ขนมปังบาแก็ต Baguette
👉ส่วนผสม
1.แป้งสาลีดูรัม 300 กรัม
2.แป้งขนมปัง 225 กรัม
3.น้ำเย็น 300 ml
4.น้ำมันรำข้าว 35 กรัม
5.น้ำตาลทราย 20 กรัม
6.เกลือป่น 1/2 ช.ช.
7.ยีสต์ 1 ช.ต.
ลิ้งคลิปวิธีทำ
วิธีทำ
1.แป้งขนมปัง แป้งสาลีดูรัม เกลือป่นยีสต์ น้ำตาลทรายน้ำเย็นน้ำมันรำข้าวจากนั้นตีแป้งประมาณ 10 นาที
2.รวบแป้งให้หน้าตึงพักแป้งประมาณ 30 นาที -1 ช.ม. หรือจนกว่าแป้งจะฟูขึ้นเป็น 2 เท่า
3.พอแป้งขึ้นฟูแล้วแบ่งแป้งเป็น 8 ส่วนเท่าๆกัน
4.คลึงเป็นลูกกลมๆ พักแป้ง 10 นาที
5.นำมาคลุกแป้งสาลีดูรัมรีดเป็นแผ่น ม้วนให้แน่น
6.วางลงไปในพิมพ์ baguette พักให้ขึ้นฟูประมาณ 80 % จากนั้นกรีดทำบั้งประมาณ 3-4 บั้ง
7.นำไปอบอุณหภูมิ 175 ํ C ไฟบน-ล่าง เป็นเวลา 25-30 นาที
น่าทานมากเลยจ้า ลองทำทานดูนะคะ
วันนี้ป้ามี "ขนมปังบาแก็ต Baguette"มาฝากจ้า กรอบนอกนุ่มใน ทานกับซุบหรือใส่ไส้หรือจะเอาไปทำขนมปังกระเทียมก็อร่อยจ้า
👉ส่วนผสม
1.แป้งสาลีดูรัม 300 กรัม
2.แป้งขนมปัง 225 กรัม
3.น้ำเย็น 300 ml
4.น้ำมันรำข้าว 35 กรัม
5.น้ำตาลทราย 20 กรัม
6.เกลือป่น 1/2 ช.ช.
7.ยีสต์ 1 ช.ต.
ลิ้งคลิปวิธีทำ
วิธีทำ
1.แป้งขนมปัง แป้งสาลีดูรัม เกลือป่นยีสต์ น้ำตาลทรายน้ำเย็นน้ำมันรำข้าวจากนั้นตีแป้งประมาณ 10 นาที
2.รวบแป้งให้หน้าตึงพักแป้งประมาณ 30 นาที -1 ช.ม. หรือจนกว่าแป้งจะฟูขึ้นเป็น 2 เท่า
3.พอแป้งขึ้นฟูแล้วแบ่งแป้งเป็น 8 ส่วนเท่าๆกัน
4.คลึงเป็นลูกกลมๆ พักแป้ง 10 นาที
5.นำมาคลุกแป้งสาลีดูรัมรีดเป็นแผ่น ม้วนให้แน่น
6.วางลงไปในพิมพ์ baguette พักให้ขึ้นฟูประมาณ 80 % จากนั้นกรีดทำบั้งประมาณ 3-4 บั้ง
7.นำไปอบอุณหภูมิ 175 ํ C ไฟบน-ล่าง เป็นเวลา 25-30 นาที
น่าทานมากเลยจ้า ลองทำทานดูนะคะ