ข้าวผัด เมนูอาหารที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก มีความหลากหลายในเรื่องของรสชาติ มีการผสมผสานวัตถุดิบต่างๆ คลุกเคล้าเข้ากับเนื้อข้าวอย่างลงตัว และสูตรข้าวผัดทั้ง 6 สูตรที่เรานำมาให้ทุกคนได้ชมกันก็มาจากคุณ
เสือตะหลิว 1 ใน Expert Account ทางด้านอาหารขาประจำของห้องก้นครัว ถ้าอยากรู้ว่าเทคนิคการผัด ผัดอย่างไรให้ข้าวไม่แฉะ เม็ดข้าวสวยน่ากันไม่แข็งเกินไป ลองเลื่อนลงไปชมกันดีกว่า
"ข้าวผัดสับปะรด" หนึ่งในเมนูยอดฮิตของคนไทยและชาวต่างชาติ ด้วยความที่ความเปรี้ยวอมหวาน
จากตัวสับปะรดบวกกับตัวข้าวที่ผัดจนเข้ากัน กินเข้าไปแล้วบอกเลยว่าอร่ยเต็มปากเต็มคำ
เป็นเมนูที่ดูเหมือยากแต่ทำง่ายมาก สามารถทำกินเองได้แบบใส่เครื่องเยอะๆ กันไปเลย
V
V
V
"ข้าวผัดอเมริกัน" ที่ไม่ใช่อาหารขงอเมริกัน เพราะนี่คือข้าวผัดอเมริกันที่คนไทยคิดขึ้นมา
เป็นอาหารไทยประยุกต์ ที่มีมานานจนเป็นที่ถูกปากคุ้นเคยของใครหลายคน
วิธีทำมีเพียงไม่กี่ขั้นตอน ลองเข้าไปอ่านเรื่องราวเพิ่มเติมในกระทู้นี้เลย
V
V
V
"ข้าวผัดรถไฟ" หรือที่หลายคนเรียกกันติดปากว่า "ข้าวผัดซีอิ๊ว" นั่นเอง
จุดเด่นหลักๆของข้าวผัดรถไฟจะมีความคล้ายคลึงกับข้าวผัดอเมริกัน คือ
เป็นข้าวผัดไม่ใส่ไข่ แต่จะนำข้าวไปผัดกับซอสจนเคลือบทั่วเม็ดข้าวจนมีรสหอมมันอันเป็นเอกลักษณ์
V
V
V
"ข้าวผัดกานาฉ่าย" กานาฉ่ายนอกจากจะกินแกล้มข้าวต้มแล้วยังเอามาทำเป็นข้าวผัดอร่อยสุดๆ ขอบอก
หากใครยังไม่เคยลองแนะนำว่าให้ทำตามกันดูได้เลยจ้า ผัดแบบง่ายไม่เพิ่มไข่ดาวนิด ฟินมากกกกกก
V
V
V
ถ้าเมืองไทยมีข้าวกะเพราไก่ไข่ดาว แถบเมืองมลายูก็มี....."Nasi Goreng Ayum (ข้าวผัดมลายูไก่)"
เมนูข้าวผัดมลายู ถ้าจะให้นิยามง่ายๆ ก็คือการนำข้าวสวยไปผัดกับน้ำพริกซัมบัล
ไม่ขอพูดเยอะ ไปดูแล้วลองทำเองดีกว่า บอกเลยอร่อยติดใจแน่นอน
V
V
V
"ข้าวผัดกุนเชียง" เมนูง่ายๆ ที่ใครๆ ต่างคุ้นเคยกันมาตั้งแต่เด็กยันโต
เป็นเมนูที่ดูแล้วธรรมแต่แฝงไปด้วยดาเมจแห่งความอร่อย แถมวิธีทำไม่เยอะ ใช้ส่วนผสมน้อย
V
V
V
จัดไป 6 เมนูข้าวผัด อิ่มๆ จุกๆ ทำกินแล้วไม่ผิดหวัง BY เสือตะหลิว