นึ่งข้าวเกรียบไม่สุก เกิดจากสาเหตุอะไร

เราทำข้าวเกรียบมาหลายครั้งเพื่อมาพัฒนาสูตรความเกรียบพื้นฐาน 
องค์ประกอบหลังของข้าวเกรียบที่เราทำคือ แป้งมันสำปะหลัง พริกไทย เกลือ น้ำตาล กระเทียม พอเราผสมให้เข้ากันแล้วปั้น พอนำไปนึ่ง ส่วนตรงกลางมันไม่สุก ซึ่งเราใช่เวลานึ่งนานมาก 2ชั่วโมงกว่าเลยก็ว่าได้ แต่ตรงกลางข้าวเกรียบไม่มีทีท่าว่าจะสุกเลย เกิดจากสาเหตุอะไรคะ เรานวดแป้งไม่ดี หรือว่าเราใช่เตาถ่านแล้วอุณหภูมิไม่คงที่
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่