เราทำข้าวเกรียบมาหลายครั้งเพื่อมาพัฒนาสูตรความเกรียบพื้นฐาน
องค์ประกอบหลังของข้าวเกรียบที่เราทำคือ แป้งมันสำปะหลัง พริกไทย เกลือ น้ำตาล กระเทียม พอเราผสมให้เข้ากันแล้วปั้น พอนำไปนึ่ง ส่วนตรงกลางมันไม่สุก ซึ่งเราใช่เวลานึ่งนานมาก 2ชั่วโมงกว่าเลยก็ว่าได้ แต่ตรงกลางข้าวเกรียบไม่มีทีท่าว่าจะสุกเลย เกิดจากสาเหตุอะไรคะ เรานวดแป้งไม่ดี หรือว่าเราใช่เตาถ่านแล้วอุณหภูมิไม่คงที่
นึ่งข้าวเกรียบไม่สุก เกิดจากสาเหตุอะไร
องค์ประกอบหลังของข้าวเกรียบที่เราทำคือ แป้งมันสำปะหลัง พริกไทย เกลือ น้ำตาล กระเทียม พอเราผสมให้เข้ากันแล้วปั้น พอนำไปนึ่ง ส่วนตรงกลางมันไม่สุก ซึ่งเราใช่เวลานึ่งนานมาก 2ชั่วโมงกว่าเลยก็ว่าได้ แต่ตรงกลางข้าวเกรียบไม่มีทีท่าว่าจะสุกเลย เกิดจากสาเหตุอะไรคะ เรานวดแป้งไม่ดี หรือว่าเราใช่เตาถ่านแล้วอุณหภูมิไม่คงที่