เราไปเจอถั่วเหลืองดอยคำถูกเก็บไว้ที่ซอกตู้เหมือนเก็บมานาน ถุงเปิดไว้แล้ว ผงบางส่วนข้างในเป็นก้อนแต่ก็ไม่ได้แข็ง(เราคิดไปเองว่าน่าจะส่งผลที่รสชาติด้วย) เลยมาชงกิน รสชาติ จืด ออกขมๆ เหมือนชา แต่ก็นึกถึงถั่วอับๆ หลานวัยประถมบอกว่าเสียแล้ว ทั้งเราทั้งหลานไม่เคยกินถั่วเหลืองดอยคำมาก่อน รสชาติมันเป็นแบบที่เรากล่าวไปไหมคะ
พึ่งเคยกินถั่วเหลือง ดอยคำครั้งแรงไม่ทราบว่ารสชาติมันเป็นอย่างงี้รึเปล่าคะ?