แกงปลาน้ำดอกไม้กับใบส้มแป้น

สวัสดีค่ะ วันนี้มาชวนเพื่อน ๆ ทำเมนูแกงปลาน้ำดอกไม้ ซึ่งทีเด็ดอยู่ที่ใบส้มแป้น เมนูนี้ใครได้ลองรับรองติดใจ รักคุณ
เริ่มกันเลยค่ะ...

ปูเสื่อวัตถุดิบ 
 - ปลาน้ำดอกไม้
 - ใบส้มแป้น (ตัวเด็ดอยู่ตรงนี้ค่ะ)
 - กะทิ
 - พริกแกงเผ็ดใต้
 - กะปิ
 - เกลือ
 - น้ำตาลมะพร้าว

ต้มน้ำรอขั้นตอนการทำ
1. ตั้งหม้อใส่หัวกะทิตามด้วยพริกแกงเผ็ดใต้ที่ผสมกะปิแล้ว

2. เมื่อน้ำแกงเริ่มเดือดใส่ปลาลงไป (ไม่ต้องคนนะคะเดี๋ยวจะคาว) หลังจากปลาเริ่มสุกปรุงรสด้วยเกลือและน้ำตาลมะพร้าว (ชิมก่อนปรุงนะคะ เพราะกะปิอาจจะเค็ม) เคี่ยวกะทิจนเริ่มงวด แล้วตามด้วยหัวกะทิที่เหลือ


3. หลังจากน้ำแกงเดือดอีกครั้งใส่ใบส้มแป้น ปิดไฟพร้อมเสิร์ฟได้เลยค่ะ

ไปลองทำทานกันนะคะ กลิ่นใบส้มแป้นหอมฟุ้ง 3 บ้าน 7 บ้านแน่นอน รักคุณ ทานข้าวด้วยกันค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่