อาหารเช้าสุดอร่อย!! ข้าวต้มกระดูกหมูสูตรง่ายๆ น้ำซุปใสๆ ข้าวเม็ดสวยไม่เละ ทำทานเองที่บ้าน|ครัวแม่ผึ้ง

อาหารเช้าสุดง่ายๆสุดอร่อย ข้าวต้มกระดูกหมูอ่อน เมนูร้อนๆยามเช้าแสนอร่อย ต้มกระดูกหมูอ่อนจนเปื่อยนุ่ม น้ำซุปรสใสๆ หวานหอมเข้มข้น
ข้าวต้มหมูทานกับกระเทียมเจียว และขิงหอม อร่อยจนต้องขอเติม 😋

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสม ข้าวต้มกระดูกหมู สำหรับ 2-3 ท่าน 
ข้าวสวย 3-4 ทัพพี 
กระดูกหมูอ่อนหั่นชิ้น 300-500 กรัม
 น้ำเปล่า 1/5 ลิตร 
เกลือ 1 ชช
หอมใหญ่ 1หัว
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ 
ซอสน้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
 รากผักชี กระเทียม พริกไทย
กระเทียมสับ 2-3 ชต
ขิงซอย(ใส่หรือไม่ก็ได้)
 ต้นหอม ผักชีซอยสำหรับโรย
 กระเทียมเจียวสำหรับโรย 


1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่รากผักชี  กระเทียม พริกไทย หอมใหญ่ และกระดูกหมูอ่อน  ใส่เกลือ เคี่ยวจนกระดูกหมูนุ่ม (หมั่นช้อนฟองออกให้หมด) 


2 ขณะรอน้ำซุปเดือดมาเจียวกระเทียมให้หอมน่าทาน แล้วพักเอาไว้โรยข้าวต้ม
3. ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว และซอสน้ำมันหอย ใส่ข้าวสวยลงไป
 


4.ตักเสิร์ฟโรยต้นหอม ผักชี ขิงซอย และกระเทียมเจียว




แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่