หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ใครเคยใช้หม้อลวกเส้นแบบเป็นช่องมีข้อดีข้อเสียยังไง ถ้าเทียบกับหม้อก๋วยเตี๋ยวธรรมดา
กระทู้คำถาม
อาหารไทย
ร้านอาหาร
ทำอาหาร
อุปกรณ์ทำอาหาร
เครื่องครัว
อยากเปรียบเทียบว่าหม้อทั้ง2แบบจากคนใช้จริงว่าเป็นยังไงบ้าน ช่วยให้ข้อมูลทีครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ทำไมเวลาลวกเส้นก๋วยเตี๋ยวทุกร้าน ต้องลวกเส้นคนละช่องกับช่องน้ำซุปด้วยครับ
คือผมสงสัยครับ ตอนไปซื้อก๋วยเตี๋ยว ในหม้อก๋วยเตี๋ยวจะมี 2-3 ช่องครับ ช่องนึงเอาไว้ลวกเส้น ช่องนึงเอาไว้ใส่น้ำซุป สุดท้ายพอเอาเส้นใส่ถ้วย ก็ไปตักน้ำซุปมาผสมใส่ถ้วยเดียวกันเหมือนเดิม
สมาชิกหมายเลข 2076364
ใครเคยใช้เครื่องลวกเส้นแบบเป็นช่องๆเป็นไงมั่งครับ
รู้สึกภาพลักษณ์ลวกเส้นแบบนี้ดูอินเตอร์ขึ้นมาหน่อย แต่อยากรู้ประสิทธิภาพและข้อดีข้อเสียใครเคยใช้มั่งขอแชร์ข้อมูลหน่อยครับ
สมาชิกหมายเลข 3432635
มีเงินสี่หมื่นอยากเปิดร้านก๋วยเตี๋ยว พอมั้ย แนะนำด้วยครับ
อยากจะทำลูกชิ้นเอง เนื้อวัวหรือหมูควรจะไปซื้อจากไหนจะถูกที่สุด รวมถึงอุปกรณ์โต้ะเก้าอี้หม้อลวกด้วยครับ อีกคำถามคือ ลงทุนเองหรือซื้อแฟรนไชส์ดี ข้างทาง เช่าร้าน ท่านที่มีประสบการณ์ไปหาพื้นที่กันแบบไหนคร
สมาชิกหมายเลข 7400370
สอบถามเรื่องหม้อก๋วยเตี๋ยว แบบหม้อเดียวแยกช่องกับแยกหม้อคนละหัวแก๊ชค่ะ
จะเปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยวค่ะ ทำร้านเองตั้งโจทย์ไว้ว่าอยากประหยัดแก๊ช เคยใช้หม้อใหญ่สองช่องมีปัญหาเรื่องความร้อนฝั่งน้ำลวกที่ควรเดือดแต่ฝั่งน้ำซุปกลับเดือดเกินจำเป็น ของเราเป็นน้ำตุ๋นค่ะ ทำทีเดียวขายหมดห
สมาชิกหมายเลข 2933065
ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อทำยากมั้ยครับเมื่อเทียบกับก๋วยเตี๋ยวแบบอื่นๆทั่วๆไป
ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อถือว่าทำยากมั้ยครับในการทำขั้นตอนต่างๆวัตถุดิบอุปกรณ์อะไรแบบนี้เทียบกับพวกก๋วยเตี๋ยวทั่วๆไปเช่นก๋วยเตี๋ยวเรือน้ำตก ราดหน้า น้ำใสผัดซีอิ๊ว เย็นตาโฟอะไรทำนองนี้ขั้นตอนวิธีการทำอะไรยากกว
สมาชิกหมายเลข 6237347
... ก๋วยเตี๋ยวแกงส้ม เมนูดัดแปลง หากมีน้ำแกงส้มเหลือแต่เสียดายที่จะทิ้ง มาลองเมนูนี้กันค่ะ 💛🧡❤️
ช่วงที่แกงส้มเป็นกระแสข่าว พอเห็นแล้วก็อยากกินกันขึ้นมา จึงได้ทำแกงส้มไว้หม้อค่อนข้างใหญ่ ด้วยความที่แกงส้มยิ่งอุ่นยิ่งอร่อย ทำช่วงเย็นค้างคืนแล้วอุ่นกินในช่วงเช้าก็ยิ่งเข้ม
สมาชิกหมายเลข 6108499
เมนูที่ได้จากหม้อหุงข้าว
ที่บ้านแก๊สหมดคะ แถมด้วยเตาไฟฟ้าเสียเพิ่งยกไปซ้อม แต่ความเป็นแม่บ้านดันเข้าสิง ไปตลาดเห็นเส้นก๋วยเตี๋ยวแล้วอยากกินก๋วยเตี๋ยวขึ้นมา ก๋วยเตี๋ยวต้มยำไข่ หมูสับ เราจะลวกเส้นไว้ก่อน แล้วลวกพักแช่น้ำแข็
สมาชิกหมายเลข 907090
ชวนกินด้วยกัน ก๋วยเตี๋ยวน้ำซุปซี่โครงไก่ ใส่ไก่หมูยอลูกชิ้น ราคาประหยัดกินได้ทั้งวันรับยุคโคขวิด
พอแม่ป่วยเป็นนิ่วในถุงน้ำดี หลังผ่าตัดมาได้ 5 เดือน ก็มาเจอสถานการณ์โควิดระบาด แม่อายุกว่า 70 ปีแล้ว การทำอาหารให้คนที่เคยป่วยด้วยนิ่วในถุงน้ำดี ซึ่งมีสาเหตุมาจาก ไขมัน ไปเกาะตับ และล้นไปเกาะถุง
Adaii Reviewda
จะซื้อ ตะกร้อลวกก๋วยเตี๋ยวด้ามสั้น ได้ที่ไหนครับ
จะซื้อ ตะกร้อลวกก๋วยเตี๋ยวด้ามสั้น ได้ที่ไหนครับ ตรงกระบอกลวก จะเอาแบบเป็นลวดตาข่าย หรือเป็นถ้วยแสตนมีรูพรุนก็ได้ครับ แต่อยากได้ขนาดแบบที่เค้าขายก๋วยเตี๋ยวเลย ประมาณนั้น แต่ด้ามสั้นครับ แบบทำครัวในบ้
Guynes
สงสัยเรื่องน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นค่ะ ใช้แบบไหน?
เวลาเราลวกเส้นแล้วใส่ชามน่ะค่ะ...เราใช้น้ำซุปที่เราตุ๋นไก่หรือว่าเราต้องทำน้ำซุปแยกอีกหม้อนึงคะ ขอบคุณค่ะ
สมาชิกหมายเลข 810151
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารไทย
ร้านอาหาร
ทำอาหาร
อุปกรณ์ทำอาหาร
เครื่องครัว
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ใครเคยใช้หม้อลวกเส้นแบบเป็นช่องมีข้อดีข้อเสียยังไง ถ้าเทียบกับหม้อก๋วยเตี๋ยวธรรมดา