เรื่องมีอยู่ว่า วันนี้เราสั่งข้าวและเค้กผ่านผุ้ให้บริการขนส่งอาหารยี่ห้อหนึ่งมา อาหารที่มาส่งก็เรียบร้อยดียังร้อนๆอยู่เลย ส่วนเค้กที่เราสั่งมา 2 ชิ้น ที่ร้านเค้าใส่กล่องแยกชิ้น กล่องแรกเป็นเค้กสตอเบอรรี่ แกะออกมาก็เรียบร้อยดี สตอเบอรรี่อยู่บนหัวเค้กสวยงาม แต่พอแกะกล่องที่ 2 สิ่งที่เราตกใจคือเค้กมันกลับหัวอยู่
เราเลยโทรถามที่ร้าน ร้านบอกว่า "เห็นมั้ยคะ กล่องเลอะอยู่ เป็นที่ขนส่งขึ้นลูกระนาดจนเค้กเป็นแบบนี้ ทางร้านใส่เรียบร้อยดีอยู่แล้ว กล่องเลอะแบบนี้ ร้านเราไม่ส่งให้ลูกค้าหรอกคะ" อึมมม......แต่เราก็ยังอดสงสัยไม่ได้ว่าถ้าเป็นที่ขนส่งจริง เค้กตีลังกาจนกลับมาอยู่ในถาดเล็กๆได้พอดีเชียวหรือ แทนที่จะนอนล้ม เอียง หรือกล่องควรจะเลอะเถอะกว่านี้หรือเปล่า เพราะกล่องมีรอยเลอะเท่าที่เห็นในภาพ บนฝากล่องก็ไม่มีรอยเลอะแต่อย่างใด และอีกอย่างหน้าเค้กเป็นครีมกาแฟ ถ้าต้องถูกกระแทกจนตีลังกาได้ขนาดนี้น่าจะเลอะเทอะกว่านี้หรือเปล่า น่าสงสัย หรือใครพอมีวิธีคิดองศาการตีลังกาของเค้กภายในกล่องก็ช่วยบอกที เรานึกไม่ออก ขอบคุณมากค่า
เค้กตีลังกา คนใส่ใส่กลับหัว หรือ ขนส่งขับกระแทก
เราเลยโทรถามที่ร้าน ร้านบอกว่า "เห็นมั้ยคะ กล่องเลอะอยู่ เป็นที่ขนส่งขึ้นลูกระนาดจนเค้กเป็นแบบนี้ ทางร้านใส่เรียบร้อยดีอยู่แล้ว กล่องเลอะแบบนี้ ร้านเราไม่ส่งให้ลูกค้าหรอกคะ" อึมมม......แต่เราก็ยังอดสงสัยไม่ได้ว่าถ้าเป็นที่ขนส่งจริง เค้กตีลังกาจนกลับมาอยู่ในถาดเล็กๆได้พอดีเชียวหรือ แทนที่จะนอนล้ม เอียง หรือกล่องควรจะเลอะเถอะกว่านี้หรือเปล่า เพราะกล่องมีรอยเลอะเท่าที่เห็นในภาพ บนฝากล่องก็ไม่มีรอยเลอะแต่อย่างใด และอีกอย่างหน้าเค้กเป็นครีมกาแฟ ถ้าต้องถูกกระแทกจนตีลังกาได้ขนาดนี้น่าจะเลอะเทอะกว่านี้หรือเปล่า น่าสงสัย หรือใครพอมีวิธีคิดองศาการตีลังกาของเค้กภายในกล่องก็ช่วยบอกที เรานึกไม่ออก ขอบคุณมากค่า