เนื่องจากพ่อของจขกท. ทำแหนมห่อใบตองขาย
ซึ่งการทำแหนมจะต้องห่อไว้สัก 1-2 วัน จึงจะสามารถทานได้อร่อย แต่พอห่อแหนมแล้วเอาแช่ตู้เย็นข้ามวัน ใบตองที่ห่อแหนมจะเริ่มเหี่ยว สีไม่สวย แต่แหนมข้างในยังรสชาติดี กลัวลูกค้าบางคนเข้าใจผิดว่าเราเอาของเก่าไปขายให้เขา
เลยอยากสอบถามว่ามีวิธีใดบ้างที่ช่วยรักษาสภาพใบตองที่ห่อแหนมแล้วให้มีสภาพสดใหม่ เคยลองวิธีเรียงแหนมไว้ในห่อหนังสือพิมพ์ แล้วห่อด้วยถุงพลาสติกอีกที ใบตองก็ยังเหี่ยวอยู่ ท่านใดทราบ ขอคำแนะนำด้วยนะครับ
มีวิธีรักษาสภาพของใบตองที่ห่อแหนมไม่ให้เหี่ยวอย่างไรบ้าง
ซึ่งการทำแหนมจะต้องห่อไว้สัก 1-2 วัน จึงจะสามารถทานได้อร่อย แต่พอห่อแหนมแล้วเอาแช่ตู้เย็นข้ามวัน ใบตองที่ห่อแหนมจะเริ่มเหี่ยว สีไม่สวย แต่แหนมข้างในยังรสชาติดี กลัวลูกค้าบางคนเข้าใจผิดว่าเราเอาของเก่าไปขายให้เขา
เลยอยากสอบถามว่ามีวิธีใดบ้างที่ช่วยรักษาสภาพใบตองที่ห่อแหนมแล้วให้มีสภาพสดใหม่ เคยลองวิธีเรียงแหนมไว้ในห่อหนังสือพิมพ์ แล้วห่อด้วยถุงพลาสติกอีกที ใบตองก็ยังเหี่ยวอยู่ ท่านใดทราบ ขอคำแนะนำด้วยนะครับ