ปริมาณเกลือที่ได้รับจากอาหาร กับ จากน้ำ อันตรายเท่ากันไหมครับ?

กระทู้คำถาม
คือ ใครอยู่กรุงเทพมหานคร ตอนนี้น่าจะทราบดีว่า น้ำประปา นั้น เค็มแบบชัดเจนมาก น้ำมีความเข้มข้นขึ้นเยอะเลยลองเอาน้ำเปล่าล้างมือก็สัมผัสได้ถึงความเหนียว

เลยอยากทราบว่า สมมติจำเป็นต้องดื่มน้ำกรองในบ้านตอนนี้ มีอันตรายไหมครับ แล้ว ขอถามเพิ่มเติม

สมมติ เนื้อสเต็ก 200 กรัม
มีปริมาณเกลือ 2 กรัม

กับ

น้ำเปล่า 1 แก้ว (น้ำ 200 มิลลิลิตรมีปริมาณเกลือ 2 กรัม)

อะไรส่งผลต่อร่างกายมาก กว่ากันครับ ? ถ้าบริโภคหมดใน 1 ครั้ง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่