ลูกตาลสดที่ยังไม่ปอกเปลือก. อยู่ได้นานกี่วันคะ ?

วันนี้ได้ลูกตาลสดมาเยอะค่ะ    เรากินไม่ทัน.  จะทำลูกตาลลอยแก้วก็กลัวคนที่บ้านจะเบื่อเพราะพึ่งทำไปอาทิตย์ที่แล้วเอง.  สังเกตว่าถ้าปอกเปลือกทีเดียวทั้งหมดแล้วแช่ตู้เย็นไว้ค่อยๆทะยอยกินสักสามสี่วัน.   ลูกตาลจะเริ่มเป็นเมือกๆ.  คราวนี้เลยกะจะลองปอกทีละนิดเดียวก่อน. ที่เหลือแช่ตู้เย็นทั้งเปลือกเลย.  จะทำให้ลูกตาลอยู่ได้นานขึ้นมั้ยคะ ?
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่