คือเรากำลังทำขนมเบเกอรี่ชนิดหนึ่งขายค่ะ ซึ่งต้นทุนวัตถุดิบอยู่ที่ประมาณ1xxx บาท ตอนนี้เราขายได้ประมาณ1xxx บาทนิดๆ แต่วัตถุดิบที่ทำกำลังจะหมดแล้ว เราเลยมีวิธีคิดอยู่สองแบบ คือการคิดคำนวณกำไร ต้นทุน ต่อถุง และการคิดแบบรวมเงินเป็นก้อนเดียว เก็บทุนไว้ แล้วเอาที่เหลือเป็นกำไร ทุกคนคิดว่าแบบไหนดีกว่ากันคะ
ปล.อาจจะอธิบายงงๆไปหน่อยนะคะ ขอบคุณมากค่ะที่ช่วยออกความเห็น
คิดกำไร ต้นทุนยังไงคะ
ปล.อาจจะอธิบายงงๆไปหน่อยนะคะ ขอบคุณมากค่ะที่ช่วยออกความเห็น