ทำไมบางร้านสกัดกาแฟออกมาไม่เข้มทั้งที่
ดูจากสีกาแฟ
คั่วเข้มเหมือนกัน
บดละเอียดเท่ากัน
บดตอนชง
เครื่องชงสองหัว 58 มม
แทมป์แน่น
น้ำร้อนได้
คิดว่าเมล็ดกาแฟไม่น่าจะเก่า
ไปกินอีกร้าน บดไว้ก่อนชงด้วย
บางครั้งเราไปซื้อไม่ได้ยินเสียงเครื่องบด
แต่กาแฟกลับรสชาดเข้มกว่า
คิดว่าเป็นเพราะอะไรคะ
ทั้งสองร้านราคาแก้วละ 35 บ.
อะไรทำให้กาแฟรสไม่เข้ม?
ดูจากสีกาแฟ
คั่วเข้มเหมือนกัน
บดละเอียดเท่ากัน
บดตอนชง
เครื่องชงสองหัว 58 มม
แทมป์แน่น
น้ำร้อนได้
คิดว่าเมล็ดกาแฟไม่น่าจะเก่า
ไปกินอีกร้าน บดไว้ก่อนชงด้วย
บางครั้งเราไปซื้อไม่ได้ยินเสียงเครื่องบด
แต่กาแฟกลับรสชาดเข้มกว่า
คิดว่าเป็นเพราะอะไรคะ
ทั้งสองร้านราคาแก้วละ 35 บ.