▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สินค้าแปรรูป
การแปรรูปผลผลิตทางการเกษตร
อุปกรณ์ทำขนม
อาหารว่าง/ของทานเล่น
ทำอาหาร
การทำเม็ดมะม่วงหิมพานต์
ตอนนี้ผมหัดทำ
1. เม็ดสดตากแดด 3 แดด
2. นึ่ง 50-60 นาที
3. ผึ่งลมอีก 1 คืนขึ้นไป
4. การะเทาะด้วยเครื่องกด เครื่องเหยียบ
5. ตากแดด 2-3 แดด ให้เม็ดแดง
6. แกะเม็ดแดง
7. ทอด
มีท่านใดที่ทำได้เร็วกว่านี้บ้างครับ เช่นใช้เครื่องอบ เพื่อข้ามขั้นตอนตากแดด หรือ ใช้เครื่องอบเพื่อกระเทาะเม็ดแดง หรือมีวิธีอื่นที่ลอกเยื่อได้เร็วกว่าการตากแดด
มือใหม่หัดทำ ขายเม็ดสดราคาก็ไม่ดี แปรรูปขายก็ทำได้ช้ามาก คนซื้อไม่อยากรอ อุปสรรคเยอะจิง