คิดกำไร ต้นทุนยังไงคะ

คือเรากำลังทำขนมเบเกอรี่ชนิดหนึ่งขายค่ะ ซึ่งต้นทุนวัตถุดิบอยู่ที่ประมาณ1xxx บาท ตอนนี้เราขายได้ประมาณ1xxx บาทนิดๆ แต่วัตถุดิบที่ทำกำลังจะหมดแล้ว เราเลยมีวิธีคิดอยู่สองแบบ คือการคิดคำนวณกำไร ต้นทุน ต่อถุง และการคิดแบบรวมเงินเป็นก้อนเดียว เก็บทุนไว้ แล้วเอาที่เหลือเป็นกำไร ทุกคนคิดว่าแบบไหนดีกว่ากันคะ 
ปล.อาจจะอธิบายงงๆไปหน่อยนะคะ ขอบคุณมากค่ะที่ช่วยออกความเห็น

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่