ขอเคล็ดลับการทำแกงเขียวหวานให้อร่อยหน่อยค่ะ นอกจากผัดหัวกะทิ จนเครื่องแกงแตกมัน กับทอดใบพริก ยังมีอะไรอีกบ้างคะ

ปกติเดี๊ยนจะซื้อน้ำพริกสำเร็จ น้ำพริกกะละมัง มาใส่ผักหลาก ๆ กินกับขนมจีน แล้วเก็บใส่ตู้เย็นไว้กินหลายวัน

เห็นรายการแนว Cooking Battle ของญี่ปุ่น ที่เอามาไฝว้กับแกงกะหรี่ญี่ปุ่น (อังกฤษ) แล้วแพ้ เห็นคอมเมนต์คนไทยข้างใต้บอก ไม่ได้ผัดจนน้ำพริกแกงแตกมัน

หรืออย่างรายการ MasterChef เชฟหม่อมป้อมท่านก็บอกว่า น้ำพริกฉู่ฉี่ คือน้ำพริกแกงเผ็ดที่เพิ่มรากผักชี

และผู้เข้าแข่งขันนิยมทำซอสต้มข่า และเหมือนว่าเมนูต้มข่าไก่ จะเป็นที่นิยมในฝรั่งเศสด้วย อันนี้ไม่แน่ใจนะคะ เดี๊ยนอาจจะทึกทักเอาเอง

แต่น้ำพริกแกงต่าง ๆ บางครั้งเดี๊ยนอยากใส่อะไรก็ใส่ตามที่มี

แล้วการทอดใบพริกนี่ เคยเห็นโฆษณาสมัยก่อนนู้นแล้ว ว่าสูตรเขาพิถีพิถัน คือถ้าเดี๊ยนทำกินเอง คงจะใส่เพื่อเป็นการเพิ่มเนื้อแกงมากกว่า มีต้นพริกที่บ้านก็เด็ด ๆ มา อารมณ์ประมาณกำลังทำอาหารแนว ๆ แกงแค แกงป่า

ส่วนการกินกับโรตีหรือแป้งนาน หรือแผ่นเกี๊ยวทอด เหมือนเดี๊ยนจะยังไม่เคยลองนะคะ มันเพิ่มความพิเศษกว่าการกินกับข้าว กินกับขนมจีนไหมคะ หรือแค่เปลี่ยนบรรยากาศ

เลยอยากทราบสูตรเด็ดเคล็ดลับเพิ่มค่ะ ที่จะทำให้แกงเขียวหวาน แอดวานซ์ที่สุดเท่าที่จะทำได้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่