คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 15
เงินเดือนงานในครัวมากกว่าพนักงานบริการ 3000-5000 บาท
พนักงานประจำเงินเดือนมากกว่าพาร์ทไทม์ 2000-3000 บาท
เราที่เป็นพาร์ทไทม์ตอนมาสมัครงานเราอ่านนโยบายของร้านแล้วมีเขียนไว้แค่ว่าทิปส์รวมจะเป็นทิปส์ที่ได้จากเงินในสมุดทอน
ซึ่งวันหนึ่งร้านจะได้ทิปส์รวมจากลูกค้า 400-1000 บาทแล้วแต่บางช่วง และจะนำมาหารกันในร้านอีกที
ซึ่งเวลาเขาหารกันเรามักจะไม่ได้รับค่ะ มีพนักงานในร้าน 10 กว่าชีวิต เราเป็นคนเดียวที่ไม่เคยได้ทิปส์รวมในนั้นเลยแม้แต่บาทเดียว เราเลยเลือกที่จะไม่เอาค่ะ แต่พอเราได้ทิปส์มือจากลูกค้าปุ๊บเขาก็จะมาบอกว่านี่อะทิปส์รวมไม่มีหรอกทิปส์มือที่ลูกค้าให้ ให้เอาไปหยอดในกล่องเลย ทั้งๆ ที่ลูกค้าเป็นคนพูดเอง บางทีพูดให้ได้ยินทั้งร้านเลยด้วยซ้ำว่าให้เราคนเดียวนะ
พนักงานประจำเงินเดือนมากกว่าพาร์ทไทม์ 2000-3000 บาท
เราที่เป็นพาร์ทไทม์ตอนมาสมัครงานเราอ่านนโยบายของร้านแล้วมีเขียนไว้แค่ว่าทิปส์รวมจะเป็นทิปส์ที่ได้จากเงินในสมุดทอน
ซึ่งวันหนึ่งร้านจะได้ทิปส์รวมจากลูกค้า 400-1000 บาทแล้วแต่บางช่วง และจะนำมาหารกันในร้านอีกที
ซึ่งเวลาเขาหารกันเรามักจะไม่ได้รับค่ะ มีพนักงานในร้าน 10 กว่าชีวิต เราเป็นคนเดียวที่ไม่เคยได้ทิปส์รวมในนั้นเลยแม้แต่บาทเดียว เราเลยเลือกที่จะไม่เอาค่ะ แต่พอเราได้ทิปส์มือจากลูกค้าปุ๊บเขาก็จะมาบอกว่านี่อะทิปส์รวมไม่มีหรอกทิปส์มือที่ลูกค้าให้ ให้เอาไปหยอดในกล่องเลย ทั้งๆ ที่ลูกค้าเป็นคนพูดเอง บางทีพูดให้ได้ยินทั้งร้านเลยด้วยซ้ำว่าให้เราคนเดียวนะ
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ร้านอาหาร
ธุรกิจบริการ
ทิปส์พนักงานที่ลูกค้าให้เราต้องเอาไปรวมเป็นกองกลางด้วยเหรอ?