สวัสดีครับ เพื่อนๆ
วันนี้แยมมี่ มีเรื่องมาสอบถามเพื่อนๆ อีกแล้วครับ...
พอดีเถียงกับน้องที่ทำงาน เรื่องๆหนึ่งครับ ว่า...
การที่คนเรากินน้ำตาล Pure Pure / ไม่ก็เครื่องดื่มชนิดอื่นที่หวานน้อย กับ กิน กาแฟผสมน้ำตาล ในอัตราที่เท่าๆกัน (น้ำตาล 1 ช้อนชา)
กินแบบไหนจะอ้วน มากกว่ากัน? ทั้งๆที่ กินกาแฟผสมน้ำตาล ลิ้นรับรสได้
หวานน้อยกว่า การที่กินน้ำตาลแบบเพียวๆ / เครื่องดื่มชนิดอื่นที่หวานน้อย
**ในปริมาณที่เท่ากัน**
การที่ลิ้นคนเรารับรสหวาน ได้น้อยลง มันไม่ช่วยให้ลดแคลลอรี่ (Calories) ที่ได้รับจากน้ำตาลเลยเหรอครับ??
ก็น่าคิด
แล้ว แยมมี่ ก็สงสัยเพิ่มครับว่า เครื่องปรุงให้ความเค็ม เช่น น้ำปลา ถ้าเรากินแบบ เพียวๆ หรือใส่ไปในอาหาร
ร่างกายเราจะรับ โซเดียม (Sodium) เท่ากันมั้ย?
ถ้าทานอาหารไม่หมด / เหลือ โอกาสที่เราจะได้รับโซเดียมก็น้อยกว่า การกินน้ำปลาแบบเพียวๆ ถูกมั้ยครับ?
การที่ลิ้นคนเรารับรสเค็ม ได้น้อยลง มันไม่ช่วยให้ลดโซเดียม (Sodium) ที่ได้รับจากน้ำปลาเลยเหรอครับ??
ถ้าไปผสมให้ความเค็มเจือดจางลง
ดูงงๆ แยมมี่ก็งงกับตัวเองเหมือนกัน เลยรบกวนเพื่อนๆด้วยครับ
ขอบคุณเพื่อนๆทุกคนครับ
** ขอสอบถาม ** ถ้าเรากิน"น้ำตาลแบบเพียวๆ" / "กาแฟผสมน้ำตาล" ในอัตราส่วนที่เท่าๆกัน ( 1 ช้อนชา ) แบบไหนจะอ้วน มากกว่ากัน?
วันนี้แยมมี่ มีเรื่องมาสอบถามเพื่อนๆ อีกแล้วครับ...
พอดีเถียงกับน้องที่ทำงาน เรื่องๆหนึ่งครับ ว่า...
การที่คนเรากินน้ำตาล Pure Pure / ไม่ก็เครื่องดื่มชนิดอื่นที่หวานน้อย กับ กิน กาแฟผสมน้ำตาล ในอัตราที่เท่าๆกัน (น้ำตาล 1 ช้อนชา)
กินแบบไหนจะอ้วน มากกว่ากัน? ทั้งๆที่ กินกาแฟผสมน้ำตาล ลิ้นรับรสได้ หวานน้อยกว่า การที่กินน้ำตาลแบบเพียวๆ / เครื่องดื่มชนิดอื่นที่หวานน้อย
**ในปริมาณที่เท่ากัน**
ร่างกายเราจะรับ โซเดียม (Sodium) เท่ากันมั้ย?
ถ้าทานอาหารไม่หมด / เหลือ โอกาสที่เราจะได้รับโซเดียมก็น้อยกว่า การกินน้ำปลาแบบเพียวๆ ถูกมั้ยครับ?
ขอบคุณเพื่อนๆทุกคนครับ