หุงข้าวอบหมูสามชั้น(เอี่ยมต้อ)ตุ๋นเบียร์ดำ หุงด้วยกระทะ

 

ข้าวอบหมูสามชั้น(เอี่ยมต้อ)ตุ๋นเบียร์ดำ
หุงข้าวอบด้วยกระทะใส่หมูสามชั้น(เอี่ยมต้อ)ตุ๋นเบียร์ดำ
เอาหอมใหญ่ 1 หัวซอยละเอียดไปผัดน้ำมันในกระทะแบนที่ใช้ทำข้าวอบด้วยไฟกลาง ผัดประมาณ 5 นาทีพอหอมใหญ่สุก ใส่ข้าวหอมมะลิเก่าลงไป 1 ถ้วย ผัดให้น้ำมันเคลือบเม็ดข้าว ตักน้ำซอสตุ๋นเบียร์ดำใส่ลงไปในกระทะ 1 ถ้วย กวนให้เข้ากัน เติมน้ำซุปลงไปอีก 1 ถ้วย กวนให้เข้ากัน พอเดือด หรี่ไฟ ประมาณ 5 นาที น้ำจะเริ่มแห้ง ข้าวจะเริ่มสุก เอาหมูสามชั้นเอี่ยมต้อที่หั่นเป็นชิ้นบาง วางเรียงบนข้าวในกระทะ เอาฝาปิดกระทะ หรี่เป็นไฟอ่อน อบต่อไปอีก 10 นาที ข้าวสุก โรงด้วยต้นหอมซอย ยกเสริฟทั้งกระทะ

หมูสามชั้นเอี่ยมต้อตุ๋นเบียร์ดำ
https://ppantip.com/topic/40945672

 
1 ผัดหอมใหญ่ซอยละเอียดในกระทะแบน
2 พอผัดหอมสุก เติมข้าวหอมมะลิเก่าลงไป 1 ถ้วย
3 ผัดให้น้ำมันเคลือบเม็ดข้าว
4 ตักน้ำซอสตุ๋นเบียร์ดำ ใส่ในกระทะ 1 ถ้วย


1 ตั้งไฟเดือด หรี่ไฟ
2 น้ำเริ่มลดลง ข้าวเริ่มสุก
3 หั่นหมูสามชั้นเอี่ยมต้อเป็นชิ้นๆ
4 วางเรียงบนข้าว เอาฝาปิด หรี่เป็นไฟอ่อน อบไป 10 นาที
 

ข้าวอบ
 

โรยด้วยต้นหอมซอย  เสริฟทั้งกระทะ
 

ตักข้าวใส่จากโรยด้วยหอมเจียวและพริกขี้หนูซอย
 

 
สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่