วันนี้ได้ลูกตาลสดมาเยอะค่ะ เรากินไม่ทัน. จะทำลูกตาลลอยแก้วก็กลัวคนที่บ้านจะเบื่อเพราะพึ่งทำไปอาทิตย์ที่แล้วเอง. สังเกตว่าถ้าปอกเปลือกทีเดียวทั้งหมดแล้วแช่ตู้เย็นไว้ค่อยๆทะยอยกินสักสามสี่วัน. ลูกตาลจะเริ่มเป็นเมือกๆ. คราวนี้เลยกะจะลองปอกทีละนิดเดียวก่อน. ที่เหลือแช่ตู้เย็นทั้งเปลือกเลย. จะทำให้ลูกตาลอยู่ได้นานขึ้นมั้ยคะ ?
ลูกตาลสดที่ยังไม่ปอกเปลือก. อยู่ได้นานกี่วันคะ ?