หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
กรดเบส เกลือที่เกิดจากกรดอ่อนและเบสอ่อน
กระทู้คำถาม
เคมี
วิทยาศาสตร์
ความเป็นกรด - ด่าง
ข้อนี้มีแนวคิดอย่างไรหรอครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
กรดไฮโดรคลอริก+แคลเซียมคาร์บอเนตเป็นการเปลี่ยนแปลงทางเคมีหรือไม่
สมาชิกหมายเลข 8421448
ทำไมเรียกไข่เยี่ยวม้าว่า "ไข่เยี่ยวม้า"
มันมีสาเหตุมาจาก เรียกเพี้ยนมาจากชื่อเดิมว่า เฮวี่ยวเท่า หรือ เหอี่ยหม่า (Hue Mao) คนไทยตั้งชื่อให้ใหม่ว่า ไข่ เยี่ยว ม้า (ตอนเด็กผมนึกว่าชื่อนี้เพราะ ใช้เยี่ยวม้าจริงหมัก 555) (เพิ่งดูคลืปมาร์ช
สมาชิกหมายเลข 8462266
ทำไมเอาน้ำส้มสายชูผสมกับเบกกิ้งโซดา จริงๆแล้วมันไปหักล้างกันนะ
ผมสงสัยมาสักพักแล้วว่าทำไมต้องเอาน้ำส้มที่เป็นกรด กับ เบกกิ้งโซดาที่เป็นเบส(ด่าง) มาผสมกัน เจอบ่อยมากๆ ถ้าเคยเรียนวิทยาศาสตร์สมัยเด็กๆ จะรู้ว่ากรด+ด่างในขนาดที่พอเหมาะจะเป็นกล
bank_79
ช่วยยกตัวอย่างกรดอ่อนกับเบสที่เป็นของภายในบ้านได้ไหมคะ
สมาชิกหมายเลข 8435253
กรดเกลือ HCL ปริมาณเท่าไหร่ ทำปฏิกิริยากับโลหะ ทำให้เกิดสนิม
เนื่องจากที่ supplier มีการใช้ กรดเกลือ HCL 35% เพื่อล้างคราบปูน โดยการผสมจากไม่แน่ใจว่า ปริมาณน้ำและกรดเกลือเท่าไหร่ ผ่านไป 1 ชม. ปรากฎว่าชิ้นงานที่เป็นโลหะเหล็ก เกิดสนิม เป็นไปได้หรือไม่
สมาชิกหมายเลข 7122228
ด่าง50% , โซดาแอช , ปูนเย็น , ปูนร้อน แบบไหนดีกว่า?
น้องอยากลดความกระด้างในน้ำ ซึ่งน้ำดิบที่น้องทดลองเป็นน้ำแม่น้ำท่าจีน มีความกระด้างอยู่ในช่วง 135-160 ppm น้องจึงอยากทำการลดความกระด้างลง โดยมีสารเคมีหลักๆอยู่3ตัว 1.ด่าง 50 % 2.โซดาแอชแบบผง 3.ปูนร้อน
สมาชิกหมายเลข 4119267
อยากรู้ว่ากลางกับเบสผสมกันนี้จะออกมามีค่าเท่าไหร่
ตอนนี้กำลังทำโครงงานเรื่องสบู่ถูกตั้งคำถามเรื่องค่าpHว่าถ้าหากนำกลีเซอรีนซึ่งมีค่าเป็นกรดมาผสมกับสมุนไพรที่มีค่าเป็นกลางอยากรู้ค่าของมันว่าจะมีค่าเท่าไหร่****ขอเป็นเลข
สมาชิกหมายเลข 7043686
ขอสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับพิวรีนและกรดยูริกค่ะ
พอดีกำลังศึกษาเรื่องโรคเกาต์ การรับประทานอาหาร พวกค่าพิวรีนแล้วก็ค่ากรดยูริก อยากทราบว่ามีงานวิจัยหรือแหล่งข้อมูลอะไรที่สามารถบอกเป็นตัวเลขได้มั้ยคะว่าพิวรีนจะแปลงเป็นยูริกในอัตราส่วนเท่าไหร่ ประมาณว่
สมาชิกหมายเลข 7546844
เกลือทำไมถึงเป็นสารช่วยติดสีคะ?
ในการย้อมผ้าเกลือเป็นสารช่วยติดสีมันใช้หลักการอะไรหรอคะ แล้วเกลือย้อมผ้าเป็นกรด ด่าง หรือเบส
สมาชิกหมายเลข 6524413
ถ้าเราหกสูงทำไมกรดในกระเพาะถึงไม่ไหลลงมาทางปากหรอคับ
ตามหัวกระทู้เลยคับ
สมาชิกหมายเลข 8223120
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เคมี
วิทยาศาสตร์
ความเป็นกรด - ด่าง
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
กรดเบส เกลือที่เกิดจากกรดอ่อนและเบสอ่อน