ทำไมงานครัวขนมหรืออาหารหวานถึงหางานยากมาก

คือตอนนี้ผมอายุ19จะ20ปีแล้ว จบม.ปลายมา 1ปีแล้ว แต่ไม่ได้เรียนต่อ เพราะอยากจะใช้ความสามารถที่ฝึกฝนในการทำขนมหวานด้วยตัวเอง ทั้งขนมไทยและpastry กว่า 7ปี ไปใช้ในการทำงานจริง เพราะไม่อยากจะไปเสียเวลาเริ่มต้นการทำขนมพื้นฐานใหม่ในหลักสูตรมหาลัย รู้สึกว่าเสียเวลา และต้องคอยเริ่มใหม่ อยากจะทำงานในครัวขนมจริงๆมากกว่า ลองไปสมัครตามร้านขนมหวานทั่วๆไป เขาก็บอกว่าอายุยังน้อยไป และไม่มีประสบการณ์การทำงาน แต่ผมก็มีรูปขนมที่ทำลงไอจีไว้บ้าง แต่รูปเก่าหายไปกับโทรศัพท์เครื่องเก่า เสียดายภาพมาก
ผมใช้เวลาศึกษา และฝึกฝนกับตัวเองจนทำได้หลากหลายมาก ขนมระดับworld classผมก็ศึกษา และเคยลองทำ
ดังนั้น นี่คือปัญหามาก ในการที่จะเริ่มต้นงานในอายุเท่านี้ และสมัครไปก็ไม่ค่อยมีใครอยากรับ เพราะประสบการณ์ทำงานยังไม่มีแะอายุน้อยด้วย

อยากได้คำแนะนำครับ ว่าควรจะเริ่มต่อยังไงดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่