คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
เราไม่เคยเก็บเกิน 2วันเลยค่ะ เพราะส่วนมากเรากับแฟนจะกินเกือบหมดตั้งแต่วันแรกแล้วค่ะ 😅
ถ้าช่องธรรมดา ความเย็นไม่ถึง
เก็บหลายวันเราว่าไม่ดีนะ มันจะเปรี้ยว และบูดง่ายมาก เพราะลูกตาลบูดง่ายค่ะ
ส่วนถ้าแช่ฟรีซ เราว่าน่าจะอยู่ได้นานนะ
และถ้าแช่ช่องฟรีซไว้ เวลาเอาออกมาแช่น้ำ เปลือกมันจะร่อนหลุด ปอกง่ายค่ะ แต่ถ้าปอกเปลือกตอนสด เราใช้ด้ามช้อนสแตนเลสด้ามสั้นแซะปอกเอาค่ะเพราะเป็นคนซุ่มซ่าม แต่คนที่เค้าเก่งๆก็ใช่มีดคมๆ ด้ามบางๆค่อยๆปอกเอาค่ะ
ถ้าช่องธรรมดา ความเย็นไม่ถึง
เก็บหลายวันเราว่าไม่ดีนะ มันจะเปรี้ยว และบูดง่ายมาก เพราะลูกตาลบูดง่ายค่ะ
ส่วนถ้าแช่ฟรีซ เราว่าน่าจะอยู่ได้นานนะ
และถ้าแช่ช่องฟรีซไว้ เวลาเอาออกมาแช่น้ำ เปลือกมันจะร่อนหลุด ปอกง่ายค่ะ แต่ถ้าปอกเปลือกตอนสด เราใช้ด้ามช้อนสแตนเลสด้ามสั้นแซะปอกเอาค่ะเพราะเป็นคนซุ่มซ่าม แต่คนที่เค้าเก่งๆก็ใช่มีดคมๆ ด้ามบางๆค่อยๆปอกเอาค่ะ
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหาร
ลูกตาลแช่ตู้หรือฟิต