คือเราเป็นคนชอบกินหมูกระทะมากๆแต่ช่วงหลังมานี้เห็นหมูกระทะชั่งกิโลขายมีออกมาเยอะมากโลละ100-109บาทซึ่งเราก็เคยซื้อกินแต่ก็แอบสงสัยเพราะมันถูกมากเกินไปถูกกว่าหมูในเขียงหมูอีกซึ่งหมูที่เค้าขายกันราคาหมูสามชั้นประมาณโลละ180บ้างเนื้อแดงสันคอสันนอกประมาณ150-160 และยังต้องเอามาหมักอีกเราเลยสงสัยว่าทำไมมันถูกจัง จนเราได้ไปรู้จากพี่ที่ทำงานโรงฆ่าหมูก็นั่งกินเหล้ากันก็ถามแกว่าทำไมหมูพวกนี้ถึงถูกกว่าหมูในตลาดอีกพี่แกบอกว่าหมูพวกนั้นเป็นหมูตายคือมันจะตายด้วยโรค เป็นหมูที่จริงๆแล้วต้องเอาไปทิ้งแต่ว่าพวกนี้เค้าจะไปซื้อหมูตายมาทำกันตัวละ1000บาท หมูตัวนึงหนัก100กว่าโลตกโลละ10บาทได้เค้าถึงเอามาขายได้โลละ100 ได้ ผมก็ไม่รู้ว่าเค้าทำกันแบบนี้จริงๆรึเปล่า อันนี้ก็ไม่รู้ว่าที่พี่เค้าเล่าจริงเท็จแค่ไหนแต่เราก็รู้สึกถูกกว่าหมูในตลาดจริงๆ หรือข้อมูลที่ผมได้มามันอาจจะผิดก็ได้ เค้าทำกันแบบที่ว่ามาจริงๆมั้ยครับ
มีใครเคยกินหมูกระทะชั่งกิโลขายบ้าง?