สวัสดีเหล่านักกินทุกท่านอีกครั้งครับ ช่วงนี้มีความอยากชาบูและไอศครีม ร้านมงก๊กกับบูตะก็ดันไม่มีสาขาใกล้ๆ ก็เลยลองหาร้านใหม่ๆ
เผื่อจะตอบโจทย์ ก็ได้มาเจอกับ FuFu Shabu ร้านชาบูสไตล์ไต้หวัน ที่มีเนื้อ ของทะเล และไอศครีมรวมในไลน์บุฟเฟ่ต์ด้วย เอาที่นี่เลยละกัน
วันนี้มากินที่สาขาพระราม 4 ติดริมถนนใหญ่กันเลย เห็นข้างนอกนึกว่าร้านจะเเคบ ที่ไหนได้เข้ามา กว้างพอสมควรเลย
ตกแต่งคล้ายๆห้องอาหารจีน ไลน์อาหารจะอยู่ฝั่งด้านใน พร้อมโต๊ะนั่งแบบเค้าเตอร์
อาหารมีอยู่ 3 ราคา ตามเมนูเลย ทีแรกกะจะมาแค่กินเนื้อต้มกับไอศครีมเล่นๆ แต่เจอเมนูดองกับปลากะพงในชุด 699 แล้วอดใจไม่ไหว
ก็เป็นอันต้องโดนกันไปในราคา 823 บาท รวมเครื่องดื่มรีฟิลและของหวานแล้ว อาหารที่อยู่ในเมนูเรียกน้องพนักงานมาสั่งเอา
ส่วนที่เหลือ พวกน้ำรีฟิล ขนม และของกินนอกเหนือจากในเมนู เดินตักเอาได้ เวลากินก็อยู่ที่ 1 ชั่วโมง 45 นาทีขอรับ
ไลน์อาหารดิบและพวกเครื่องเคียงต่างๆ อยู่ที่บาร์นี้ทั้งหมด รวมถึงพวกของทะเลก็อยู่ตรงหัวมุมของบาร์ (อีกมุมจะเป็น จุดตักข้าว ซึ่งไม่ได้ถ่ายมา)
ไลน์ตักน้ำจิ้ม มีให้เลือกปรุงหลากหลายแบบ จะปรุงตามป้ายที่กำกับไว้ หรือปรุงตามใจชอบก็ไม่ขัด
ตู้แช่ผัก ก็มีให้เลือกเยอะเลย
โซนขนมหวาน จะมีตู้แช่พวกของหวานแบบถ้วย และตู้ตักไอศครีม อีกทั้งยังมีกะทะให้ทอดแพนเค้กไว้กินเองได้อีกด้วย
ไปออนทัวร์กลับมาของที่สั่งไปก็มากองเต็มโต๊ะพร้อมให้เราอิ่มหนำกันละ
วันนี้มาแปลกขอเริ่มวอร์มท้องด้วยของหวานก่อน ไอศครีมฮาเก้นดาส ที่ร้านไม่ได้มีรสโปรดของผมอย่างคาราเมล จะมีก็แมคคาเดเมีย ม็อคค่า
กับ สตอเบอรี่ รสชาติเน้นหวานหอมของรสปรุงแต่ง ไม่ค่อยมันพวกครีมเท่าไหร่
พวกน้ำจิ้มทั้งหลาย ผมเอาน้ำจิ้มฟู่ฟู่สูตรน้ำข้นกับธรรมดามา แบบน้ำข้นรสคล้ายกับซุปน้ำตกเลย
ส่วนแบบธรรมดา รสคล้ายน้ำจิ้มพอนสึแต่จะหวานหอมกว่า ชอบมาก
และก็มีมันกุ้ง ที่รสมันๆปนขมคอเล็กน้อย กับ ชีสมอซเซเรร่า มันนมจัดไม่ค่อยเค็มเท่าไร
กินชาบูถ้าขาดพวกผักไปนี่ไม่ได้เลย ของมันต้องมี
สามชั้นและสันคอหมูดำ รสชาติหอมมัน เนื้อนุ่ม
เนื้อสันคอธรรมดา กับ ออสเตรเลียส่วนใบพาย อร่อยนุ่มหอมมันวัว ส่วนใบพายจะละมุนกว่าหน่อยนึง
เนื้อส่วนสันนอก หยาบไปหน่อย กินกับน้ำจิ้มแบบข้นจัดว่าแจ่ม
เนื้อออสเตรเลียส่วนสันคอ มันเยอะกว่าแบบธรรมดาชัดเจน ส่วนเรื่องความนุ่ม รสชาติมันวัว ผมว่าพอกัน
ปลากะพง เนื้อแน่นและนุ่มหอม สั่งเยอะกว่าพวกเนื้ออีก กินเพลินปากมาก
มากันที่ของแพงของร้านบุฟเฟ่ต์นั่นคือ กุ้ง!! จัดมาทั้งชนิดลายเสือและอาร์เจนติน่า เอามาเทียบกันจะๆเลย
กุ้งลายเสือ ตัวจะใหญ่กว่า แถมแน่นและรสชาติกุ้งจะเข้ม
ส่วนกุ้งอาเจน เนื้อจะหวานนุ่มกว่า กินๆไปรสคล้ายปูม้าเลย กลายเป็นว่าผมชอบอาเจนมากกว่าแหะ
วัดกันให้เห็นๆเลย กุ้งตัวใหญ่แกะง่าย จิ้มกินกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดซึ่งออกเค็มไปหน่อย แต่ก็พอไหว
ข้าวร้อนๆกับหมูตุ๋น เนื้อหมูเปื่อยสาก ท่าจะต้มไม่เข้าเนื้อเพราะ รสชาติยังไม่ได้แถมไม่นุ่มเท่าไหร่ หอมยาจีน
ของดองที่ช่วงนี้เขาฮิตกัน อย่างแซลมอนและกุ้งสด ที่นี่จะพิเศษหน่อยตรงมีซอสหม่าล่าแต้มมาด้วย
รสชาติเนื้อปลากับกุ้ง สดหวานมัน ซีอิ๊วช่วยเสริมรสชาติหวานให้กับเนื้อ บวกกับรสเผ็ดหอมของหมาล่า ควรค่าแก่การลองมากๆ
ผมเลือกน้ำซุปรสพริกไทยกับเห็ดหอม ซึ่งซึมเข้าเนื้อได้ดีไม่ทำลายรสชาติของเนื้อเลย ยิ่งมาจิ้มกับซีอิ๊วสูตรของร้าน ยิ่งเจ๋ง
เอามันกุ้งที่ลวกมาโปะกินกับข้าว มันๆขมๆ
กินไปกินมาชักติดใจ สั่งกุ้งยักษ์อาเจนมาอีก หนนี้พันกินเล่นกับชีสดู ได้รสชาติไปอีกแบบ
ผมเป็นคนชอบกินปลากะพงลวกมากๆ เลยสั่งมาอีก ชุดนึง มาคราวนี้ให้ชิ้นใหญ่มาเลย ที่เห็นในชามนี่คือ ที่เดียวเท่านั้นนะ โซ้ยให้หนำใจไปเลย
แซลมอนที่เอามาทำนี่เกรดซาซิมิเลยนะ หอมนุ่มมัน เลิศมากๆ อร่อยยันคำสุดท้าย
ทีแรกกว่าจะลองทำแพนเค้กกินแต่ยัดพวกปลาและกุ้งไปเยอะเลยได้แค่กินของกระจุ๋มกระจิ๋มและซดชานมรอย่อย
เพนนาคอตต้ามีรสช๊อคโกแลต ที่ด้านบนเป็นน้ำเชื่อม เนื้อเป็นวุ้นละลายปากรสเหมือนนมโกโก้กินละสดชื่นปาก
ส่วนซอสสตรอเบอรี่ น้ำเชื่อมหวานแรง ครีมก็เนียนละลายหอมนมละมุน รสชาติอร่อยใกล้เคียงกับของโออิชิเลย
เพียงแต่เนื้อเหลวไปหน่อยตอนยัดเข้าปาก
ปิดท้ายจริงๆกับของหวานเบสิค ไอศครีมคิดแคท
ตัดเกรด
รสชาติอาหาร : *****
พวกของบนบาร์อาหารไม่ได้ตักเพราะมัวแต่จ้วงอันที่สั่งมา ซึ่งเมนูที่สั่งก็อาหารอร่อยแทบทุกอย่างเลย เนื้อหมูเนื้อวัวมีหยาบไปบ้าง
เนื้อติดมันหอมนุ่มดี ปลาหอมอุ้มซุป กุ้งเสือเนื้อแน่น กุ้งอาเจนเนื้อเปื่อยๆแต่ก็หวานนุ่ม ส่วนของดองก็แจ่มจัด
เพนนาคอตต้าอร่อยมากแม้จะเหลวๆไปนิด ฮาเกนดาสแม้จะไม่มีรสโปรด แต่ม็อคค่าก็โอเคนะ
อร่อยมากสุด : กุ้งอาร์เจนติน่า
เนื้อเปื่อยๆแต่ไม่ขาดจากกัน รสหวานหอมเด่น ที่ชอบคือเเกะง่ายดีเนี่ยแหละ กินเพลินไปเลย
อร่อยน้อยสุด : หมูตุ๋นยาจีน
เนื้อหมูค่อนข้างสาก และตุ๋นไม่เข้าเนื้อนัก ไม่ต่างจากกินหมูซีอิ๊วธรรมดาๆ
บรรยากาศในร้าน : *****
จัดแต่งได้สบายตาดีสไตล์ร้านอาหารจีน บาร์ตักอาหารมีทางเดินให้เดินได้คล่องตัวอยู่ เคาเตอร์ก็นั่งได้สบายถึงโต๊ะจะเล็กไปนิดก็เถอะ
การบริการ : *****
บอกเรื่องโปรโมชั่นและรับออเดอร์ได้ชัดเจน เก็บจานก็ทำได้รวดเร็ว อยู่ในที่ที่สามารถเรียกใช้ได้สะดวกและมีเพียงพอต่อการบริการ
ความหลากหลาย : *****
มีให้กินเยอะนอกจากชาบูและของทะเลแล้ว ก็ยังมีของดอง และของหวานเพียบให้กินแก้เบื่อ (มีปูด้วยในราคา 800กว่านี้แต่ไม่ได้สั่ง ขี้เกียจแกะ)
ราคา : **
แอบจุกเหมือนกันกับค่าอาหารของที่นี่แพงจริงไรจริง ทีแรกก็แอบสงสัย พอได้มากินจริงก็พอรับได้ มีทั้งฮาเกนดาส ทั้งกุ้งอะนะ
การเข้าถึง : ****1/2
การเดินทางไม่ยากเย็นนัก เลยบิ๊กซีพระราม 4 มาหน่อยก็เจอแล้ว ร้านมีที่จอดรถให้ ทางเข้าเล็กไปนิด แถมเส้นนั้นตอนเย็นก็ติดหนักเอาการ
ความคุ้มค่า : *****
อร่อยคุ้มราคาสำหรับร้านนี้ กุ้งกับแซลมอนดองเยี่ยม ของทะเลอร่อย น้ำซุปกลมกล่อม แถมบริการขนาดนี้ จ่ายๆให้เขาไปเถอะครับ
เหมาะต่อการพาครอบครัวมานั่งกินเอาบรรยากาศได้ดีเลย ถ้าใครไม่สะดวกจ่ายราคาแพงๆ จัดแค่ตัว 587 ก็ยังนับว่าคุ้มอยู่เพราะ
ฮาเก้นดาสและของหวานมีอยู่ทุกโปร สำหรับภาพบางภาพจะดูมัวๆ หลุดโฟกัสไปบ้าง เนื่องมาจากตอนนี้ผมเปลี่ยนโทรศัพท์ใหม่
ยังใช้กล้องไม่ชินก็ขออภัยมา ณ ที่นี้ แล้วโอกาสพบกันใหม่ครับทุกท่าน
ภาพรวม : *****
[CR] BufFeast Review :"Fufu Shabu" บุฟเฟ่ต์ชาบูไต้หวัน พร้อมของดองและฮาเก้นดาสแบบจัดเต็ม @ถนนพระราม 4
เผื่อจะตอบโจทย์ ก็ได้มาเจอกับ FuFu Shabu ร้านชาบูสไตล์ไต้หวัน ที่มีเนื้อ ของทะเล และไอศครีมรวมในไลน์บุฟเฟ่ต์ด้วย เอาที่นี่เลยละกัน
วันนี้มากินที่สาขาพระราม 4 ติดริมถนนใหญ่กันเลย เห็นข้างนอกนึกว่าร้านจะเเคบ ที่ไหนได้เข้ามา กว้างพอสมควรเลย
ตกแต่งคล้ายๆห้องอาหารจีน ไลน์อาหารจะอยู่ฝั่งด้านใน พร้อมโต๊ะนั่งแบบเค้าเตอร์
อาหารมีอยู่ 3 ราคา ตามเมนูเลย ทีแรกกะจะมาแค่กินเนื้อต้มกับไอศครีมเล่นๆ แต่เจอเมนูดองกับปลากะพงในชุด 699 แล้วอดใจไม่ไหว
ก็เป็นอันต้องโดนกันไปในราคา 823 บาท รวมเครื่องดื่มรีฟิลและของหวานแล้ว อาหารที่อยู่ในเมนูเรียกน้องพนักงานมาสั่งเอา
ส่วนที่เหลือ พวกน้ำรีฟิล ขนม และของกินนอกเหนือจากในเมนู เดินตักเอาได้ เวลากินก็อยู่ที่ 1 ชั่วโมง 45 นาทีขอรับ
ไลน์อาหารดิบและพวกเครื่องเคียงต่างๆ อยู่ที่บาร์นี้ทั้งหมด รวมถึงพวกของทะเลก็อยู่ตรงหัวมุมของบาร์ (อีกมุมจะเป็น จุดตักข้าว ซึ่งไม่ได้ถ่ายมา)
ไลน์ตักน้ำจิ้ม มีให้เลือกปรุงหลากหลายแบบ จะปรุงตามป้ายที่กำกับไว้ หรือปรุงตามใจชอบก็ไม่ขัด
ตู้แช่ผัก ก็มีให้เลือกเยอะเลย
โซนขนมหวาน จะมีตู้แช่พวกของหวานแบบถ้วย และตู้ตักไอศครีม อีกทั้งยังมีกะทะให้ทอดแพนเค้กไว้กินเองได้อีกด้วย
ไปออนทัวร์กลับมาของที่สั่งไปก็มากองเต็มโต๊ะพร้อมให้เราอิ่มหนำกันละ
วันนี้มาแปลกขอเริ่มวอร์มท้องด้วยของหวานก่อน ไอศครีมฮาเก้นดาส ที่ร้านไม่ได้มีรสโปรดของผมอย่างคาราเมล จะมีก็แมคคาเดเมีย ม็อคค่า
กับ สตอเบอรี่ รสชาติเน้นหวานหอมของรสปรุงแต่ง ไม่ค่อยมันพวกครีมเท่าไหร่
พวกน้ำจิ้มทั้งหลาย ผมเอาน้ำจิ้มฟู่ฟู่สูตรน้ำข้นกับธรรมดามา แบบน้ำข้นรสคล้ายกับซุปน้ำตกเลย
ส่วนแบบธรรมดา รสคล้ายน้ำจิ้มพอนสึแต่จะหวานหอมกว่า ชอบมาก
และก็มีมันกุ้ง ที่รสมันๆปนขมคอเล็กน้อย กับ ชีสมอซเซเรร่า มันนมจัดไม่ค่อยเค็มเท่าไร
กินชาบูถ้าขาดพวกผักไปนี่ไม่ได้เลย ของมันต้องมี
สามชั้นและสันคอหมูดำ รสชาติหอมมัน เนื้อนุ่ม
เนื้อสันคอธรรมดา กับ ออสเตรเลียส่วนใบพาย อร่อยนุ่มหอมมันวัว ส่วนใบพายจะละมุนกว่าหน่อยนึง
เนื้อส่วนสันนอก หยาบไปหน่อย กินกับน้ำจิ้มแบบข้นจัดว่าแจ่ม
เนื้อออสเตรเลียส่วนสันคอ มันเยอะกว่าแบบธรรมดาชัดเจน ส่วนเรื่องความนุ่ม รสชาติมันวัว ผมว่าพอกัน
ปลากะพง เนื้อแน่นและนุ่มหอม สั่งเยอะกว่าพวกเนื้ออีก กินเพลินปากมาก
มากันที่ของแพงของร้านบุฟเฟ่ต์นั่นคือ กุ้ง!! จัดมาทั้งชนิดลายเสือและอาร์เจนติน่า เอามาเทียบกันจะๆเลย
กุ้งลายเสือ ตัวจะใหญ่กว่า แถมแน่นและรสชาติกุ้งจะเข้ม
ส่วนกุ้งอาเจน เนื้อจะหวานนุ่มกว่า กินๆไปรสคล้ายปูม้าเลย กลายเป็นว่าผมชอบอาเจนมากกว่าแหะ
วัดกันให้เห็นๆเลย กุ้งตัวใหญ่แกะง่าย จิ้มกินกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดซึ่งออกเค็มไปหน่อย แต่ก็พอไหว
ข้าวร้อนๆกับหมูตุ๋น เนื้อหมูเปื่อยสาก ท่าจะต้มไม่เข้าเนื้อเพราะ รสชาติยังไม่ได้แถมไม่นุ่มเท่าไหร่ หอมยาจีน
ของดองที่ช่วงนี้เขาฮิตกัน อย่างแซลมอนและกุ้งสด ที่นี่จะพิเศษหน่อยตรงมีซอสหม่าล่าแต้มมาด้วย
รสชาติเนื้อปลากับกุ้ง สดหวานมัน ซีอิ๊วช่วยเสริมรสชาติหวานให้กับเนื้อ บวกกับรสเผ็ดหอมของหมาล่า ควรค่าแก่การลองมากๆ
ผมเลือกน้ำซุปรสพริกไทยกับเห็ดหอม ซึ่งซึมเข้าเนื้อได้ดีไม่ทำลายรสชาติของเนื้อเลย ยิ่งมาจิ้มกับซีอิ๊วสูตรของร้าน ยิ่งเจ๋ง
เอามันกุ้งที่ลวกมาโปะกินกับข้าว มันๆขมๆ
กินไปกินมาชักติดใจ สั่งกุ้งยักษ์อาเจนมาอีก หนนี้พันกินเล่นกับชีสดู ได้รสชาติไปอีกแบบ
ผมเป็นคนชอบกินปลากะพงลวกมากๆ เลยสั่งมาอีก ชุดนึง มาคราวนี้ให้ชิ้นใหญ่มาเลย ที่เห็นในชามนี่คือ ที่เดียวเท่านั้นนะ โซ้ยให้หนำใจไปเลย
แซลมอนที่เอามาทำนี่เกรดซาซิมิเลยนะ หอมนุ่มมัน เลิศมากๆ อร่อยยันคำสุดท้าย
ทีแรกกว่าจะลองทำแพนเค้กกินแต่ยัดพวกปลาและกุ้งไปเยอะเลยได้แค่กินของกระจุ๋มกระจิ๋มและซดชานมรอย่อย
เพนนาคอตต้ามีรสช๊อคโกแลต ที่ด้านบนเป็นน้ำเชื่อม เนื้อเป็นวุ้นละลายปากรสเหมือนนมโกโก้กินละสดชื่นปาก
ส่วนซอสสตรอเบอรี่ น้ำเชื่อมหวานแรง ครีมก็เนียนละลายหอมนมละมุน รสชาติอร่อยใกล้เคียงกับของโออิชิเลย
เพียงแต่เนื้อเหลวไปหน่อยตอนยัดเข้าปาก
ปิดท้ายจริงๆกับของหวานเบสิค ไอศครีมคิดแคท
ตัดเกรด
รสชาติอาหาร : *****
พวกของบนบาร์อาหารไม่ได้ตักเพราะมัวแต่จ้วงอันที่สั่งมา ซึ่งเมนูที่สั่งก็อาหารอร่อยแทบทุกอย่างเลย เนื้อหมูเนื้อวัวมีหยาบไปบ้าง
เนื้อติดมันหอมนุ่มดี ปลาหอมอุ้มซุป กุ้งเสือเนื้อแน่น กุ้งอาเจนเนื้อเปื่อยๆแต่ก็หวานนุ่ม ส่วนของดองก็แจ่มจัด
เพนนาคอตต้าอร่อยมากแม้จะเหลวๆไปนิด ฮาเกนดาสแม้จะไม่มีรสโปรด แต่ม็อคค่าก็โอเคนะ
อร่อยมากสุด : กุ้งอาร์เจนติน่า
เนื้อเปื่อยๆแต่ไม่ขาดจากกัน รสหวานหอมเด่น ที่ชอบคือเเกะง่ายดีเนี่ยแหละ กินเพลินไปเลย
อร่อยน้อยสุด : หมูตุ๋นยาจีน
เนื้อหมูค่อนข้างสาก และตุ๋นไม่เข้าเนื้อนัก ไม่ต่างจากกินหมูซีอิ๊วธรรมดาๆ
บรรยากาศในร้าน : *****
จัดแต่งได้สบายตาดีสไตล์ร้านอาหารจีน บาร์ตักอาหารมีทางเดินให้เดินได้คล่องตัวอยู่ เคาเตอร์ก็นั่งได้สบายถึงโต๊ะจะเล็กไปนิดก็เถอะ
การบริการ : *****
บอกเรื่องโปรโมชั่นและรับออเดอร์ได้ชัดเจน เก็บจานก็ทำได้รวดเร็ว อยู่ในที่ที่สามารถเรียกใช้ได้สะดวกและมีเพียงพอต่อการบริการ
ความหลากหลาย : *****
มีให้กินเยอะนอกจากชาบูและของทะเลแล้ว ก็ยังมีของดอง และของหวานเพียบให้กินแก้เบื่อ (มีปูด้วยในราคา 800กว่านี้แต่ไม่ได้สั่ง ขี้เกียจแกะ)
ราคา : **
แอบจุกเหมือนกันกับค่าอาหารของที่นี่แพงจริงไรจริง ทีแรกก็แอบสงสัย พอได้มากินจริงก็พอรับได้ มีทั้งฮาเกนดาส ทั้งกุ้งอะนะ
การเข้าถึง : ****1/2
การเดินทางไม่ยากเย็นนัก เลยบิ๊กซีพระราม 4 มาหน่อยก็เจอแล้ว ร้านมีที่จอดรถให้ ทางเข้าเล็กไปนิด แถมเส้นนั้นตอนเย็นก็ติดหนักเอาการ
ความคุ้มค่า : *****
อร่อยคุ้มราคาสำหรับร้านนี้ กุ้งกับแซลมอนดองเยี่ยม ของทะเลอร่อย น้ำซุปกลมกล่อม แถมบริการขนาดนี้ จ่ายๆให้เขาไปเถอะครับ
เหมาะต่อการพาครอบครัวมานั่งกินเอาบรรยากาศได้ดีเลย ถ้าใครไม่สะดวกจ่ายราคาแพงๆ จัดแค่ตัว 587 ก็ยังนับว่าคุ้มอยู่เพราะ
ฮาเก้นดาสและของหวานมีอยู่ทุกโปร สำหรับภาพบางภาพจะดูมัวๆ หลุดโฟกัสไปบ้าง เนื่องมาจากตอนนี้ผมเปลี่ยนโทรศัพท์ใหม่
ยังใช้กล้องไม่ชินก็ขออภัยมา ณ ที่นี้ แล้วโอกาสพบกันใหม่ครับทุกท่าน
ภาพรวม : *****
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น