ช่วงนี้ส้มเยอะมาก ป้าเลยมีเมนู “อัพไซด์ดาวน์เค้กส้ม” มาฝากจ้า เป็นเค้กนึ่ง ไม่ต้องใช้เตาอบ แต่ขนมออกมานุ่มอร่อย ทำง่ายมาก มาเตรียมวัตถุดิบส่วนผสมทำกับป้ากันเลยนะจ้ะ
ส่วนผสมเค้ก
1.แป้งเค้ก 300 กรัม
2.เกลือป่น 1/2 กรัม
3.SP 2 ช.ช.
4.น้ำส้ม 160 ml
5.กลิ่นวานิลลา 1 ช.ช
6.น้ำตาลทราย 180 กรัม
7.ไข่ไก่เบอร์ 2 จำนวน 4 ฟอง
8.ผงฟู ½ ช.ช.
9.น้ำมันรำข้าว 15 กรัม
ลิ้งคลิปวิธีทำ
วิธีทำ
1.ตีไข่ไก่+น้ำตาลทราย + SP กลิ่นวานิลลา และน้ำส้มด้วยความเร็วสูงสุดจนขึ้นฟู พอฟูแล้วทยอยใส่แป้งที่ร่อนผงฟูลงไป ตีต่อประมาณ 5 นาที
2 พอเข้ากันแล้วทยอยใส่น้ำมันรำข้าวลงไป ตีต่ออีก 5 นาที
3.หั่นส้นให้เป็นแผ่นบาง
4.วางลงไปในพิมพ์ B06 จากนั้นบีบบเค้กใส่พิมพ์ แรปพลาสิต เจาะรูระบายอากาศเล็กน้อย นำไปนึ่งไฟกลางประมาณ 15-20 นาที
5.พอนึ่งเสร็จแล้ว พักให้เย็นก่อนเอาเค้กออกจากพิมพ์
เสร็จแล้วจ้า น่าทานไหมคะ
[SR] ช่วงนี้ส้มเยอะมากป้าเลยมีเมนู“อัพไซด์ดาวน์เค้กส้ม”มาฝากจ้าเป็นเค้กนึ่งไม่ต้องใช้เตาอบแต่ขนมออกมานุ่มอร่อยทำง่ายจ้ะ
ส่วนผสมเค้ก
1.แป้งเค้ก 300 กรัม
2.เกลือป่น 1/2 กรัม
3.SP 2 ช.ช.
4.น้ำส้ม 160 ml
5.กลิ่นวานิลลา 1 ช.ช
6.น้ำตาลทราย 180 กรัม
7.ไข่ไก่เบอร์ 2 จำนวน 4 ฟอง
8.ผงฟู ½ ช.ช.
9.น้ำมันรำข้าว 15 กรัม
ลิ้งคลิปวิธีทำ
วิธีทำ
1.ตีไข่ไก่+น้ำตาลทราย + SP กลิ่นวานิลลา และน้ำส้มด้วยความเร็วสูงสุดจนขึ้นฟู พอฟูแล้วทยอยใส่แป้งที่ร่อนผงฟูลงไป ตีต่อประมาณ 5 นาที
2 พอเข้ากันแล้วทยอยใส่น้ำมันรำข้าวลงไป ตีต่ออีก 5 นาที
3.หั่นส้นให้เป็นแผ่นบาง
4.วางลงไปในพิมพ์ B06 จากนั้นบีบบเค้กใส่พิมพ์ แรปพลาสิต เจาะรูระบายอากาศเล็กน้อย นำไปนึ่งไฟกลางประมาณ 15-20 นาที
5.พอนึ่งเสร็จแล้ว พักให้เย็นก่อนเอาเค้กออกจากพิมพ์
เสร็จแล้วจ้า น่าทานไหมคะ
SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้