สอนวิธีการทำไก่ทอดกรอบ ด้วยผงหมักไก่สไปซี่บิ๊กวิงก์ ของโลโบ
เดียวเราไปดูอัตราส่วนและวิธีการทำกันเลยครับ
สามารถรับชมคลิปด้านล่างนี้เลยน่ะครับ
https://youtu.be/scnHuj5srkU
ส่วนผสม
ผงหมักไก่สไปซี่บิ๊กวิงก์ 1 ซอง
ปีกไก่ 500 กรัม
แป้งทอดกรอบ 100 กรัม
น้ำมันพืช 500 มิลลิลิตร
ขั้นตอนการทำ
ขั้นตอน แรก นำปีกไก่ที่ใช้นำไปล้างน้ำให้สะอาบกันก่อนน่ะครับ จากนั้นเสด็จนำให้เรียบร้อย
ขั้นตอนที่ สอง หลังจากที่สะเด็ดน้ำเรียบร้อนแล้ว เราก็นำผงหมักไก่สไปซี่บิ๊กวิงก์ เท่ลงบนปีกไก่ให้หมดเลย จากนั้นก็คนให้ทั่วปีกไก่ เสร็จแล้วเราก็หมักทิ้งไว้
ใส่ตู้เย็น ประมาณ 1 - 2 ชั่วโมง เพื่อให้รสชาติของผงหมักไก่สไปซี่บิ๊กวิงก์เข้าไปในปีกไก่
ขั้นตอนที่ สาม หลังที่เราหมักไก่ได้ที่เรียบร้อยแล้ว จากนี้เราจะเอามาคลุกกับแป้งทอดกรอบคลุกให้ทั่วเลย
ขั้นตอนที่ สี่ หลังจากคลุกปีกไก่เข้ากับแป้งทอดกรอบเรียบร้อยแล้ว จากนั้นเราก็มาทอดกันเลย ตั้งกระทะกันเลย เทน้ำมันพืชลงไป จากนั้นก็รอให้น้ำมันเริ่มร้อน แล้วก็ใส่ปีกไก่ที่เตรียมไว้ลงไป ถ้าด้านที่เราทอดสุกแล้ว เราก็กลับด้านทอดอีกด้าน ทอดจนสุก
ขั้นตอนที่ ห้า หลังจากที่ทอดเสร็จแล้วเดียวเรามาจัดจานกันเลย
“ ข้อแนะนำ “ ถ้าบ้านไหนมีเครื่องไมโครเวฟ ก็สามารถใช้แทนการทอดได้ครับ สะดวกกว่า ไม่ต้องใช้น้ำมันอีก
อัตราส่วนจะลด เพิ่ม ตามความชอบและความเหมาะสมด้วยน่ะครับ
🔊 ถ้าชอบก็อย่าลืมกด Like และ กด Subscribe ทางช่องของผมด้วยน่ะครับ เพื่อไม่พลาดคลิปใหม่ๆทางช่อง
🔊 อย่าลืมกด Like share เพื่อเป็นกำลังใจให้ผมได้ทำคลิปใหม่ๆ และทำในสิ่งที่น่าสนใจมากขึ้น
🔊 แล้วก็ Comment พูดคุย แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้ยินดีรับฟังคำแนะนำของทุกคนครับ
💬. หากมีข้อผิดพลาดประการใด หรือพูดไม่ชัด ก็ขอโทษด้วยครับ
สูตรและเมนูอื่นของผม
https://www.youtube.com/channel/UC0kPTlIWmt9F_SDmontvsqw?view_as=subscriber
#ไก่ทอดกรอบ
#ไก่ทอดโลโบ
#ผงหมักไก่สไปซี่บิ๊กวิงก์
#ทอดไก่ด้วยผงโลโบ
#ไก่ทอดโลโบ
[CR] สอนวิธีการทำไก่ทอดกรอบ ด้วยผงหมักไก่สไปซี่บิ๊กวิงก์ ของโลโบ
เดียวเราไปดูอัตราส่วนและวิธีการทำกันเลยครับ
สามารถรับชมคลิปด้านล่างนี้เลยน่ะครับ https://youtu.be/scnHuj5srkU
ผงหมักไก่สไปซี่บิ๊กวิงก์ 1 ซอง
ปีกไก่ 500 กรัม
แป้งทอดกรอบ 100 กรัม
น้ำมันพืช 500 มิลลิลิตร
ขั้นตอน แรก นำปีกไก่ที่ใช้นำไปล้างน้ำให้สะอาบกันก่อนน่ะครับ จากนั้นเสด็จนำให้เรียบร้อย
ขั้นตอนที่ สอง หลังจากที่สะเด็ดน้ำเรียบร้อนแล้ว เราก็นำผงหมักไก่สไปซี่บิ๊กวิงก์ เท่ลงบนปีกไก่ให้หมดเลย จากนั้นก็คนให้ทั่วปีกไก่ เสร็จแล้วเราก็หมักทิ้งไว้
ใส่ตู้เย็น ประมาณ 1 - 2 ชั่วโมง เพื่อให้รสชาติของผงหมักไก่สไปซี่บิ๊กวิงก์เข้าไปในปีกไก่
อัตราส่วนจะลด เพิ่ม ตามความชอบและความเหมาะสมด้วยน่ะครับ
🔊 ถ้าชอบก็อย่าลืมกด Like และ กด Subscribe ทางช่องของผมด้วยน่ะครับ เพื่อไม่พลาดคลิปใหม่ๆทางช่อง
🔊 อย่าลืมกด Like share เพื่อเป็นกำลังใจให้ผมได้ทำคลิปใหม่ๆ และทำในสิ่งที่น่าสนใจมากขึ้น
🔊 แล้วก็ Comment พูดคุย แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้ยินดีรับฟังคำแนะนำของทุกคนครับ
💬. หากมีข้อผิดพลาดประการใด หรือพูดไม่ชัด ก็ขอโทษด้วยครับ
สูตรและเมนูอื่นของผม
https://www.youtube.com/channel/UC0kPTlIWmt9F_SDmontvsqw?view_as=subscriber
#ไก่ทอดกรอบ
#ไก่ทอดโลโบ
#ผงหมักไก่สไปซี่บิ๊กวิงก์
#ทอดไก่ด้วยผงโลโบ
#ไก่ทอดโลโบ
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ข้อมูลเพิ่มเติม