"หมักนมสด" อะไรคือสิ่งที่ทำให้เนื้อสัตว์นั้นนิ่มขึ้น หรืออร่อยขึ้นครับ

ผมเห็นเวลาหมักเนื้อสัตว์ ที่ปิ้งขายหรือว่าทำกินเอง บางสูตรจะใส่นมสดเพื่อหมักลงไปด้วย
แต่ที่สงสัยคือ ในนมสดมีอะไรที่ทำให้เนื้อสัตว์เปื่อยยุ่ยมากขึ้น มันก็คือของเหลวที่เป็นนมเหมือนกัน เพิ่มเติมคือไขมันนมวัว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่