ปิ่งย่าง สไตล์เวียดนาม อีกหนึ่งเมนูที่คนไทยรู้น้อย แต่เด็ดมาก

ปกติก่อนยุคโควิด ผมจะไปเวียดนามค่อนข้างบ่อย ไปแทบทุกเดือน ไปทำงาน มีเมนูนึงที่ผมติดใจ แต่คนไทยไม่ค่อยรู้กัน คือ เวียดนามมีเมนูปิ้งย่างที่โคตรเด็ดครับ 


โดยผมจะไปโซนโฮจิมินห์นะครับ ปิ้งย่างที่นี่จะนิยมมาก ทั้ง หมู(โดยเฉพาะ นมหมู) เนื้อ กุ้ง หมึก โดยจะหมักกับเครื่องเทศเผ็ดๆ กลมกล่อมครับ




โดยทุกครั้งที่ผมไป จะสั่งทอดมันปลา ที่เรียกว่า จ่าก๋า มากินด้วย คล้ายๆ กึ่งๆระหว่าง หมูยอ กับทอดมันปลาครับ 


ปิดท้ายด้วย ชาบู จิ้มจุ่มสไตล์เวียดนาม ยัดวางบนเตาเลยยยยย


รสชาติ ออก หว่าน เปรี้ยว เผ็ด ถามว่าคล้ายอะไร เหมือนขนมจีนน้ำยาที่เจือจางมากๆ ไม่ค่อนถูกใจ แต่คนท้องถิ่นชอบกันครับ

ถ้ามีโอกาสได้ทำงานที่นั่นอีก ก็จะไปอีกครับ อร่อย และไม่แพงเลย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่