กุ้งพันอ้อย (Chạo tôm) อาหารเวียดนาม มาจากเมืองเว้ ภาคกลางเวียดนาม
เนื้อกุ้ง 1 กก. ผสมมันหมู 2 ขีด ไข่ขาว 4 ฟอง น้ำปลา พริกไทยขาว แป้งมัน 2 ช้อนโต๊ะ บดและนวดด้วย Food Processor ปั้นเป็นก้อนรอบแท่งอ้อย นำไปย่างให้สุก ทานพร้อมน้ำจิ้ม
เนื้อกุ้งที่บดและนวด ผ่าอ้อยเป็นแท่งๆ ขนาดประมาณ 1 ซ.ม. ยาว 10 ซ.ม.
เอาน้ำมันทามือก่อนเพื่อไม่ให้เนื้อกุ้งติดมือ จัดการปั้นกุ้งเป็นก้อนรอบแท่งอ้อย นำไปทอด (สูตรเดิมจะนำไปย่าง)
กุ้งพันอ้อย (ฝีมือการปั้นแย่มาก ปั้นออกมาไม่สวยเลย)
ทานกับน้ำจิ้มเวียดนาม (กระเทียม พริก น้ำตาล น้ำปลา น้ำส้ม)
เนื้อกุ้งผสมนี้จะคล้ายๆ กันกับ ทอดมันกุ้ง แฮกึ้นกุ้ง
จัดเป็นอาหารที่ทำง่ายๆ ถ้ามี Food Processor ช่วย
ถ้าหาอ้อยไม่ได้ ก็จัดการปั้นเป็นก้อนแบบทอดมันกุ้งแล้วนำไปทอด
สวัสดึ
กุ้งพันอ้อย
กุ้งพันอ้อย (Chạo tôm) อาหารเวียดนาม มาจากเมืองเว้ ภาคกลางเวียดนาม
เนื้อกุ้ง 1 กก. ผสมมันหมู 2 ขีด ไข่ขาว 4 ฟอง น้ำปลา พริกไทยขาว แป้งมัน 2 ช้อนโต๊ะ บดและนวดด้วย Food Processor ปั้นเป็นก้อนรอบแท่งอ้อย นำไปย่างให้สุก ทานพร้อมน้ำจิ้ม
เนื้อกุ้งที่บดและนวด ผ่าอ้อยเป็นแท่งๆ ขนาดประมาณ 1 ซ.ม. ยาว 10 ซ.ม.
เอาน้ำมันทามือก่อนเพื่อไม่ให้เนื้อกุ้งติดมือ จัดการปั้นกุ้งเป็นก้อนรอบแท่งอ้อย นำไปทอด (สูตรเดิมจะนำไปย่าง)
กุ้งพันอ้อย (ฝีมือการปั้นแย่มาก ปั้นออกมาไม่สวยเลย)
ทานกับน้ำจิ้มเวียดนาม (กระเทียม พริก น้ำตาล น้ำปลา น้ำส้ม)
เนื้อกุ้งผสมนี้จะคล้ายๆ กันกับ ทอดมันกุ้ง แฮกึ้นกุ้ง
จัดเป็นอาหารที่ทำง่ายๆ ถ้ามี Food Processor ช่วย
ถ้าหาอ้อยไม่ได้ ก็จัดการปั้นเป็นก้อนแบบทอดมันกุ้งแล้วนำไปทอด
สวัสดึ