5 เมนูอาหารหากินยาก แต่ทำกินเองได้แบบง่ายๆ สบายกระเป๋า BY เสือตะหลิว


เพื่อนๆ คนไหนที่รู้สึกเบื่อกับเมนูอาหารแบบเดิมๆ กระทู้นี้เรามี 5 เมนูอาหารหากินยาก แต่ทำกินเองได้แบบง่ายๆ แถมราคาก็สบายกระเป๋า บอกเลยนะว่าเมนูเหล่านี้ไม่ค่อยมีขายตามร้านทั่วไป มีทั้งเมนูอาหารไทย และ อาหารจีน แต่จะมีเมนูไหนว้าวบ้างก็ต้องไปรับชมกันดู ซึ่งเมนูที่เราเลือกมาก็เป็นของคุณ เสือตะหลิว 1 ใน Expert Account ทางด้านอาหารของเรานั่นเองจ้า

"แกงแฉล้ม" เป็นแกงจืดตำรับชาววังที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากอาหารจีน
 โดยอ้างอิงจากตำรับอาหารสายเยาวภา เป็นสูตรแกงจืดของหม่อมราชวงศ์หญิงแฉล้ม 
แน่นอนว่าหากินได้ยากมากตามร้านทั่วไป แต่เพียงแค่อ่านกระทู้นี้ก็ทำได้แบบง่ายๆ
V
V
V


เมนูแกงหองคือหน่อไม้ เป็นแกงไทยตำรับชาววังโบราณ ลักษณะคือเป็นการเคี่ยวหมูสามชั้นกับ หน่อไม้ต้มหรือ แห้ง จนเปื่อยนุ่ม รสชาติและหน้าตาแลคล้ายต้มพะโล้แต่กลับไม่เหมือนซะทีเดียว เพราะไม่มีการใส่เครื่องปรุงแบบจีนหรือสมุนไพรจีนใดๆ แต่จะใส่สมุนไพรแบบไทยๆเป็นส่วนใหญ่แทน 
V
V
V


 "หมูอินทรี" รสชาติอร่อยแต่กรรมวิธีการทำไม่ซับซ้อน เป็นเพียงแค่การนำหมูสับหมูบะช่อไปผัดกับปลาเค็มจนหอม 
กินคู่กับยอดคะน้าและสมุนไพรต่างๆ ห่อกินรวมกันแลดูคล้ายเมี่ยง 
V
V
V


หนึ่งในอาหารชื่อดังแห่งแคว้นเสฉวน ใครแวะเวียนผ่านไปแถวนั้นก็ยากจะที่หลีกพ้นเมนู "ไก่กังเป่า" หรือ "ไก่ใต้เท้ากัง" 
นิยามง่ายว่าคือเมนูไก่ผัดพริกกับถั่วลิสง รสนุ่มของไก่ รสกรอบมันของถั่ว 
รสเผ็ดจัดจ้านของพริก ไม่ใช่เมนูที่จะหากินกันง่ายๆ รีบเขาไปจดสูตรมาลองทำกันดู
V
V
V


 "ข้าวผัด" แต่บอกเลยว่าจานนี้ไม่ใช่ข้าวผัดธรรมดา แต่เป็นข้าวผัดแบบจีน "ฉุ่ยกิมปึง (ข้าวทองป่น)"
เป็นข้าวผัดสีเหลืองทองที่เสวยคู่กับเครื่องเคียง ที่บ่นเราไม่ค่อยมีร้านไหนทำขายมากนัก 
ถ้าอยากรู้ต้องเข้าไปอ่านแล้วจดสูตรมาทำกินกันดูนะจ๊ะ
V
V
V

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่