แจกสูตรสุดเก๋ โคมจีนแดงกุ้ง ควันหลังตรุษจีน

ก็หมวยนี่คะ ไม่ได้ตั้งใจ ไม่ชอบใช่ไหมขออภัยที่ต้องหมวย   
ขอนำเสนอเมนูโคตรจะจีนเลยก็ว่าได้

กับไอเดียบรรเจิดสุดๆ #กุ้งโคมจีนแดง   
ยังอยู่ในห้วงของตรุษจีน ฮ่าๆๆ รีบไปซื้อกุ้งแล้วตามเข้าครัวไปลงมือทำกันดีกว่า

 วัตถุดิบ
กุ้ง 24 ตัว
มันฝรั่ง 1 ลูก
แครอท
ถั่วลันเตา
ข้าวโพด
ขิง
หอม
เก๋าจี้
พริกสด
พริกไทยดำป่น
เหล้าจีน
น้ำสลัด

 วิธีทำ
1. ตั้งหม้อใส่น้ำ ใส่ขิง หอมและเหล้าจีนรอจนน้ำเดือดเอากุ้งลงลวก ลวกเสร็๋จแกะเปลือกกุ้ง
2. นำมันฝรั่งปลอกเปลือกเสร็จไปนึ่งแล้วบด จากนั้นผสมด้วยเม็ดข้าวโพด แครอทและถั่วลันเตาที่สุกแล้ว และใส่พริกไทยป่นและน้ำสลัดลงในกับมันฝรั่งที่บดแล้ว ผสมให้เข้ากัน
3. ปั้นมันฝรั่งให้เป็นก้อนวางบนจาน และวางกุ้งลงทับ ตกแต่งด้วยแครอท พริก ถั่วลันเตาและเก๋าจี๊ ให้เป็นรูปโคม
4. เครื่องปรุงรส:ซีอิ้ว+ น้ำมันงา (เครื่องปรุงรสปรุงได้ตามใจชอบเลยนะคะอาจจะใส่กระเทียม พริกสด ลงไปด้วยก็ได้ค่ะ )
5.เป็นอันเสร็จ


น่าทานใช่ไหมล่าาาา


หากชอบบทความสามารถดูเพิ่มเติมได้ที่เฟสบุค AquiverThailand
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่