หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
เกี่ยวกับสารเสริมของขนมปัง
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
สารเสริมขนมปังบางชนิดจะมีเอนไซม์คือวิตามินซีช่วยเร่งการหมักของยีสต์ทำให้ระยะเวลาการหมักของยีสต์เร็วขึ้น
ระยะเวลาการหมักของยีสต์ หมายถึงการที่เราพรูฟขนมปังหรือเปล่าค่ะ ทำให้ครัวซองเราใหญ่และเบาขึ้นใช่ไหมค่ะใครรู้ช่วยตอบที
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
การทำขนมปังมีหลายวิธี ถ้าอยากให้ชีวิตง่ายขึ้น เรามีเทคนิคมาแชร์ให้อ่าน
การทำขนมปังมีหลายวิธี ถ้าอยากให้ชีวิตง่ายขึ้น เรามีเทคนิคมาแชร์ให้อ่าน 1.Straight หรือการตีแบบขั้นตอนเดียว ผสมแบบไม่มีPrefermented ทำให้รสชาติ การขยายตัว ไม่ดีเท่าวิธีอื่นๆ&n
pGMr
ทำยังไงให้ขนมปังฟูฟ่อง มีเยื่อใยเยอะๆคะ?
วันก่อนไปชิมขนมปังที่เพื่อนซื้อมาปรากฎว่าอร่อยมาก ไม่เคยเห็นทำขนมปังออกมาแล้วมีเยื้่อใยละเอียดเยอะขนาดนั้น ไม่มีกลิ่นยีสต์ ฟูมาก นุ่มนิ่ม มาก ใครพอจะทราบว่าทำยังไงให้ขนมปังฟูฟ่อง ข้างใยมีเ
สมาชิกหมายเลข 3309111
ขนมปัง เหม็นกลิ่นยีสต์ ควรทำอย่างไรดีครับ
"ขนมปังเหม็นกลิ่นยีสต์" ควรทำอย่างไรดีครับเพราะองค์ประกอบอื่นๆทังความนุ่มสีสันและรสชาติก็ดีอยู่แต่พอทำออกมามีกลิ่นยีสต์ซึ่งลูกค้าบางคนไม่ชอบควรแก้ไขอย่างไรดีครับ แป้ง 630 กรัม ยีสต์ 10
สมาชิกหมายเลข 6351396
Matcha Bread 🌱 สูตรขนมปังปอนด์ชาเขียว เหนียมนุ่ม ทำง่ายมากกค่า ...by Hippro_SweetTooth
ห่างหายไปนาน วันนี้กลับมากับขนมปังชาเขียว หอมมากๆ เหนียวนุ่มสุด เราใช้ direct method ง่ายๆในสูตรนี้นะคะ นวดง่ายค่ะ สูตรนี้สามารถนวดมือได้สบายเลย ลองทำ
Hippo_pro
ซอสที่กินกับขนมปังต้อนรับ เวลาไปร้านอาหาร
เวลาไปพวกร้านอาหารอิตาเลี่ยนบางร้าน ร้านจะเสริฟขนมปังแข็งๆ (อารมณ์ขนมปังซาวโดว์) คู่กับซอสดำๆ อยากรู้ว่ามันคือซอสอะไรหรอครับ กินแล้วถูกใจมาก จะหาสูตร แต่ไม่รู้เรียกอะไร ? เท่าที่จำได้น่าจะมีน้ำมันมะก
สมาชิกหมายเลข 1186446
แป้งหัวเชื้อsourdough ที่คนทั่วไปหมักกันเอง สามารถนำมาใช้แทนยีสต์ในครัวซองต์ได้ไหมคะ
คือในครัวซองต์ปกติจะซื้อยีสต์instandมาทำค่ะ คราวนี้เลยไปเห็นเขาหมัก sourdoughเอง ดลยอยากถามว่า เราจะใช้ sourdough ที่เราหมักเองแทนการใช้ยีสต์ตามสูตรได้ไหมคะ
เป็นต้องมอง
ขอสอบถามเกี่ยวกับหลังการหมักยีสต์ที่ใช้ในตู้ไม้น้ำ
คือว่าเมื่อผมหมักยีสต์เเล้วได้คาร์บอนที่ใช้ในตู้ไม้น้ำอ่ะครับ เมื่อมันหมดเเล้วผมก็เทลงชักโครกตลอด อยากถามว่าถ้าเอามาทำอย่างอื่นได้อีกไหมอ่ะครับ น้ำตาล +ยีสต์ ที่ใช้เเล้ว ขอบคุณครับ
สมาชิกหมายเลข 1168278
กากถั่วเหลืองหมักยีสต์
กากถั่วเหลืองหมักยีสต์ใช้เลี้ยงไก่ไข่ได้ไหม
สมาชิกหมายเลข 7793867
ปัญหาทำขนมปัง
เราทำขนมปังเป็นงานอดิเรกหารายได้เล็กๆน้อยๆ โดยใช้เครื่องนวดโดว์หมี 7L แต่ปัญหาคือนวดแป้งไป 1 ชม.แล้วแป้งก็ยังติดก้นโถอยู่ ไม่ค่อยเป็นฟิล์มเท่าไหร่ อบออกมาแป้งก็นุ่มยืดหยุ่นดีนะคะ ทานตอนออกจากเตาใหม่ๆน
สมาชิกหมายเลข 3092113
ทำขนมปังหม้อหุงข้าวแบบง่าย ๆ
แรงบันดาลใจจากการ์ตูนเรื่องเจปัง ส่วนผสมง่ายมาก แป้งอเนกประสงค์ 1 ถ้วยกับ 1.5 ชต. (ใช้แป้งขนมปังก็ได้ เนื้อจะฟูกว่านี้ แต่ส่วนตัวชอบเนื้อขนมปังแป้งอเนกประสงค์ ยีสต์ ใช้ฝาขวดยีสต์ตวง 1ฝา น้ำตาลทรายไ
oosuan
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
เกี่ยวกับสารเสริมของขนมปัง
ระยะเวลาการหมักของยีสต์ หมายถึงการที่เราพรูฟขนมปังหรือเปล่าค่ะ ทำให้ครัวซองเราใหญ่และเบาขึ้นใช่ไหมค่ะใครรู้ช่วยตอบที