ส่วนตัวแล้ว ทำขนมไม่เป็น จึงไม่มีความรู้เรื่องวัตถุดิบเลยค่ะ
เคยทำ 2-3 ครั้ง แบบทำทานในครอบครัวเล่นๆ ดูตามคลิป
(ไม่ได้จะทำขายนะคะ เน้นไปทางพวกเค้กง่ายๆ บราวนี่ เค้กช็อคโกแลต)
-----------------------
อยากสอบถามเรื่องผงโกโก้หน่อยค่า
เข้าใจว่า ถ้าเปอร์เซ็น Butter เยอะ จะทำให้หอม
Van Houten เห็นออกมาหลายแบบมาก ไม่รู้ว่าแต่ละแบบแตกต่างกันยังไง
ตอนนั้นซื้อ Van Houten Deep Rich Brown 52-56%
(เห็นคนซื้อเยอะ จึงซื้อตาม)
แต่หมดแล้ว ว่าจะซื้อเพิ่มแบบเดิม แต่เหมือนจะเจอแค่
Van Houten Full-Bodied Warm Brown มีเปอร์เซ็นต์ butter ที่ 22-24%เอง
ก็เลยหันไปดูอีกยี่ห้อที่คนใช้เยอะ Cacao Barry มี 2 แบบ (ไม่รู้ว่าต่างกันยังไง)
Plein Arome กับแบบ Extra Blute แถม butter ก็อยู่ที่ประมาณ 22-24%
(น้อยกว่า Deep Rich Brown)
-------------------
จึงเริ่มสับสนว่า Butter เยอะ ถือว่าดีหรือไม่ดีกันแน่คะ
แล้วควรเลือกยี่ห้อไหน และ แบบไหนดีคะ
Deep Rich Brown 52-56%
Full-Bodied Warm Brown 22-24%
Plein Arome / Extra Blute ประมาณ 22-24%
หรือมีตัวอื่นช่วยแนะนำหน่อยนะคะ
(สอบถาม) ผงโกโก้ ระหว่าง Van Houten และ Cacao Berry
เคยทำ 2-3 ครั้ง แบบทำทานในครอบครัวเล่นๆ ดูตามคลิป
(ไม่ได้จะทำขายนะคะ เน้นไปทางพวกเค้กง่ายๆ บราวนี่ เค้กช็อคโกแลต)
-----------------------
อยากสอบถามเรื่องผงโกโก้หน่อยค่า
เข้าใจว่า ถ้าเปอร์เซ็น Butter เยอะ จะทำให้หอม
Van Houten เห็นออกมาหลายแบบมาก ไม่รู้ว่าแต่ละแบบแตกต่างกันยังไง
ตอนนั้นซื้อ Van Houten Deep Rich Brown 52-56%
(เห็นคนซื้อเยอะ จึงซื้อตาม)
แต่หมดแล้ว ว่าจะซื้อเพิ่มแบบเดิม แต่เหมือนจะเจอแค่
Van Houten Full-Bodied Warm Brown มีเปอร์เซ็นต์ butter ที่ 22-24%เอง
ก็เลยหันไปดูอีกยี่ห้อที่คนใช้เยอะ Cacao Barry มี 2 แบบ (ไม่รู้ว่าต่างกันยังไง)
Plein Arome กับแบบ Extra Blute แถม butter ก็อยู่ที่ประมาณ 22-24%
(น้อยกว่า Deep Rich Brown)
-------------------
จึงเริ่มสับสนว่า Butter เยอะ ถือว่าดีหรือไม่ดีกันแน่คะ
แล้วควรเลือกยี่ห้อไหน และ แบบไหนดีคะ
Deep Rich Brown 52-56%
Full-Bodied Warm Brown 22-24%
Plein Arome / Extra Blute ประมาณ 22-24%
หรือมีตัวอื่นช่วยแนะนำหน่อยนะคะ