วันนี้มีเคล็ดลับในครัวง่ายๆ สูตรน้ำขิงใบเตยหอมๆ วิธีต้มน้ำขิงง่ายที่สุด‼️
น้ำสมุนไพรต้านโรค ลดคอเรสเตอรอล สูตรพิเศษหอมหวานน้อย อร่อยลงตัว บอกเคล็ดลับวิธีเพิ่มกลิ่นหอม ร้อนแรง และทำให้น้ำขิงสีสวยน่าทาน
การต้มน้ำขิงเป็นวิธีทำน้ำดื่มสมุนไพรสามัญประจำบ้าน ที่ทำง่าย ช่วยลดอาการวิงเวียน และเพิ่มความสดชื่นให้กับร่างกาย ดื่มได้ทุกวัย
โดยเฉพาะคนท้อง ช่วยลดอาการแพ้ท้อง
สูตรวิธีทำน้ำขิงใบเตย
ขิงแก่ 200-300 กรัม(2-3 ขีด)
ใบเตยหอม 5-10ใบ
น้ำ 1.5-2 ลิตร
น้ำตาลไม่ขัดสี 4-5 ชต
น้ำตาลอ้อย 4-5 ชต
เกลือเล็กน้อย
มาดูวิธีทำกันค่ะ
นำขิงไปล้างทำความสะอาด หั่นเป็นชิ้น ทุบเบาๆเพื่อเพิ่มกลิ่นหอม ของขิง
เมื่อน้ำเดือดจัดๆ ใส่ขิง ใบเตยลงไป ปรับใช้ไฟปานกลางเคี่ยวจนเดือดประมาณ 20 นาที
เมื่อครบเวลาเติมน้ำตาล เกลือเล็กน้อย ปรับไฟให้แรงๆ เดือดจัดๆ จะช่วยเพิ่มความเผ็ดร้อนของของขิง
เมื่อต้มเสร็จแล้วให้ปิดฝาอบไว้ 1-2 ชม จะเพิ่มกลิ่นหอมของน้ำขิงใบเตย เก็บแช่เย็นไว้อุ่นทานร้อนๆ เช้าเย็นได้เลยค่ะ
บำรุงระบบเลือด ช่วยขับลม เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน สุขภาพแข็งแรง❤️
ติดตามเมนูอร่อยๆ อีกมากมายได้ที่
น้ำขิงใบเตยสูตรหอมทะลุหม้อ วิธีต้มน้ำขิงง่ายที่สุด‼️ น้ำสมุนไพรต้านโรค ลดคอเรสเตอรอล สูตรหอมหวานน้อย|ครัวแม่ผึ้ง