น้ำขิงใบเตยสูตรหอมทะลุหม้อ วิธีต้มน้ำขิงง่ายที่สุด‼️ น้ำสมุนไพรต้านโรค ลดคอเรสเตอรอล สูตรหอมหวานน้อย|ครัวแม่ผึ้ง

วันนี้มีเคล็ดลับในครัวง่ายๆ สูตรน้ำขิงใบเตยหอมๆ วิธีต้มน้ำขิงง่ายที่สุด‼️
 น้ำสมุนไพรต้านโรค ลดคอเรสเตอรอล สูตรพิเศษหอมหวานน้อย อร่อยลงตัว บอกเคล็ดลับวิธีเพิ่มกลิ่นหอม ร้อนแรง และทำให้น้ำขิงสีสวยน่าทาน 
การต้มน้ำขิงเป็นวิธีทำน้ำดื่มสมุนไพรสามัญประจำบ้าน ที่ทำง่าย ช่วยลดอาการวิงเวียน และเพิ่มความสดชื่นให้กับร่างกาย ดื่มได้ทุกวัย 
โดยเฉพาะคนท้อง ช่วยลดอาการแพ้ท้อง
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

 สูตรวิธีทำน้ำขิงใบเตย
 ขิงแก่ 200-300 กรัม(2-3 ขีด) 
ใบเตยหอม 5-10ใบ 
น้ำ 1.5-2 ลิตร
 น้ำตาลไม่ขัดสี 4-5 ชต 
น้ำตาลอ้อย 4-5 ชต 
เกลือเล็กน้อย

มาดูวิธีทำกันค่ะ
นำขิงไปล้างทำความสะอาด หั่นเป็นชิ้น ทุบเบาๆเพื่อเพิ่มกลิ่นหอม ของขิง
เมื่อน้ำเดือดจัดๆ ใส่ขิง ใบเตยลงไป ปรับใช้ไฟปานกลางเคี่ยวจนเดือดประมาณ​ 20 นาที 
 

เมื่อครบเวลาเติมน้ำตาล เกลือเล็กน้อย ปรับไฟให้แรงๆ เดือดจัดๆ จะช่วยเพิ่มความเผ็ดร้อนของของขิง
เมื่อต้มเสร็จแล้วให้ปิดฝาอบไว้ 1-2 ชม จะเพิ่มกลิ่นหอมของน้ำขิงใบเตย เก็บแช่เย็นไว้อุ่นทานร้อนๆ เช้าเย็นได้เลยค่ะ
บำรุงระบบเลือด ช่วยขับลม เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน สุขภาพแข็งแรง❤️
ติดตามเมนูอร่อยๆ อีกมากมายได้ที่
ครัวแม่ผึ้ง Youtybe:https://youtube.com/channel/UCxPR7_M0r7LsFqW7dtEGWmw
ครัวแม่ผึ้ง Tiktok:https://vt.tiktok.com/ZGJD8gtBq/


แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่