คืนวันอาทิตย์มีเพื่อนนักกินโทรศัพท์มาหา
"พรุ่งนี้อาสามว่างหรือเปล่าครับ ไม่ได้กินข้าวด้วยกันนานแล้ว ไปกินข้าวกัน"
วันจันทร์ที่ 1-11-21 10.30 น.ออกจากบ้าน ผ่านจักรยานสีแดงริมรั้วอัญชัน
11.30 น.ถึงรถไฟฟ้าบีทีเอสสถานีเสนานิคม
จากนั้นรอเพื่อนมารับ
เลี้ยวขวาที่แยกเกษรเข้าถนนเกษตร-นวมินทร์เลี้ยวขวา หรือถนนประเสริฐมนูกิจ หรือ ทล.351
ถ้าลงบีทีเอสสถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ แล้วเรียกรถใกล้กว่าเร็วกว่า เพราะเลี้ยวซ้ายผ่านตลอด
ไม่ต้องรอไฟเขียวเลี้ยวขวาที่แยกเกษตร
ผ่านแยกเข้าวังหิน
ไม่ได้มากินที่ร้านต้นตำรับอบอร่อย ที่ตอม่อ 111
แต่กลับรถที่แยกเข้าถนนเสนานิคม ทางซ้ายมือก่อนกลับรถ คือ Nawamin City Avenue
เพื่อมาที่ร้านติดกับร้านต้นตำรับอบอร่อย
ร้าน Ayoi Sushi Tengoku ตั้งอยู่ที่ชั้นล่างของอาคารสองชั้น Smash Gym
เห็นเพจร้านนี้มาหลายเดือน อาหารน่ากิน ราคาเป็นมิตรน่าคบ
มีเพื่อนนักกินมากินแล้วหลายคน บางคนยอมจ่ายค่าส่งเพื่อสั่งไปกินที่สำโรง
สอบถามเพราะสงสัยชื่อร้านเหมือนกับที่เคยไปกินแถวเมืองทอง
"เที่ยวไปกินไป @ Ayoi Ramen & Gyudon"
https://ppantip.com/topic/40506277
ปรากฏว่าเป็นร้านเดียวกันแต่เพิ่มซูชิและปลาดิบ ที่ตั้งร้านเดิมเป็นศูนย์อาหารของ Smash Gym
เพื่อให้บริการแก่สมาชิกของยิมและคนทั่วไป แต่เจอพิษโควิด-19 ที่ห้ามกิจกรรมออกกำลังกายในร่ม
จึงต้องปิดตัวเพราะไม่มีใครเจาะจงมากิน จนเมื่อ 6 เดือนที่แล้ว จึงเป็ดเป็นร้านราเม็งราคาประหยัด
และเพิ่มซูชิและปลาดิบ กลายเป็นร้าน Ayoi Sushi Tengoku (สวรรค์ซูชิ)
มีที่นั่งทั้งแบบนั่งคนเดียวและแบบนั่งโต๊ะ
สั่งชาเขียวข้าวฟ่างเติมน้ำร้อนเพิ่มได้หนึ่งกา 40 บาท
รายการอาหาร
นึกว่าตาฟาด ดูรายการอาหารญี่ปุ่นอยู่ดี ๆ มีเบรกคั่นด้วยต้มแซ่บ
สอบถามพนักงานได้ความว่า เป็นการทำต้มแซ่บ โดยใช้น้ำแกงราเม็งทงตตสึ
ดูราคาอาหารแล้วถูกกว่าร้านอาหารญี่ปุ่นย่านอโกถึงทองหล่อ ที่ค่าเช่าแสนแพง
จานนี้ปกติต้องลองเพราะแฟนชอบ
ยิ่งลดราคาเหลือ 99 บาทยิ่งต้องสั่งดูขนาดของหัวปลา
รายการอาหารค่อนช้างเยอะจนสั่งทุกอย่างไม่ไหว
งดสั่งตัดกำลังตัวเอง
ข้าวแกงกะหรี่ญี่ปุ่นก็มี
เล็งไว้ตบหวานปิดมื้อกับกาแฟ สุดท้ายอิ่มมากจนสั่งไม่ไหว
อยากลองคิงแซลม่อน แซลม่อนขนาดใหญ่พิเศษ ที่เห็นในเพจของทางร้าน
แต่มาผิดวัน วันนี้ไม่มี จึงเริ่มด้วยซาซิมิแซลม่อนทั้งส่วนเนื้อธรรมดา
และเนื้อส่วนท้องรวมครึ่งกิโลฯ 470 บาท ขายราคานี้ได้เพราะสั่งเข้ามาเอง
หั่นหนาชอบ ๆ
มีน้ำจิ้มให้สามแบบ ทั้งโชยุใส่วาซาบิรสจัด น้ำจิ้มซีฟูดรสกลาง ๆ
และน้ำจิ้มถ้วยใหญ่อมเปรี้ยวเหมือนซุปกิมจิ ใส่หอมใหญ่ กระเทียมและมะเชือเทศ
จิ้มโชยุวาซาบิเผ็ดขึ้นจมูกทะลวงถึงสมอง
ชอบกินพร้อมกับหัวผักกาดขูดเส้นชุบโชยุ
รสขื่นฝาดของหัวผักกาด ช่วยดึงรสหวานของเนื้อปลา
เนื้อปลาหั่นหนาแต่นุ่มกรุบ ๆ
น้ำจิ้มซีฟู้ดรสกลาง ๆ
ชอบน้ำจิ้มตัวนี้มากที่สุด
ได้อารมณ์แบบกินแกงสัมแซลม่อน
แม้จะไม่อยากตัดกำลังตัวเองด้วยโชยุราเม็ง 85 บาท แต่อีกคนเสนอตัวกินคนละครึ้ง
อีกทั้งเป็นราเม็งเส้นสด ไม่ใช่แบบแช่เย็นจัด ต้องลองสักหน่อย
ขอถ้วยแบ่งคนละครึ่ง
ไข่เป็ดดองโชยุตามสูตรของร้านเป็นไข่แดงยางมะตูม
ราเม็งเส้นสดแบบเส้นเล็ก เพื่อให้น้ำแกงเคลือบได้ทั่วเส้นดูดซู้ดคล่อง
น้ำแกงไม่เค็มโดดมาก
สั่งหัวปลาแซลม่อนราคาพิเศษ 99 บาทมาดูขนาดหัวปลา
หัวใหญ่เนื้อคอหนา ปลาทั้งตัวน่าจะหนักประมาณ 5 กิโลฯ
เนื้อครีบเหงือกแน่นอร่อย
ตอนใช้ตะเกียบแซะติดเนื้อใต้ท้องอุดมด้วยคอลลาเจ้นมาด้วย
น้ำซีอิ้วออกหวานเล็กน้อยตามแบบญี่ปุ่น ถูกปากและราคานี้ สั่งกลับบ้านอีก 3 กล่อง
ทางร้านอยากให้ลองติชมผัดเส้นโซบะสดเนื้อ
ปกติไม่เจอยากิโซบะเนื้อวัวจึงตกลง
ยกมาวางบอกตัวเองว่าคิดผิด ดูจากปริมาณในจานแล้ว
นี่มันตัวตัดกำลังชัด ๆ เพราะผัดด้วยเส้นโซบะสดถึงสองก้อน
ไข่เป็ดออนเซ็นน่ากิน แต่ตอนเช้ากินไข่ดาวน้ำไมโครเวฟไปสองฟองแล้ว
ยากิโซบะผัดมารสดีไม่อัดกะหล่ำปลีมากเกินพอเหมาะ
แต่ถ้าร้านเกิดทำบุฟฟเต์ จานนี้ไม่ควรสั่งมาตัดกำลังตัวเอง แม้ว่าจะอร่อยกลมกล่อม
กุ้งเท็มปุระ 5 ตัว 300 บาท
กุ้งตัวใหญ่ อย่ามัวแต่ถ่ายรูปนานทุกมุมสองรูปพอ
ต้องกินตอนร้อน ๆ เกล็ดขนมปังยังกรอบ ๆ
วันนี้มีโอโทโร่ เงินเดือนเพิ่งออกกระเป๋าร้อน
สั่งโอโทโร่ซาซิมิร้อยกรัม 750 บาท
ใส่มาในจานเดียวกับซาซิมิฮามาจิร้อยกรัม 250 บาท
เนื้อปลาบลูฟินทูน่าส่วนโอโทโร่มันแทรกมากกินมากเลี่ยนจิ่มโชยุวาซาบิ
ส่วนฮามาจิกินกับวาซาบิดองกรุบ ๆ
[CR] เที่ยวไปกินไป by laser @ Ayoi Sushi Tengoku
"พรุ่งนี้อาสามว่างหรือเปล่าครับ ไม่ได้กินข้าวด้วยกันนานแล้ว ไปกินข้าวกัน"
วันจันทร์ที่ 1-11-21 10.30 น.ออกจากบ้าน ผ่านจักรยานสีแดงริมรั้วอัญชัน
11.30 น.ถึงรถไฟฟ้าบีทีเอสสถานีเสนานิคม
จากนั้นรอเพื่อนมารับ
เลี้ยวขวาที่แยกเกษรเข้าถนนเกษตร-นวมินทร์เลี้ยวขวา หรือถนนประเสริฐมนูกิจ หรือ ทล.351
ถ้าลงบีทีเอสสถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ แล้วเรียกรถใกล้กว่าเร็วกว่า เพราะเลี้ยวซ้ายผ่านตลอด
ไม่ต้องรอไฟเขียวเลี้ยวขวาที่แยกเกษตร
ผ่านแยกเข้าวังหิน
ไม่ได้มากินที่ร้านต้นตำรับอบอร่อย ที่ตอม่อ 111
แต่กลับรถที่แยกเข้าถนนเสนานิคม ทางซ้ายมือก่อนกลับรถ คือ Nawamin City Avenue
เพื่อมาที่ร้านติดกับร้านต้นตำรับอบอร่อย
ร้าน Ayoi Sushi Tengoku ตั้งอยู่ที่ชั้นล่างของอาคารสองชั้น Smash Gym
เห็นเพจร้านนี้มาหลายเดือน อาหารน่ากิน ราคาเป็นมิตรน่าคบ
มีเพื่อนนักกินมากินแล้วหลายคน บางคนยอมจ่ายค่าส่งเพื่อสั่งไปกินที่สำโรง
สอบถามเพราะสงสัยชื่อร้านเหมือนกับที่เคยไปกินแถวเมืองทอง
"เที่ยวไปกินไป @ Ayoi Ramen & Gyudon" https://ppantip.com/topic/40506277
ปรากฏว่าเป็นร้านเดียวกันแต่เพิ่มซูชิและปลาดิบ ที่ตั้งร้านเดิมเป็นศูนย์อาหารของ Smash Gym
เพื่อให้บริการแก่สมาชิกของยิมและคนทั่วไป แต่เจอพิษโควิด-19 ที่ห้ามกิจกรรมออกกำลังกายในร่ม
จึงต้องปิดตัวเพราะไม่มีใครเจาะจงมากิน จนเมื่อ 6 เดือนที่แล้ว จึงเป็ดเป็นร้านราเม็งราคาประหยัด
และเพิ่มซูชิและปลาดิบ กลายเป็นร้าน Ayoi Sushi Tengoku (สวรรค์ซูชิ)
มีที่นั่งทั้งแบบนั่งคนเดียวและแบบนั่งโต๊ะ
สั่งชาเขียวข้าวฟ่างเติมน้ำร้อนเพิ่มได้หนึ่งกา 40 บาท
รายการอาหาร
นึกว่าตาฟาด ดูรายการอาหารญี่ปุ่นอยู่ดี ๆ มีเบรกคั่นด้วยต้มแซ่บ
สอบถามพนักงานได้ความว่า เป็นการทำต้มแซ่บ โดยใช้น้ำแกงราเม็งทงตตสึ
ดูราคาอาหารแล้วถูกกว่าร้านอาหารญี่ปุ่นย่านอโกถึงทองหล่อ ที่ค่าเช่าแสนแพง
จานนี้ปกติต้องลองเพราะแฟนชอบ
ยิ่งลดราคาเหลือ 99 บาทยิ่งต้องสั่งดูขนาดของหัวปลา
รายการอาหารค่อนช้างเยอะจนสั่งทุกอย่างไม่ไหว
งดสั่งตัดกำลังตัวเอง
ข้าวแกงกะหรี่ญี่ปุ่นก็มี
เล็งไว้ตบหวานปิดมื้อกับกาแฟ สุดท้ายอิ่มมากจนสั่งไม่ไหว
อยากลองคิงแซลม่อน แซลม่อนขนาดใหญ่พิเศษ ที่เห็นในเพจของทางร้าน
แต่มาผิดวัน วันนี้ไม่มี จึงเริ่มด้วยซาซิมิแซลม่อนทั้งส่วนเนื้อธรรมดา
และเนื้อส่วนท้องรวมครึ่งกิโลฯ 470 บาท ขายราคานี้ได้เพราะสั่งเข้ามาเอง
หั่นหนาชอบ ๆ
มีน้ำจิ้มให้สามแบบ ทั้งโชยุใส่วาซาบิรสจัด น้ำจิ้มซีฟูดรสกลาง ๆ
และน้ำจิ้มถ้วยใหญ่อมเปรี้ยวเหมือนซุปกิมจิ ใส่หอมใหญ่ กระเทียมและมะเชือเทศ
จิ้มโชยุวาซาบิเผ็ดขึ้นจมูกทะลวงถึงสมอง
ชอบกินพร้อมกับหัวผักกาดขูดเส้นชุบโชยุ
รสขื่นฝาดของหัวผักกาด ช่วยดึงรสหวานของเนื้อปลา
เนื้อปลาหั่นหนาแต่นุ่มกรุบ ๆ
น้ำจิ้มซีฟู้ดรสกลาง ๆ
ชอบน้ำจิ้มตัวนี้มากที่สุด
ได้อารมณ์แบบกินแกงสัมแซลม่อน
แม้จะไม่อยากตัดกำลังตัวเองด้วยโชยุราเม็ง 85 บาท แต่อีกคนเสนอตัวกินคนละครึ้ง
อีกทั้งเป็นราเม็งเส้นสด ไม่ใช่แบบแช่เย็นจัด ต้องลองสักหน่อย
ขอถ้วยแบ่งคนละครึ่ง
ไข่เป็ดดองโชยุตามสูตรของร้านเป็นไข่แดงยางมะตูม
ราเม็งเส้นสดแบบเส้นเล็ก เพื่อให้น้ำแกงเคลือบได้ทั่วเส้นดูดซู้ดคล่อง
น้ำแกงไม่เค็มโดดมาก
สั่งหัวปลาแซลม่อนราคาพิเศษ 99 บาทมาดูขนาดหัวปลา
หัวใหญ่เนื้อคอหนา ปลาทั้งตัวน่าจะหนักประมาณ 5 กิโลฯ
เนื้อครีบเหงือกแน่นอร่อย
ตอนใช้ตะเกียบแซะติดเนื้อใต้ท้องอุดมด้วยคอลลาเจ้นมาด้วย
น้ำซีอิ้วออกหวานเล็กน้อยตามแบบญี่ปุ่น ถูกปากและราคานี้ สั่งกลับบ้านอีก 3 กล่อง
ทางร้านอยากให้ลองติชมผัดเส้นโซบะสดเนื้อ
ปกติไม่เจอยากิโซบะเนื้อวัวจึงตกลง
ยกมาวางบอกตัวเองว่าคิดผิด ดูจากปริมาณในจานแล้ว
นี่มันตัวตัดกำลังชัด ๆ เพราะผัดด้วยเส้นโซบะสดถึงสองก้อน
ไข่เป็ดออนเซ็นน่ากิน แต่ตอนเช้ากินไข่ดาวน้ำไมโครเวฟไปสองฟองแล้ว
ยากิโซบะผัดมารสดีไม่อัดกะหล่ำปลีมากเกินพอเหมาะ
แต่ถ้าร้านเกิดทำบุฟฟเต์ จานนี้ไม่ควรสั่งมาตัดกำลังตัวเอง แม้ว่าจะอร่อยกลมกล่อม
กุ้งเท็มปุระ 5 ตัว 300 บาท
กุ้งตัวใหญ่ อย่ามัวแต่ถ่ายรูปนานทุกมุมสองรูปพอ
ต้องกินตอนร้อน ๆ เกล็ดขนมปังยังกรอบ ๆ
วันนี้มีโอโทโร่ เงินเดือนเพิ่งออกกระเป๋าร้อน
สั่งโอโทโร่ซาซิมิร้อยกรัม 750 บาท
ใส่มาในจานเดียวกับซาซิมิฮามาจิร้อยกรัม 250 บาท
เนื้อปลาบลูฟินทูน่าส่วนโอโทโร่มันแทรกมากกินมากเลี่ยนจิ่มโชยุวาซาบิ
ส่วนฮามาจิกินกับวาซาบิดองกรุบ ๆ
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น