ตามนี้เลยค่ะ แค่เปิดกระป๋องก็แซ่บได้😋
วันนี้ครัวแม่ผึ้งแม่แบ่งปันสูตรน้ำพริกปลากระป๋อง สุดง่าย‼️
สูตรเด็ด หอมมากๆ เคล็ดลับดับคาวปลากระป๋อง ผัดคั่วแห้งๆให้เข้ากันปรุงรสเล็กน้อยตามชอบ
ทำง่ายแซ่บนัวร์ ใครๆก็ทำได้อร่อยมากด้วย
📌ส่วนผสมน้ำพริกปลากระป๋อง สูตรเด็ด
พริกจินดา 5-6 เม็ด
หอมแดง 10 หัว
กระเทียม 10 หัว
ข่า 5-6 ชิ้น
ปลากระป๋อง 2 กระป๋อง
น้ำมะนาว 1 ชต
น้ำปลา 1 ชต
ปรุงรสเพิ่มตามความชอบ
คั่วเครื่องน้ำพริกในกระทะจนสุกหอม นำไปตำพอแหลกเข้ากัน
นำน้ำพริกและปลากระป๋องไปผัดคั่วในกระทะ ใช้ไฟอ่อนๆ
ปรุงรสด้วยน้ำปลา มะนาว ชิมและปรับรสตามชอบได้เลยค่ะ
ผัดคั่วจนแห้งก็จะได้น้ำพริกปลากระป๋องสูตรเด็ด หอมกลิ่นข่าคั่วอ่อนๆ ไม่มีกลิ่นคาว รสแซ่บทานอร่อยมากๆ
สูตรนี้เก็บไว้ทานได้หลายวัน ทานกับผักสด ข้าวร้อนๆ อร่อยเพลินเพิ่มข้าวเลยจร้า
ติดตามเมนูอร่อยๆ อีกมากมายได้ที่
ครัวแม่ผึ้ง Youtybe:
https://youtube.com/channel/UCxPR7_M0r7LsFqW7dtEGWmw
ครัวแม่ผึ้ง Facebook:
https://www.facebook.com/ครัวแม่ผึ้งBee-happy-kitchen-110525273800107/
ครัวแม่ผึ้ง Tiktok:
https://vt.tiktok.com/ZGJD8gtBq/
แค่เปิดกระป๋องก็แซ่บได้‼️ น้ำพริกปลากระป๋อง สูตรเด็ด หอมมากเคล็ดลับดับกลิ่นคาว สุดง่าย อร่อยแซ่บ|ครัวแม่ผึ้ง
ครัวแม่ผึ้ง Youtybe:https://youtube.com/channel/UCxPR7_M0r7LsFqW7dtEGWmw
ครัวแม่ผึ้ง Facebook:https://www.facebook.com/ครัวแม่ผึ้งBee-happy-kitchen-110525273800107/
ครัวแม่ผึ้ง Tiktok:https://vt.tiktok.com/ZGJD8gtBq/