ทำไมลูกตำลึงถึงไม่เป็นที่นิยมจนถูกนำมาวางขายและรับประทานอย่างกว้างขวาง

ตั้งแต่เด็กจนโต ไม่เคยไปตลาดหรือห้างแล้วเห็นมีคนเอาลูกตำลึงมาวางขาย (โดยเฉพาะในเขตกรุงเทพ นนท์ ปทุม ตามต่างจังหวัดหรือท้องถิ่น เราเคยไปแต่โซนภาคใต้ก็ไม่เห็นขายกัน แต่เห็นมีคนเอาไปทำกับข้าว ทำขนมหวาน ทำซอส ฯลฯ กันอยู่) เห็นขายแต่ใบ แล้วเราเองก็ไม่เคยทานด้วย คนไม่นิยมทานกันหรอคะถึงไม่มีใครเอามาขายเลย ลองทักไปถามที่สวนเพื่อจะขอซื้อ เขาก็บอกเอาไปฟรีเลย ไม่มีใครซื้อกันหรอก เพราะเหตุผลอะไรคะที่ทำให้ลูกตำลึงไม่เป็นที่นิยมในวงกว้าง ไม่ค่อยมีคนทาน มีใครทราบบ้าง เป็นเพราะรสชาต เนื้อสัมผัส หรืออะไร
ปล. กำลังจะหยิบไปทำวิจัยค่ะ เลยมาตามหาเหตุผล
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่