หวัน พร้อมของดองและฮาเก้นดาสแบบจัดเต็ม @ถนนพระราม 4
สวัสดีเหล่านักกินทุกท่านอีกครั้งครับ ช่วงนี้มีความอยากชาบูและไอศครีม ร้านมงก๊กกับบูตะก็ดันไม่มีสาขาใกล้ๆ ก็เลยลองหาร้านใหม่ๆ เผื่อจะตอบโจทย์ ก็ได้มาเจอกับ FuFu Shabu 
TheHeatBufFeast
วันนี้ผมไปลองกะเพราหมูร้านหนึ่งมาครับ
สวัสดีครับ วันนี้ผมไปลองกินกะเพราร้านหนึ่งมาครับ ร้านนี้ไม่ใช่ร้านเปิดใหม่ครับ เปิดมานานมากๆแล้ว แต่ผมไม่เคยกินเลย เพราะว่ามันอยู่ไกลจากบ้านผม อีกอย่างแถวบ้านผมก็มีกะเพรา
Pacharapon
บุฟเฟ่ต์อาหารทะเล Go Eat Seafood ถนนเอกชัย ในโครงการ The Rich Plaza คนละ 499 บาท 3 ชั่วโมง
ร้าน Go Eat Seafood อยู่ในโครงการ The Rich Plaza ถนนเอกชัย ราคา 499 บาท กับเวลา 3 ชั่วโมง ราคาเน็ตแล้ว รวมน้ำเปล่ากับไอติมเนสเล่ท์แล้ว ร้านนี้ผมกินมาตั้งแต่ช่วงเปิดแรกๆเมื่อปีที่แล้ว และก็ได้แนะนำเพื
klabkk
Shabu Lab ร้านชาบูที่เราสามารถปรุงน้ำซุปและน้ำจิ้มได้ตามใจชอบ
สวัสดีค่ะ เมื่อคืนไปกินชาบูที่สยามมา เป็นร้านที่เพิ่งเปิดใหม่ได้ไม่นาน ซึ่งกว่าจะได้กินนั้นไม่ง่ายเลย เพราะร้านนี้ต้องจองโต๊ะผ่านแอพ QueQ เท่านั้น ไม่งั้นอดจ้าาา เรากดจองคิวตอน 17.20น. ไปถึงร้
ตั๊ก ชอบกินผักในหม้อชาบู
[SR] BUTA SHABU ลาดพร้าววังหิน 93
สวัสดีคะ กระทู้นี้เป็นกระทู้ SR กระทู้แรก ได้รับเกียรติจากพี่กอลฟ์หุ้นส่วนของร้าน คะ ขอขอบคุณไว้ ณ ที่ ตรงนี้อีกครั้งด้วยนะ คะ เราไม่ใช่นักรีวิวทีเก่งอะไร ปกติจากออกไปกินอย่างเดียว ผิดพลาดประการใดขออภ
สมาชิกหมายเลข 1404493
มีใครกินกระเทียมได้เยอะแบบนี้มั้ยครับ?
มื้อเย็นครับ มีเนื้อทอด กับ น้ำตกหมู เนื้อแดดเดียวทอด 70 บาท น้ำตกหมูดูแฉะๆหน่อย แต่อร่อยครับ 60 บาท ไฮไลท์คือนี่ครับ กระเทียม เค้าไม่ได้ให้มานะครับ ของผมเอง ตัดตรงไม่สวยออกเลยรูปร่างแปลกๆหน
HMC
[รีวิว] Mo-Mo Paradise สาขา Central Westgate: เนื้อพรีเมียม 599+ พร้อมเคล็ดลับกินยังไงให้ฟินสุด ๆ!
https://www.youtube.com/watch?v=ekKo79W2jKwสวัสดีเพื่อน ๆ ชาวพันทิปทุกคนครับ วันนี้ผมขอมารีวิวบุฟเฟต์ที่ผมเชื่อว่าสายเนื้อและชาบู-สุกี้ยากี้ต้องชอบแน่นอน นั่นก็คือ Mo-Mo Paradise สาขา Central Westgate
SarinPoom
... หมูผัดกระเทียมพริกไทย เมนูวันหยุด รสสัมผัสนุ่มๆกลิ่นหอมๆ แถมวิธีทำก็เหมาะกับมือใหม่หัดเข้าครัวด้วยค่ะ ❤️🧡💛
วัตถุดิบและเครื่องปรุง - เนื้อหมู(ส่วนไหนก็ได้ ส่วนตัวเราใช้หัวไหล่ค่ะ) - กระเทียมและพริกไทยเม็ด(ตำรวมกันพอหยาบๆ) - ซอสหอยนางรม - ซอสถั่วเหลือง- ผงปรุงรส- น้ำต
Ananya Amy_1994
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารบุฟเฟ่ต์
ชาบู/สุกี้ยากี้
ร้านอาหาร
อาหารคาว
อาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 6
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
[CR] รีวิว"เจริญรสชาบู"(สาขาปิ่นเกล้า)บุฟเฟ่ต์ชาบูและหมาล่าเสียบไม้รวมกว่า 50 เมนู เริ่มต้นแค่คนละ 199 บ.
บรรยากาศภายในอย่างที่กล่าวไปเบื้องต้นแล้วว่าตัวร้านเป็นอาคารล้อมรอบด้วยกระจกขนาดใหญ่สามารถเปิดรับแสงธรรมชาติให้ส่องเข้ามาได้มากกว่า เฟอร์นิเจอร์และการตกแต่งโดยรวมเป็นสไตล์โมเดิร์นดูสวยงาม-ทันสมัยประกอบกับพื้นที่กว้างและปลอดโปร่งเป็นพิเศษจึงทำให้รู้สึงโล่งสบายเหมาะสำหรับมานั่งทานกันเป็นครอบครัว โต๊ะทุกตัวเป็นพื้นหินอ่อนสีขาวสลับดำส่วนเก้าอี้หนังบุนวมไม่นุ่มยวบหรือแข็งทื่อจนเกินไปทำให้คนตัวใหญ่ๆอย่างผมนั่งแล้วรู้สึกแข็งแรง-มั่นคงดี เรามาทานกันตั้งแต่เพิ่งเปิดร้านยังไม่มีลูกค้าคนอื่นจะนั่งตรงไหนก็เลือกได้ตามใจเลยครับ
บุฟเฟ่ต์ของที่ร้านเป็นชาบู-หมาล่าเสียบไม้ย่างสั่งได้ไม่อั้นตลอด 90 นาทีเริ่มต้นคนละ 199 บาท หากอยากดื่มน้ำรีฟีลและทานขนมหวานเพิ่มเงินอีก 39 บาท รวมเป็นคนละ 238 บาท (ไม่รวม Vat.7%) สำหรับเล็กเด็กที่ส่วนสูงไม่ถึง 90 ซม. ทานฟรี/ส่วนสูงตั้งแต่ 91-120 ซม. คิดราคา 99 บาท (ไม่รวมเครื่องดื่ม-ขนมหวานและ Vat. 7%) มีอาหารและวัตถุดิบต่างๆให้เลือกสั่ง-ตักเองรวมกว่า 50 เมนู ถ้าใครดื่มน้ำไม่เยอะทางร้านมีขายเป็นขวดราคา 20 บาท ส่วนมอสซาเรลล่าชีสขายแยกถ้วยละ 29 บาท สำหรับใครที่มาทานแค่คนเดียวทางร้านก็เปิดให้บริการบุฟเฟ่ต์ตามปกติ (เพราะน้องที่ทำงานผมก็เคยมาทานคนเดียว) อยากทานวัตถุดิบ-เมนูอะไรก็เขียนจำนวนตัวเลขลงในใบสั่งอาหารวางอยู่บนโต๊ะแล้วยื่นให้กับพนักงานได้เลยทันทีระหว่างนี้เราเดินไปสำรวจไลน์อาหารบริเวณกลางร้านกันครับ
เมนูอื่นๆนอกเหนือจากในใบสั่งอาหารบนโต๊ะก็ต้องมาตักเองที่ไลน์บุฟเฟ่ต์กลางร้าน เริ่มจากผักสดและเห็ดชนิดต่างๆทั้ง เห็ดชิเมจิขาว/เห็ดเข็มทอง/เห็ดนางรมหลวง (เห็ดออเร็นจิ)/ฟักทอง/ข้าวโพด/แครอท/เผือก/ผักกาดขาว/ผักบุ้งจีน/กระหล่ำปลี/กวางตุ้งฮ่องกง ตามมาด้วยลูกชิ้นและเส้นชนิดต่างๆทั้งลูกชิ้นหมู/เต้าหู้ปลา/ลูกชิ้นกุ้งทอด/ชิกุวะ (ปลาหมึกหลอด)/ลูกชิ้นเนื้อวัว/ลูกชิ้นฮือก๊วย/ไก่ห่อสาหร่าย/ปลาหมึกบั้ง/วุ้นเส้นและเส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เรียงเอาไว้ภายในถาดสแตนเลสรักษาอุณหภูมิด้วยน้ำแข็งด้านล่างให้เย็นเพื่อคงซึ่งความสดใหม่อยู่ตลอดเวลา มีฝาเอาไว้ให้ดึงปิดมิดชิดช่วยป้องกันสิ่งแปลกปลอมดูสะอาดดี อยากทานอะไรหยิบคีบใส่จานไปวางที่โต๊ะได้เลยครับผม
มาต่อกันด้วยมุมอาหารทานเล่นมีให้ตักด้วยตัวเองรวม 4 เมนูนั่นคือ 1. บะหมี่หยกลวกมาสุกกำลังดีพร้อมทานคลุกกับน้ำมันและกระเทียมเจียวให้โรยเพิ่มได้ตามใจ 2. ข้าวผัดกระเทียมถาดใหญ่โรยต้นหอมพร้อมทาน 3. ลูกชิ้นปลารักบี้นึ่งเนื้อแน่นเด้งแนะนำให้โรยด้วยกระเทียมเจียวทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู๊ดของทางร้าน 4. เฟรนซ์ฟรายส์แท่งใหญ่มีพนักงานยืนประจำคอยทอดใหม่ให้เรื่อยๆทานคู่กับซอสมะเชือเทศเข้มข้น ส่วนน้ำจิ้มของที่ร้านมีให้ตักเองทั้งหมด 4 สูตรนั่นก็คือ 1. น้ำจิ้มสุกี้สูตร Original 2. น้ำจิ้มแจ่วสไตล์อีสาน 3. น้ำจิ้มซีฟู๊ดพริกสีเขียวดูแซ่บ 4. โชยุกับวาซาบิไว้ทานกับปูอัดซาชิมิของทางร้าน และน้ำจิ้มสูตรพิเศษที่ทางร้านไม่มีแต่เราแนะนำให้ผสมเองคือโชยุผสมน้ำมะนาวสดจะกลายเป็น "น้ำจิ้มพอนสึ" ใส่พริกกับกระเทียมสับเพิ่มความจี๊ดจ๊าด ตักใส่ถ้วยจิ๋วที่วางอยู่ข้างๆบาร์ได้เลยครับ
ตักอาหารทานเล่นและน้ำจิ้มมาวางไว้บนโต๊ะระหว่างรอน้ำซุปมาเสิร์ฟ เริ่มชิมจากเฟรนซ์ฟรายทอดใหม่ด้านนอกกรอบๆด้านในเป็นเนื้อครีมตัดเลี่ยนด้วยซอสมะเขือเทศเข้มข้นเปรี้ยวหวานทานเพลิน บะหมี่หยกลวกมาสุกกำลังดีไม่เละเคี้ยวหนึบๆหอมน้ำมันกระเทียมเจียวทานเปล่าๆหรือราดน้ำจิ้มสุกี้ลงไปหน่อยก็อร่อย ส่วนข้าวผัดกระเทียมถือว่าโอเคเพราะปรุงมารสอ่อนๆหอมเนยกับกระเทียมไม่โดดเด่นมากนัก ลูกชิ้นต่างๆเท่าที่มองดูด้วยสายตาถือว่าคุณภาพระดับกลางๆ (ผสมแป้งเยอะหรือน้อยต้องลองชิมหลังต้มอีกที) ส่วนเครื่องดื่มรีฟีลที่จ่ายเพิ่มขึ้นมาในราคา 39 บาท มีให้เลือกเติมได้ทั้งน้ำอัดลม (โค้ก/น้ำส้ม/น้ำเขียว/น้ำแดง/สไปร์ทของ EST) ชามะนาว/พั้นซ์/เก็กฮวย/ลิ้นจี่และน้ำเปล่าพร้อมตู้น้ำแข็งขนาดใหญ่ให้ตักข้างๆ ที่ร้านมีให้แก้วบนโต๊ะมาคนละใบอยากเปลี่ยนน้ำก็ดื่มให้หมดก่อนเติมใหม่
จาน/ถ้วย/ช้อน/ตะเกียบต่างๆทางร้านไม่วางไว้บนโต๊ะแต่จะไปหยิบให้ใหม่จากด้านหลังร้าน ส่วนน้ำซุป 1 หม้อสามารถเลือกได้ 2 จากทั้งหมด 4 สูตรก็คือ 1. น้ำซุปต้นตำรับเป็นน้ำซุปไก่ผสมผักสีเหลืองทองสูตรเฉพาะของทางร้าน 2. น้ำซุปดำสไตล์ญี่ปุ่นใส่โชยุกับปลาโอ 3. น้ำซุปหมาล่ารสเผ็ดร้อนชาลิ้นนิดๆหอมกลิ่นเครื่องสมุนไพรขึ้นจมูกเป็น 1 ในซุป Signature ของทางร้านที่เราสั่งมา (ถ้าอยากทานแบบเผ็ดๆสามารถบอกทางร้านได้ไม่คิดเงินเพิ่ม) 4. น้ำซุปต้มยำน้ำใสเบสพื้นฐานเป็นน้ำซุปไก่สูตรต้นตำรับใส่สมุนไพรไทยลงไปแน่นหม้อทั้งข่า/ตะไคร้/ใบมะกรูด/พริกสดรสเปรี้ยวมะนาวอ่อนๆซดร้อนๆได้คล่องคอ ที่สำคัญคือเตาไฟฟ้าของร้านนี้ร้อนเร็ว-ไวเพราะกำลังวัตต์มากสูงสุดถึง 2,200(ร้านชาบูทั่วไปกำลังไฟอยู่ที่ 1,500-2,000 วัตต์) แปปเดียวก็เดือดพล่านไม่ต้องรอนานจนโมโหหิวครับ
วัตถุดิบสดต่างๆสำหรับลงหม้อชาบูที่เราสั่งไปทยอยมาเสิร์ฟที่โต๊ะ ไล่เรียงรายการจากในใบสั่งอาหารบนโต๊ะ 1. หมูสไลด์ส่วนสันคอแทรกไขมันนุ่มๆ 2. หมูสไลด์ส่วนสันนอกไขมันน้อย 3. หมูสไลด์ส่วนสามชั้นลอกหนังแข็งๆออก 4. หมูไม้ไผ่เนื้อเด้งหอมกลิ่นน้ำมันงาอ่อนๆ 5. หมูลาวาก็คือหมูเด้งผสมไข่ก่อนเทลงหม้อ 6. ไก่ลาวาเป็นไก่บดผสมรากผักชี-กระเทียม-พริกไทยคลุกกับไข่ไก่ก่อนลงหม้อ 7. เนื้อสันคอสไลด์ไขมันน้อยมีกลิ่นหอมตามสไตล์วัวไทย 8. เนื้อสามชั้นของวัวสไลด์บางเนื้อนุ่มทานง่าย สีสันและคุณภาพของเนื้อหมูกับเนื้อวัวที่นำมาเสิร์ฟถือว่าดีใช้ได้เลยครับ
9. อกไก่สไลด์เป็นแบบหมักนุ่มทานง่ายเดี้ยวเด้งสู้ฟัน 10. ตับหมูก็เป็นแบบหมักนุ่มต้มแล้วเนื้อเด้งไม่แห้งสากๆ 11. กุ้งสดตัวขนาดกลางๆแต่ถือว่าใหญ่กว่าร้านคู่แข่งเล็กน้อย 12. หอยแมลงภู่ดูจากขนาดตัวน่าจะเป็นของชิลีเนื้อแน่นเต็มฝาอร่อยมันกว่านิวซีแลนด์ 13. ขนมจีบหมูก่อนทานต้องเอาไปต้มซึ่งเป็นเมนู Signature ของทางร้าน 14. ปลาหมึกกล้วยสดตัวใหญ่ต้มแล้วเนื้อไม่หดมากจนน่าเกลียด 15. ปลาหมึกกรอบเนื้อหนาเด้งกรอบเคี้ยวสู้ฟันดีสุดๆ 16. แมงกระพรุนสีขาวสวยงามแต่หั่นมาชิ้นค่อนข้างเล็กไปหน่อยต้มแล้วแทบสลายหายกลืนลงไปในหม้อน้ำซุปครับ
17. ปลาดอลลี่ร้านอื่นจะเนื้อมันๆเละๆแต่ร้านนี้ถือว่าเนื้อแน่นดีไม่มีกลิ่นคาวเฉพาะตัวติดมา 18. ปูอัดของร้านนี้ใช้เกรดทานเป็นซาชิมิทานคู่กับโชยุ-วาซาบิหรือจะใส่ลงไปต้มในหม้อก็ไม่ลอยบวมอืดน้ำขึ้นมาเพราะไม่ได้ผสมแป้งจำนวนมาก 19. สาหร่ายวากาเมะเคี้ยวกรุบกรอบมีกลิ่นหอมและที่สำคัญคือถาดนึงให้เยอะมาก 19. เต้าหู้ไข่ไก่ของทางร้านก็เลือกใช้แบบเหนียวนุ่มคีบด้วยตะเกียบแล้วไม่แตกหลุดง่าย 20. ซาลาเปาชีสบอกเลยว่าต้องสั่งเพราะหอมมันชีสและเนื้อปลาด้านนอกรสชาติดีเมื่อเทียบกับหลายๆร้านในเรทราคาเดียวกัน (บางร้านใช้ยี่ห้อถูกๆไส้ด้านในเป็นเหมือนน้ำนมผสมแป้งใส่กลิ่นชีสอันนี้ไม่ปลื้ม) ส่วนหมาล่าเสียบไม่ที่ร้านมีให้สั่ง 4 เมนูก็คือ 1. หมูย่าง 2.เนื้อย่าง 3. อกไก่ย่าง และ 4. กุ้งย่าง โดยเนื้อสัตว์แต่ละชนิดหมักนุ่ม-ย่างโดยใช้ไฟแตกต่างกันเพื่อให้ได้ความอร่อยสูงสุดแถมยังสามารถเลือกระดับความเผ็ดได้ดั่งใจอีก อยากได้เผ็ดน้อยหรือระดับแง้มประตูนรกบอกน้องพนักงานได้เลยครับ
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น