แชร์เคล็ดลับการเก็บ"หมูสับ" ไว้ใช้ได้นานเป็นเดือน ไม่เน่าเสีย ง่ายต่อการนำมาประกอบอาหารด้วยค่ะ

สวัสดีค่ะ วันนี้จะมาแชร์เคล็ดลับ ในการเก็บหมูสับไว้ได้นานเป็นเดือน ไม่เน่าเสีย เวลานำออกมาใช้ก็สะดวกด้วยค่ะ

ช่วงนี้ไม่ค่อยอยากออกจากบ้านมากนัก ไปตลาดทีก็ซื้อมาเยอะๆ เลยทำหลายวัน หรือบางทีไปห้างเจอซื้อ 1 แถม 1 ก็ซื้อมาตุน ทำตามวิธีนี้ได้เลยค่ะ รับรองเก็บไว้ได้นาน ไม่เน่าเสียค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
วันนี้เรามาเก็บหมูสับ 2 แบบนะคะ แบบแรก เราจะเก็บไว้เพื่อทำผัดกระเพรา ผัดผัก จะใช้วิธีนี้ค่ะ

หมูบด 1 กิโล เราจะใช่เกลือประมาณ 1 ช้อนชานะคะ คลุกเคล้าให้ทั่วเลย จากนั้นให้หาถุงร้อนหรือถุงเย็นก็ได้ มาแบ่งใส่ไว้ เป็นถุงโดยถุงนึงก็กะให้สำหรับทำกับข้าว 1 มื้อค่ะ

จากนั้นก็ทำการรีดให้แบนๆ เพื่อให้สะดวกในการเก็บเจ้าช่องฟรีสนะคะจะได้ไม่เกะกะ ไม่เปลืองเนื้อที่ ที่สำคัญการที่เรารีดให้แบบเวลาเรานำออกมาละลาย มันจะเร็วด้วยค่ะ

เสร็จแล้วบ้านใครมีที่ซีลปากถุงจะใช้แบบนั้นก็ได้ ถ้าไม่มีวิธีโบราณได้เลยค่ะ รนเทียนเอา😁

แบบนี้เลยค่ะ เสร็จแล้วจะได้แบบนี้ค่ะ เวลานำไปเก็บในตู้เย็นจะใส่กล่องไว้ หรือถ้าไม่มีพื้นที่จะวางซ้อนๆกันไว้ก็ได้ค่ะ

คราวนี้เรามาดูวิธีที 2 อันนี้เราจะหมักเก็บไว้ทำต้มจืด ทำข้าวต้มหมูค่ะ เราก็จะปรุงรสไว้เลยโดยใส่ ซอสปรุงรสฝาเขียว ซอสหอยนางรม น้ำตาล หรือปรุงรสตามชอบเลยค่ะ


เสร็จแล้วนวดให้เนื้อหมูมีความนุ่มเด้ง

แล้วก็แบ่งใส่ถุงเหมือนวิธีแรกเลยค่ะ

เวลาจะนำออกมาก็หยิบมาใช้ทีละถุงเลยค่ะ

วิธีนี้สะดวกมากๆ และสามารถเก็บไว้ได้นานเป็นเดือนโดยที่หมูไม่เสีย ไม่มีกลิ่น ด้วยค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่