ใครมีวิธี ล้างผักผลไม้สด ช่วงโควิด ไหมครับ

หาในอินเตอร์เน็ตแล้ว 

มีการใช้ น้ำส้มสายชู ล้างผ่านน้ำ หรือไม่ก็ใช้เบกกิ้งโซดา

คือสมมุติว่า ผมจะทาน แอปเปิ้ล หรือ ฝรั่ง ที่ไม้ได้ เอาเปลือกออกนี่ ถ้าทำวิธีข้างต้น รสชาตอาจจะเปลี่ยนไปเลย

วันนี้คุณแม่ ปลอกฝรั่งให้ทาน ดันล้างผ่านน้ำอย่างเดียว กลัวว่า จะไม่ได้ฆ่าเชื้อนี่สิครับ เผลอกินไปแล้ว 555

เป็นกังวลเลยทีเดียว

เลยอยากขอคำแนะนำในการล้างผักผลไม้สด เพื่อจะกินสดๆ (เช่น ผลไม้) ในช่วงโควืดด้วยครับ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 6
ล้างน้ำเปล่าก่อน แล้วแช่เกลือทิ้งไว้ 20นาที นำมาล้างน้ำเปล่าอีกที ทานได้เลย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่