ประเทศไทย ร้านอาหารตามข้างทาง ร้านส้มตำร้านโต้รุ่ง หรือร้านไหนๆก็แล้วแต่
ที่เราๆไปทานแล้วอร่อยบ้างไม่อร่อยบ้าง ส่วนใหญ่ก็ใส่ผงชูรสกันทั้งนั้น มากบ้างน้อยบ้างแตกต่างกันไป
เคยฟังรายการหมอท่านหนึ่งบอกว่า ผงชูรส หนึ่งคนควรบริโภคแค่วันละ1ช้อนชา มากกว่านั้นไม่ดี
ทีนี้ผมก็เกิดความสงสัย เอ... เมืองนอกเขาใช้กันมั้ยนะผงชูรสเนี่ย
พอได้ดูคลิปนี้ ถึงกับกระจ่างสว่างแจ้งเลย
อายิโนโมโต๊ะ อย่างน้อยข้าวผัดก็จานจะ1ช้อนชานั่นแหละ
คนญี่ปุ่นก็กินชูรสนะ
ที่เราๆไปทานแล้วอร่อยบ้างไม่อร่อยบ้าง ส่วนใหญ่ก็ใส่ผงชูรสกันทั้งนั้น มากบ้างน้อยบ้างแตกต่างกันไป
เคยฟังรายการหมอท่านหนึ่งบอกว่า ผงชูรส หนึ่งคนควรบริโภคแค่วันละ1ช้อนชา มากกว่านั้นไม่ดี
ทีนี้ผมก็เกิดความสงสัย เอ... เมืองนอกเขาใช้กันมั้ยนะผงชูรสเนี่ย
พอได้ดูคลิปนี้ ถึงกับกระจ่างสว่างแจ้งเลย
อายิโนโมโต๊ะ อย่างน้อยข้าวผัดก็จานจะ1ช้อนชานั่นแหละ