คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 6
ล้างน้ำเปล่าก่อน แล้วแช่เกลือทิ้งไว้ 20นาที นำมาล้างน้ำเปล่าอีกที ทานได้เลย
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
โภชนาการ
ผลไม้
โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 (COVID-19)
ปัญหาชีวิต
อาหาร
ใครมีวิธี ล้างผักผลไม้สด ช่วงโควิด ไหมครับ
มีการใช้ น้ำส้มสายชู ล้างผ่านน้ำ หรือไม่ก็ใช้เบกกิ้งโซดา
คือสมมุติว่า ผมจะทาน แอปเปิ้ล หรือ ฝรั่ง ที่ไม้ได้ เอาเปลือกออกนี่ ถ้าทำวิธีข้างต้น รสชาตอาจจะเปลี่ยนไปเลย
วันนี้คุณแม่ ปลอกฝรั่งให้ทาน ดันล้างผ่านน้ำอย่างเดียว กลัวว่า จะไม่ได้ฆ่าเชื้อนี่สิครับ เผลอกินไปแล้ว 555
เป็นกังวลเลยทีเดียว
เลยอยากขอคำแนะนำในการล้างผักผลไม้สด เพื่อจะกินสดๆ (เช่น ผลไม้) ในช่วงโควืดด้วยครับ