วันนี้ป้ามี "ขนมปังบาแก็ต Baguette"มาฝากจ้า กรอบนอกนุ่มใน ทานกับซุบหรือใส่ไส้หรือจะเอาไปทำขนมปังกระเทียมก็อร่อยจ้า

ขนมปังบาแก็ต Baguette

👉ส่วนผสม
1.แป้งสาลีดูรัม 300 กรัม
2.แป้งขนมปัง 225 กรัม
3.น้ำเย็น 300 ml
4.น้ำมันรำข้าว 35 กรัม
5.น้ำตาลทราย 20 กรัม
6.เกลือป่น 1/2 ช.ช.
7.ยีสต์ 1 ช.ต.

ลิ้งคลิปวิธีทำ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

วิธีทำ
1.แป้งขนมปัง แป้งสาลีดูรัม เกลือป่นยีสต์ น้ำตาลทรายน้ำเย็นน้ำมันรำข้าวจากนั้นตีแป้งประมาณ 10 นาที

2.รวบแป้งให้หน้าตึงพักแป้งประมาณ 30 นาที -1 ช.ม. หรือจนกว่าแป้งจะฟูขึ้นเป็น 2 เท่า

3.พอแป้งขึ้นฟูแล้วแบ่งแป้งเป็น 8 ส่วนเท่าๆกัน  

4.คลึงเป็นลูกกลมๆ พักแป้ง 10 นาที 

5.นำมาคลุกแป้งสาลีดูรัมรีดเป็นแผ่น ม้วนให้แน่น 

6.วางลงไปในพิมพ์ baguette พักให้ขึ้นฟูประมาณ 80 % จากนั้นกรีดทำบั้งประมาณ 3-4 บั้ง

7.นำไปอบอุณหภูมิ 175 ํ C  ไฟบน-ล่าง เป็นเวลา 25-30 นาที 

น่าทานมากเลยจ้า ลองทำทานดูนะคะ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่