เผยเคล็ดลับ สุดง่าย‼️ ทอดปลาหวาน ปลาริวกิว ให้นุ่มอร่อยมาก น้ำมันไม่ดำเสีย|ครัวแม่ผึ้ง

ปลาหวาน ปลาหวานงา ปลาริวกิว เป็นเมนูอร่อยเวลาทอดทานกับข้าวต้มร้อนๆยามเช้า
วันนี้แม่ผึ้ง มีเคล็ดลับสุดง่าย ในการทอดปลาหวาน ให้อร่อยนุ่ม ไม่ให้แข็ง ไม่ไหม้ และวิธีทำให้น้ำมันใส ไม่ดำเสีย สามารถนำไปใช้ทอดอาหารได้อีก 
ทอดปลาหวานแบบนี้อร่อยมากค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


นำปลาหวานไปแช่ หรือล้างน้ำ เนื้อปลาจะนุ่ม ไม่แข็งเวลาทอด ซับให้แห้งก่อนทอด

เคล็ดลับการทอดน้ำมันไม่ดำเสีย ให้ใส่น้ำส้มสายชู  1 ชช ลงในน้ำมัน ขณะที่ยังไม่ต้องเปิดเตา 
เพราะถ้าใส่ลงไปในน้ำมันร้อน จะทำให้น้ำมันกระเด็น

ในการทอดปลาต้องใช้ไฟอ่อนๆ 
ทอดจนปลาเป็นสีเหลืองชวนทาน นำขึ้นมาพักไว้สักครู่ จะได้ปลาหวานที่เนื้อนุ่ม กรอบทานกับข้าวต้ม อร่อยมากๆ

น้ำมันไม่ดำเสีย นำไปใช้ทอดได้อีก



มาดูวิธีการทอดปลาริวกิวหวานให้อร่อย‼️
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


นำปลาริวกิวไปไต้มในน้ำเดือด  2 นาที เนื้อปลาจะนุ่มอร่อย
 

ก่อนนำไปทอดซับน้ำให้แห้ง

เคล็ดลับการทอดน้ำมันไม่ดำเสีย ให้ใส่น้ำส้มสายชู  1 ชช ลงในน้ำมัน ขณะที่ยังไม่ต้องเปิดเตา 
เพราะถ้าใส่ลงไปในน้ำมันร้อน จะทำให้น้ำมันกระเด็น

ทอดไฟอ่อน จนเนื้อปลาสีน่าทาน ก็จะได้ปลาริวกิวหวานนุ่ม และอร่อยมากๆค่ะ
ติดตามเมนูอร่อยๆ อีกมากมายได้ที่
ครัวแม่ผึ้ง Youtybe:https://youtube.com/channel/UCxPR7_M0r7LsFqW7dtEGWmw
ครัวแม่ผึ้ง Facebook:https://www.facebook.com/ครัวแม่ผึ้งBee-happy-kitchen-110525273800107/
ครัวแม่ผึ้ง Tiktok:https://vt.tiktok.com/ZGJD8gtBq/
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่