ขอสอบถามนะจ๊ะ ... หลังจากเรียนจบด้านขนม ก็มาหางานครัวด้านขนมหวานเพื่อเก็บประสบการณ์ค่ะ
ทีนี้ สมัครมาก็หลายที่ มีบางที่เรียกให้ไปสัมภาษณ์ เป็น โรงแรมไม่ใหญ่มากแห่งหนึ่งแถวสุขุมวิท ตอนเรียกไปสัมภาษณ์ก็ไม่ได้แจ้งว่ามีทดสอบงานจ้า ทีนี้พอไปถึ คุยจบแล้ว HR ก็บอกให้ทดสอบงานหน่อยล่ะกัน ก็งง งงมาก เพราะไม่ได้เตรียมตัว... ทาง โรงแรมก็แจ้งว่า ทำครัวซองค์ได้มั้ย ให้ทำตัวนี้ล่ะ รีดมือ ส่วนเราก็ค้านไปว่า ถ้าทำครัวซองค์เริ่มทำตอน บ่าย 3 โมง นี่ท่าว่าจะเสร็จไม่ทัน เลยเปลื่ยนเป็นทำพายชั้นแทน รีดมือ สรุปว่า ก็ผ่านไปได้ด้วยดี
แต่เนื่องจากตอนนี้หางานที่ใหม่จ้า เป็น ร้านอาหารสัญชาติตะวันตก เชฟเคยทำงานในร้านอาหาร มิชลิน 3 ดาวมาก่อน และคุณเชฟเป็นลูกศิษย์ เชฟกอร์ดอน แรมซีย์(Hell Kitchen) เราส่ง Resume ไปที่ HR ทาง HR แจ้งว่าได้ส่ง Resume เข้า เมล์ของเชฟโดยตรง ให้รอว่า เชฟจะเรียกมาทดสอบงานเมื่อไหร่
เมื่อวานนี้ มีเจ้าหน้าที่ โทรมาตามให้ไปเทสงานที่ร้านตอนเช้าก่อนร้านเปิด จึงเกิด คำถามว่า
โดยทั่วไปแล้วการเทสงาน Pastry Chef จะทดสอบตรงจุดใดบ้าง ตอนนี้มึนไปหมดแล้วค่ะ ถ้าเพื่อนๆ คนใดมีประสบการณ์ รบกวนแชร์ให้ฟังหน่อยค่ะ แอบเครียด เพราะเราอยากทำงานที่นี่มากเลย
หมายเหตุ... เราถามเจ้าหน้าที่ว่า เราต้องเตรียมตัวอะไรไปบ้าง เกี่ยวกับการทดสอบ...เจ้าหน้าที่แจ้งว่า ให้ใส่กางเกงขายาว.. และ เอ่อ รองเท้าผ้าใบมาก็ได้นะค่ะ เสียงเจ้าหน้าที่อึกอักเรื่องรองเท้า >_< เราเลยบอกเค้าไปว่า มีรองเท้า Safetyสำหรับงานครัวค่า เดี๋ยวเอารองเท้าไปนะค่ะ เสียงเจ้าหน้าที่ก็บอกว่า ดีเลยค่า...าาาา เอ่อ จบการสนทนา เพราะคุณเค้าก็ไม่รู้ว่าเชฟจะทดสอบไรบ้าง.... ฮือ ฮือ
เพื่อนๆ เคย สมัครงานเชฟ(Pastry Chef) มั้ยค่ะ แล้วตอนสัมภาษณ์ หรือ test การทำงาน ปกติจะต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้างค่ะ
ทีนี้ สมัครมาก็หลายที่ มีบางที่เรียกให้ไปสัมภาษณ์ เป็น โรงแรมไม่ใหญ่มากแห่งหนึ่งแถวสุขุมวิท ตอนเรียกไปสัมภาษณ์ก็ไม่ได้แจ้งว่ามีทดสอบงานจ้า ทีนี้พอไปถึ คุยจบแล้ว HR ก็บอกให้ทดสอบงานหน่อยล่ะกัน ก็งง งงมาก เพราะไม่ได้เตรียมตัว... ทาง โรงแรมก็แจ้งว่า ทำครัวซองค์ได้มั้ย ให้ทำตัวนี้ล่ะ รีดมือ ส่วนเราก็ค้านไปว่า ถ้าทำครัวซองค์เริ่มทำตอน บ่าย 3 โมง นี่ท่าว่าจะเสร็จไม่ทัน เลยเปลื่ยนเป็นทำพายชั้นแทน รีดมือ สรุปว่า ก็ผ่านไปได้ด้วยดี
แต่เนื่องจากตอนนี้หางานที่ใหม่จ้า เป็น ร้านอาหารสัญชาติตะวันตก เชฟเคยทำงานในร้านอาหาร มิชลิน 3 ดาวมาก่อน และคุณเชฟเป็นลูกศิษย์ เชฟกอร์ดอน แรมซีย์(Hell Kitchen) เราส่ง Resume ไปที่ HR ทาง HR แจ้งว่าได้ส่ง Resume เข้า เมล์ของเชฟโดยตรง ให้รอว่า เชฟจะเรียกมาทดสอบงานเมื่อไหร่
เมื่อวานนี้ มีเจ้าหน้าที่ โทรมาตามให้ไปเทสงานที่ร้านตอนเช้าก่อนร้านเปิด จึงเกิด คำถามว่า
โดยทั่วไปแล้วการเทสงาน Pastry Chef จะทดสอบตรงจุดใดบ้าง ตอนนี้มึนไปหมดแล้วค่ะ ถ้าเพื่อนๆ คนใดมีประสบการณ์ รบกวนแชร์ให้ฟังหน่อยค่ะ แอบเครียด เพราะเราอยากทำงานที่นี่มากเลย
หมายเหตุ... เราถามเจ้าหน้าที่ว่า เราต้องเตรียมตัวอะไรไปบ้าง เกี่ยวกับการทดสอบ...เจ้าหน้าที่แจ้งว่า ให้ใส่กางเกงขายาว.. และ เอ่อ รองเท้าผ้าใบมาก็ได้นะค่ะ เสียงเจ้าหน้าที่อึกอักเรื่องรองเท้า >_< เราเลยบอกเค้าไปว่า มีรองเท้า Safetyสำหรับงานครัวค่า เดี๋ยวเอารองเท้าไปนะค่ะ เสียงเจ้าหน้าที่ก็บอกว่า ดีเลยค่า...าาาา เอ่อ จบการสนทนา เพราะคุณเค้าก็ไม่รู้ว่าเชฟจะทดสอบไรบ้าง.... ฮือ ฮือ