สอบถามครับ พอดีเป็นคนชอบทานสเต๊กเนื้อ แต่มีความรู้เรื่องเนื้อน้อยมากๆครับ และอยากจะลองทำกินเองที่บ้าน
ตอนนี้เห็นเพจ facebook ต่างๆขายเนื้อส่วนต่างๆ น่ามาทำสเต๊กอย่างมาก
เห็นเนื้อก็จะมีส่วนต่างๆ อยากถามว่าส่วนไหน เหมาะกับการมาสเต๊ก ที่สุดครับ
โดยส่วนตัวชอบมันนุ่มๆ มันๆหน่อยครับ
(Tenderloin / Finlet Mingon)
(Strip loin)
(T-bone)
(Sirloin)
(Tomahawk)
(Ribeye)
6 แบบนี้ แบบไหนเหมาะกับการมาทำสเต๊กที่สุดครับ
อีกข้อที่สำคัญเลย ขอสูตรในการย่างด้วยครับ 55+ ผมคงใช้กระทะเรียบ + กับเตาแก๊สที่บ้านครับ มีเครื่องมือเท่านี้
ปรับไฟแก๊สประมาณไหนครับ ละใช้เวลาเท่าไหร่ครับ
How to ทำสเต๊กเนื้อ หน่อยครับ ?
ตอนนี้เห็นเพจ facebook ต่างๆขายเนื้อส่วนต่างๆ น่ามาทำสเต๊กอย่างมาก
เห็นเนื้อก็จะมีส่วนต่างๆ อยากถามว่าส่วนไหน เหมาะกับการมาสเต๊ก ที่สุดครับ
โดยส่วนตัวชอบมันนุ่มๆ มันๆหน่อยครับ
(Tenderloin / Finlet Mingon)
(Strip loin)
(T-bone)
(Sirloin)
(Tomahawk)
(Ribeye)
6 แบบนี้ แบบไหนเหมาะกับการมาทำสเต๊กที่สุดครับ
อีกข้อที่สำคัญเลย ขอสูตรในการย่างด้วยครับ 55+ ผมคงใช้กระทะเรียบ + กับเตาแก๊สที่บ้านครับ มีเครื่องมือเท่านี้
ปรับไฟแก๊สประมาณไหนครับ ละใช้เวลาเท่าไหร่ครับ